Ô Quỷ Nam Định – Phần VII

112 Likes 2 Comments

P/s: Hôm nay mới viết tiếp được phần 7 của Ô Quỷ Nam Đinh, có nhiều lý do để bây giờ mình mới viết, nhưng lý do lớn hơn cả là vì…. nó là thời điểm thích hợp…khi gà chọi chỉ là “quá khứ”….

Ô Quỷ ăn gà anh Ngọc Tiên Lãng tại C1 Hà Nội

Thủ Đô đất rộng người tài
Binh hùng tướng mạnh đổ về ghi danh

Kỳ này Ô Quỷ gặp gà Xám của anh Ngọc Tiên Lãng, Hải Phòng, một con gà rất đẹp, công tướng, xương to, mào đẹp, nói chung chỉ hơn ô quỷ 6 hoa nhưng nhìn nó to gấp rưỡi….anh em Nam Định đầu tiên nghĩ chắc không phải con này, nhưng sau anh Hòa Chèm bảo bế gà vào ghép thì mới biết. Lúc này thú thật những anh em “bênh Ô Quỷ” chán hẳn. Nhất là anh Hiếu Cụ, lúc làm cựa tay run bần bật, hồn một nơi, xác 1 nẻo, mãi mới làm xong cái cựa 😀

Sau khi cân đo đong đếm họ hơn mình gần 1 lạng, hơn cao, hơn cựa … Lúc này anh em Nam Định muốn chạy để toàn mạng lắm rồi vì Ô Quỷ thua cốt lại tua tủa lông cổ… nhưng anh Quang lại rất muốn đá và trận đấu diễn ra với tâm trạng lo sợ của anh em Nam Định …..

Vốn dĩ mình là một con gà cốt bé, chiều cao khiêm tốn nay gặp đúng Xám Hải Phòng lô cốt, chiều vai có, nuôi kỹ, ăn từ Miền Nam ăn ra nên Ô Quỷ thi đấu khá vất vả. Thả gà họ chấp mình 6 nhưng chỉ cần 5 phút sau mình lên chấp lại họ 5, tưởng chừng như ngon ăn nhưng đấu trường C1 Hà Nội nó rất khốc liệt, đâu dễ dàng như ở Nam Định hay Hải Dương được …. Khi anh Tú Kều biết được Ô Quỷ là con gà mọi người đồn là “Nam Định có con gà hay, toàn ăn nhanh…” nên anh theo Ô Quỷ từ đầu hồ 1. Giao dịch cũng rất nhiều tiền, toàn mồi trăm một với 500 một….

Đánh họ đổ lên đổ xuống nhưng 3 hồ không trôi mình bắt đầu mỏi mệt, cốt bé nên không tỳ đẩy được lâu, cộng thêm mình toàn ăn nhanh nên đến cuối hồ 3 mình tỏ ra mỏi mệt và không lên tỳ đè được đối thủ to cao lực lưỡng được nữa…bắt đầu chui vỉa nhưng Xám Hải Phòng lại là con gà biết đấm, mình cứ chui vào vỉa, định đánh đòn sở trường thì nó lại đấm bật mình ra một đoạn, sau đó chớp dọc đá liên tiếp vào mặt mình … Họ lên bằng và chấp mình 1 vệt….

Với lợi thế hơn to hơn cao Xám cùm chặt bên trên bắt mình vặn xà nhiều quá nên đến hồ 5 hồ 6 mình hiện tượng mỏi cổ, mỏi vai và mất lối nên bị đánh nhiều vào mặt dẫn đến thả cổ, rúc vào bụng đối thủ thi thoảng ra chớp được cái hầu vào mặt họ….. Và họ chấp liền mình một vệt xuống 5 điếu… anh em Nam Định lúc này cầm chắc phần thua, nhưng có một điều rất lạ là khi ra nước mình lại như một con gà gẫy dả vờ, vẫn hét lên dọa đối thủ và thả rộng đi lại tìm ăn túc mái bình thường ….

Do trận này anh Tú Kều theo Ô Quỷ vài trăm quả nên anh vẫn muốn để nó thi đấu tiếp chứ không muốn anh em Nam Định bê lên xin thua… vì nó đá vẫn rất tin và hiểm, trong khi Xám Hải Phòng càng ra nước càng xỉu đi, 2 mắt nhắm tịt và bất động….Mình tuy thả cổ nhưng vẫn đánh được đòn hầu rất đau nhưng có lẽ vì anh em theo gà mình sợ không có khả năng ăn lên nên không dám kéo cáp để đá mà muốn Ô Quỷ thả đầu chui vào bụng câu giờ chờ đến giờ ngổ…..

Riêng cá nhân tôi thấy Ô Quỷ lúc này cửa thua chưa nét và có bảo anh Hiếu Cụ kéo cáp lên đá thắng thua với họ vì đội bạn đòi ngổ khá cao nhưng phía anh Tú Kều lúc này lại sợ kéo cáp lên còn thua nhanh hơn nên cứ bất đồng quan điểm mãi…. Cuối cùng mình chuyển sang phương án xin nhồi, nhưng bên họ cũng không nhồi theo ý mình… trong lúc đang còn thiếu mấy triệu thì Ô Quỷ đang chiu trong bụng chờ thua bỗng nhiên gà Xám Hải Phòng có thái độ xấu muốn đi ra ngoài, chỉ chờ có cơ hội này Ô Quỷ ngóc đầu lên đá mạnh vào kiềng đối thủ làm cho Xám vọt cót, hoảng sợ và chính thức không chơi nứa…. Anh em Nam Định vỡ òa với biết bao cảm xúc vui buồn lẫn lộn, vì có nhiều anh em bên mình quay sang Xám nhiều quá nên thấy Xám vọt cót là cũng đứng im bất động, kiểu tăng huyết áp 😀

Nói tóm lại trận này mình thua mọi thứ và bị vặn xà nhiều nên mỏi cổ, mỏi vai dẫn đến thả, như mọi trận đấu sẽ kéo cáp lên đánh tiếp nhưng vì phía mình sợ thua nhiều nên muốn kéo dài thời gian chờ ngổ bằng cách cho Ô Quỷ thả vòi voi vì “lý thuyết” mà nói: Gà thả vòi voi còn lâu mới chạy :))

Sau khi giành chiến thắng với 4, 5 hồ thả vòi voi, Ô Quỷ ra ngoài rửa nước và các vết thương vẫn bị mỏi cổ mãi đến khi về tới Nam Định khi thả ra chuồng đi lại nó mới trở lại bình thường và nó lại hét ầm lên, sục chuồng ve mái và ăn uống ầm ầm (tôi có quay video ngay buổi chiều hôm đó cho anh em xem trên Facebook).

Video sau khi đá về:

Sau khi giành chiến thắng vất vả tại đất Thủ Đô nhiều người nghĩ Ô Quỷ sẽ thay lông và để đúc mái chứ không thể thi đấu được tiếp…. “Bầy chim lợn” lúc này thì đoán già đoán non bảo Ô Quỷ ăn may nhưng đã gẫy hết xương, về tụt đi 3 4 lạng hoặc chết, khó cứu…. nhưng rút kinh nghiệm Tía Cựa Sắt sau khi thua Vua Hầu về chủ quan cho ăn cám mà quên cho uống nước nên toi mạng nên tôi rất cẩn thận với Ô Quỷ, cho uống nước đầy đủ và đặc biệt uống đường và gói chống mất nước nên ngày hôm sau nó đã lồng lộn trong chuồng, nó khỏe nhanh đến mức ai vào xem cũng há hốc mồm bảo bị đánh cuống 5 điếu mà nay nó như “vừa đi vần hơi về ấy nhỉ”…

Video ngày hôm sau:

Và thế là anh em tôi lại nuôi ý định: CHIẾN TIẾP !

Nhắc lại phần trước, nội bộ FC Cafe có “sự cố”, anh em lục đục, mâu thuẫn và dẫn đến những cuộc chiến tranh lạnh và sau đó là những trận chiến “trong vòng tròn”. Sau khi Ô Quỷ ăn kỳ tại C1 Nam Định có rất nhiều lời qua tiếng lại về nội bộ FC Cafe và mọi sự chú ý đổ dồn đến mình….

Chắc hẳn anh em ai cũng biết danh thủ Tía Cựa Sắt Nam Định của anh Ngọc, và mình cũng là một phan của nó vì nó mang lại vinh quang cho người Nam Định ở bộ môn gà chọi. Vì thần tượng nó nên mình rất tôn trọng anh Ngọc, thời gian đầu anh em chơi thân với nhau, sau anh Ngọc cũng hay sang FC Cafe để chỉ dạy mình cách nuôi gà và mình rất biết ơn anh Ngọc quãng thời gian đó… Nhưng sau đó là sự xuất hiện của anh Quang Quỷ, chủ nhân của Ô Quỷ như anh em đã biết ở các phần trước.

Nói về anh Ngọc và anh Quang thì người Nam Định ai cũng biết, về mặt gà chọi thì 2 người đều là anh của mình nhưng tính cách hoàn toàn khác nhau. Chính vì tính cách trái ngược nhau nên mâu thuẫn là điều sớm muộn và mình cũng đã lường trước được điều này… Có lẽ sự mâu thuẫn này cũng một phần bắt nguồn từ mình, vì thời điểm đó mình luôn coi anh Ngọc như một người thầy về gà chọi, cái gì không biết là hỏi… nhưng khi nuôi Ô Quỷ cho anh Quang thì anh Ngọc lại can thiệp quá sâu làm cho anh Quang nhiều lúc không hài lòng…. từ chê bai Ô Quỷ đến chọn lựa nơi thi đấu cho Ô Quỷ… nên thời điểm này mình và anh Quang chịu rất nhiều áp lực…. Với tính cách của anh Quang, anh không điềm đạm được như mình nên đã quyết định gạt anh Ngọc sang một bên, nói đúng hơn là gạt tất cả sang một bên, một mình đem Ô Quỷ lên Hà Nội thi đấu… Và quyết định của anh Quang đã tạo nên một cuộc chiến nội bộ của mấy anh em sau này…

Thời điểm đó anh Ngọc có cái nhìn khác về mình theo hướng “có mới nới cũ” hay “vì đồng tiền”…nên hùa theo anh Quang với mục đích cá nhân….Nhưng đó chỉ là cách nghĩ cua anh và đến thời điểm này chắc anh cũng hiểu và mọi người đều hiểu….

P/s: Mình chơi gà chọi không phải vì cờ bạc mà vì đam mê, muốn chinh phục những đấu trường lớn nên việc “theo Ô Quỷ” ở thời điểm đó là quyết định đúng đắn của mình. Thời điểm đó ngoài Ô Quỷ mình còn thành công với rất nhiều chiến kê khác ở đấu trường C1….

Nhớ lại năm 2018, đầu tiên chỉ là những câu nói bóng gió trên mạng hướng vào mình, nhưng sau này là những trận tuyên chiến giữa anh Quang và anh Ngọc. Mình vốn không muốn hơn thua nhưng sức chịu đựng có giới hạn, và lúc vượt qua giới hạn mình đã có những sự phản kháng “cần thiết”. Nhưng cũng chính vì sự mâu thuẫn đó mà nó tạo cho mình áp lực nuôi gà, có sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Và theo quy luật, có cạnh tranh thì mới có tiến bộ, có áp lực thì mới trưởng thành và mình cũng đã trưởng thành lên rất nhiều…

Khi đã hình thành một cuộc chiến thì chiến thuật là điều quan trọng nhất, không phải cứ hùng hục như con trâu điên theo kiểu hữu dung vô mưu mà mình với anh Quang đã bàn bạc rất nhiều, có nhiều đêm anh em tâm sự đến sáng và cuối cùng áp dụng theo “binh pháp”. KHÔNG ĐÁNH MÀ THẮNG và ĐÃ ĐÁNH THÌ PHẢI ĐÁNH VÙI DẬP.

Với chiến thuật “KHÔNG ĐÁNH MÀ THẮNG” mình và anh Quang đã nhiều lần đánh đòn gió và dùng những chiến thuật nhỏ lẻ để chia rẽ đội địch, phá vỡ sự liên kết và cho đội địch tự đánh lẫn nhau… Khi cảm thấy đã đến lúc “ĐÁNH VÙI DẬP” thì mình và anh Quang cũng đã làm được….

Sau này cuộc chiến cũng dần lắng xuống và đến giờ này chuyện gà chọi chỉ là “quá khứ”. Cá nhân em chúc 2 anh khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và trong công việc….

Mời các bạn đón đọc tiếp phần 8

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.