Gà Bị Ốm Trong

105 Likes 21 Comments
moi-ran

Gà bị ốm trong rất khó chăm sóc, đôi khi phải bỏ đi rất tiếc vì gà bị ốm quá lâu dẫn đến hiện tượng tụt lực, tụt cốt, mất gân, hỏng nội tạng. Anh em ai đang có gà bị hiện tượng này thì thử cách sau đây xem sao nhé.

Gà Ốm Trong
Gà Ốm Trong

Chủ yếu vẫn là dùng thuốc bổ.

Mình khuyên anh em nên mua một trong những lọ thuốc ôm trong sau đây để phục hồi cho chiến kê. Thuốc mình đã sử dụng và thấy rất ok anh em nhé.

Thuốc Ốm Trong Thái Lan
Thuốc Ốm Trong Thái Lan

Công dụng:

  • Điều trị gà nhợt nhạt, ủ rũ, kém sung
  • Điều trị gà ăn nhiều không lên cân, khô chân, teo lườn
  • Phục hồi gà đá về tụt lực, bạc trắng, sút cân
Gà bị ốm trong
Trước khi dùng thuốc
Sau khi dùng thuốc
Trước khi dùng thuốc
Sau khi dùng thuốc

Cách dùng:

Nhỏ trực tiếp vào mồm gà theo liều lượng, nếu gà 3kg nhỏ 21 giọt/lần/ngày, các trạng cân khác anh em tự chia liều theo chuẩn.

* Hiện thuốc đã có trên Shop Mê Gà Chọi với giá 110k/hôp , anh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Ngoài ra anh em có thể dùng kết hợp thêm một số loại thuốc nuôi hàng ngày sau để nhanh hồi phục cho gà.

1.Dùng Thuốc Bổ Nội Tạng

Thuốc Bổ Nội Tạng Rất Tốt Cho Gà Chọi

Thuốc bổ nội tạng có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Mình đã sử dụng thuốc này thường xuyên trong vòng 3 năm nay cho trại gà FC Cafe và thấy hiệu quả rất tốt, anh em có thể tin dùng.

* Hiện thuốc đã có trên Shop Mê Gà Chọi với giá 130k/hôp 100 viên, anh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

2. Sử dụng kết hợp với thuốc Tăng Cơ Bắp

Thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi

 

Tăng cơ bắp là một lọ thuốc bổ gồm 100 viên nén có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

Với kinh nghiệm nuôi gà chiến quy mô lớn mình thấy đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

* Hiện thuốc đã có trên Shop Mê Gà Chọi với giá 50k/hôp 100 viên, anh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY
Đối với gà bị ốm trong sau khi dùng thuốc đặc trị ốm trong teo lườn anh em nên dùng kết hợp 2 loại thuốc này theo lượng như sau: Mỗi ngày 2 viên tăng cơ bắp + 1 viên bổ nội tạng.
Anh em có thể lấy luôn 1 bộ combo về dùng, bộ này dùng rất ok, dùng được cho tất cả các loại gà khi vào chế độ. Giúp gà hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn, bộ này cũng bổ sung cho gà nhiều vitamin và khoáng chất nên gà sẽ sung căng hơn, không ốm vặt và đặc biệt là rất nhanh hồi sau khi đá về.
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

* Hiện thuốc đã có trên Shop Mê Gà Chọi với giá 290k/bộ, anh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

3. Ra thú y mua catosal về tiêm. Cách 1 ngày tiêm 1cc. Tiêm 3 lần.

4. Cho uống thêm Boganic và Enervon C mỗi ngày 1 viên nọ 1 viên kia

Trên đây là 4 loại thuốc bổ rất tốt để bổ sung cho gà bị ốm trong mà mình khuyên các bạn nên dùng. Còn về chế độ ăn và cách chăm sóc hàng ngày các bạn làm như sau:

– Bổ sung nhiều cà chua sạch và rau sạch cho gà vì gà lúc này đang thiếu nước.

– Hạn chế cho ăn mồi tươi vì lúc gà bị ốm hệ tiêu hóa đang làm việc kém dễ dẫn đến việc đi ỉa

– Gà bị ốm trong các bạn không nên om và vào nghệ chỉ nên phun nước chè và lau sạch cho gà sau đó phơi nắng nhẹ cho gà tắm nắng.

– Bổ sung cám cò cho gà ăn để dễ tiêu và có nhiều chất dinh dưỡng. Có thể cho ăn xen kẽ 1 bữa thóc và 1 bữa cám cò đến lúc gà lên cân trở lại.

– Không nên cho gà ăn quá nhiều vào một bữa sẽ dễ làm gà bị chướng diều, đầy hơi, chậm tiêu.

– Nên nuôi gà ở nơi rộng rãi thoáng mát và tránh xa những con gà chiến đang khỏe mạnh để tránh gà bị ép sẽ làm cho gà bỏ chọi. Nếu có gà mái tơ chưa chịu trống thì thả cùng vào là tốt nhất. Sẽ làm cho gà nhanh sung trở lại và ăn khỏe hơn.

– Nếu đang yếu thì ko nên vần,gà bắt đầu hồi thì cho chạy giàng,khi gà đang trên đà khoẻ lại,chọn ngày nắng ấm cho nhảy khoảng 5-7′ thôi rồi nghỉ,gà sẽ xung và hồi phục rất nhanh. Có con gà thua nào chạy kêu rồi,mượn giữ đuôi cho đá,cho đánh con gà kia kêu ầm lên thì gà sẽ xung,hồi phục nhanh hơn

– Tối anh em nên nhốt ngủ chỗ ấm,nhưng phải thoáng khí,ví dụ chỗ khuất gió phủ màn. Gà rạc tránh ngủ thùng bí hoặc thắp bóng đèn đỏ

Chúc anh em thành công.

Kinh Nghiệm Chơi Gà

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

21 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.