Cách Chữa Kén Mép, Khê Hàm Cho Gà Chọi

Trước tiên anh em cần phải hiểu kén mép là gì? Kén mép theo mình nó cũng là một loại kén nói chung, là tình trạng gà xuất hiện một cục khá lớn ở dưới lớp cơ mà cơ thể gà không bị xây xát gì. Nó có thể xuất hiện ở nhiều vị trị khác nhau như đầu, cần cổ, mép gà… Nhưng tại sao gà bị kén thì lại có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra. Gặp nhiều nhất vẫn là ở gà chọi chiến là chủ yếu. Và có khá nhiều loại kén mà người chơi gà cần phải chú ý. Nhưng trong bài viết này mình sẽ giải quyết các vấn đề về bệnh kén mép ở gà chọicách chữa bệnh kén mép cho gà chọi.

Cách chữa kén mép cho gà chọi

Cách thứ nhất: Mổ để lấy kén

Mổ kén mép cho gà chọi

Cách này đòi hỏi anh em phải có “kinh nghiệm dao kéo” thì mới làm được, chứ mấy anh em mới tập chơi chưa có kinh nghiệm mình khuyên đừng nên thử. Bởi cách mổ kén mép cho gà chọi bắt đầu bằng việc rạch thịt để lấy kén và việc chăm sóc gà sau khi mổ kén lại rất quan trọng. Nếu mổ không đúng cách làm cho gà càng bị đau hơn và sưng to hơn. Nên nếu anh em chọn cách này thì nên tìm đến một sư kê đã thạo tay trong việc mổ kén mép nhé!

Cách thứ 2: Dùng thuốc kén mép Violet của Thái.

Dùng thuốc kén mép violet của Thái

Cách này mình thấy khá đơn giản, anh em chỉ cần mua lọ thuốc kén mép Violet của Thái (nhiều nơi gọi là thuốc tím) về sau đó vệ sinh sạch sẽ chỗ bị kén và bôi vào chỗ bị kén mép, kết hợp uống thêm thuốc chống phù nề Alpha Choay ngày 2 – 4 viên tùy vào bệnh nặng hay nhẹ và thuốc kháng sinh Amoxicillin 250mg ngày 1 viên (chỉ nên dùng 3 ngày liên tục). Nếu anh em nào cẩn thận có thể cho uống thêm thuốc mát gan Boganic ngày 1 viên để giải độc gan, làm mát gan cho gà chọi.

Thuốc Kén Mép Violet

Chú ý: Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc kén mép Violet này với giá từ 80k – 100k, bên mình cung cấp loại thuốc này với giá chỉ 70k. Nếu bạn cần thuốc hãy BẤM VÀO ĐÂY

Cách thứ 3: Dùng thuốc kén mép V.O của Thái.

Thuốc Kén Mép V.O của Thái

Cách này làm tương tự như cách thứ 2, chỉ khác cái là thay đổi loại thuốc tốt hơn tý 😀 nhưng cũng có giá cao hơn loại thuốc kén mép Violet và tất nhiên tiền nào của nấy, thuốc đắt hơn sẽ có tác dụng nhanh hơn và tốt hơn.

Chú ý: Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc kén mép V.O này với giá từ 130k – 150k, bên mình cung cấp loại thuốc này với giá chỉ 120k. Nếu bạn cần thuốc hãy BẤM VÀO ĐÂY

Ngoài ra trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại thuốc chữa kén mép cho gà chọi, từ các loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ bên nước ngoài đến các loại thuốc do anh em chơi gà chọi Việt Nam tự chế và bày bán lan tràn. Cá nhân mình thì chưa thử các loại thuốc khác, nhưng với 2 loại thuốc mình giới thiệu ở trên này mình thấy cũng là quá ổn để chữa bệnh kén mép cho gà chọi rồi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *