Danh Thủ Tía Cựa Sắt – Nam Định

93 Likes 1 Comment

Nam Định tự hào với Ô Quỷ, Xám Bất Trị và Tía Cựa Sắt, đây đều là những chiến kê xuất sắc, ăn nhiều kỳ tại các đấu trường lớn. Hôm nay xin được phép nói về Tía Cựa Sắt trong bài này.

Tía Cựa Sắt – Nam Định

Tía Cựa Sắt xuất thân từ một con gà khá bình thường, lông 1 ăn 1 2 kỳ cỏ nhưng sang lông 2 nó là một con gà thật đáng sợ. Trước khi về với anh Ngọc để khẳng định tên tuổi mình ở đấu trường liên tỉnh, Tía Cựa Sắt ở trong tay anh Thắng Tạo, sau khi ăn nhiều kỳ thuyết phục thì anh Thắng Tạo mới chuyển lại cho anh Ngọc để nuôi đi đá xứ. (Thực hư chuyện này có nhiều vấn đề tế nhị nên mình không tiện nói ra) hôm nay chỉ nhắc đến khía cạnh “danh thủ” của Tía Cựa Sắt.

Thời kỳ thi đấu đỉnh cao của Tía Cựa Sắt vào những năm 2016 đến 2017 với thành tích 8 huy chương vàng, kỳ thứ 9 gặp danh thủ Vua Hầu đất Hải Phòng và Tía Cựa Sắt đã về nhì, kết thúc sự nghiệm thi đấu đỉnh cao.

Lông 1 Tía Cựa Sắt được đánh giá là con gà trung bình khá, ăn được 2 kỳ liền chân, một kỳ tại sới Tuấn Vân (lúc đó sới Tuấn Vân là đấu trường khốc liệt tại Nam Định) đánh mù 2 mắt đối thủ. Sau kỳ này Tía Cựa Sắt về nghỉ thay lông, sau một thời gian lông lá hoàn thiện, vần vỗ lại ok thì Tía Cựa Sắt ăn thêm một kỳ tại sới Tuấn Vân, gặp gà anh Tuấn Anh Phủ Lý. Sau kỳ này anh Thắng Tạo bê Tía Cựa Sắt sang sới Búng – Thái Bình đá nhưng không ghép được và từ đó Tía Cựa Sắt về tay anh Ngọc (?)

Tía Cựa Sắt

Về tay chủ mới Tía Cựa Sắt ăn bao 20 thuyết phục tại C1 Thái Bình với chỉ 2 hồ thi đấu để tiễn bạn chơi lên đường.

Trận tiếp theo Tía Cựa Sắt ăn bao 200 trên đất Hà Nội cũng rất nhanh và sau trận đấu có người đã trả giá em nó đến 100tr nhưng chủ kê nhất định không bán.

Sau khi chiến thắng trở về gà được nuôi cẩn thận và trận tiếp theo gặp gà Bịp Giun – Bắc Ninh. Bịp khi đó đang ăn liền chân 9 cái, và trân này đá bao 300 nhưng 4 hồ Tía Cựa Sắt đã giải quyết xong đối thủ. Một trận đấu mà anh em bảo là con Tía nó đá như gà Cựa Sắt ý….

Sau trận này thì nhiều anh em cũng đã bắt đầu biết đến em nó. Tất cả những sư kê có gà cùng bảng với em nó đều chạy không thi đấu dẫn đến tình trạng đến chân nhưng không đá được , bị nhỡ kỳ. Đến thời điểm này Tía Cựa Sắt đã có giá lên đến 300tr.

Vì bị chạy trạng quá nhiều lần nên anh Ngọc sốt ruột, ép cân Tía Cựa Sắt xuống để cùng bảng với Vua Hầu – Hải Phòng. Vua Hầu lúc này cũng là một con gà đang nổi đỉnh nổi đám, gặp tình trạng ế độ như Tía Cựa Sắt nên anh Bình đã se duyên 2 con với nhau để làm lên một trận siêu kinh điển năm 2017.

Siêu kinh điển: Tía Cựa Sắt & Vua Hầu

Từ sáng sớm, cá sấu các Tỉnh miền Bắc và miền Trung đã có mặt, sới đông nghịt người như trận siêu kinh điển Xám cao Bắc Giang Vs Xám HN. Tuy nhiên sáng nay trời mưa nhẹ, mát mẻ, không khí dễ thở không ngột ngạt như các trận kinh điển trước. Cựa Sắt Nam Định đến rất sớm, Vua Hầu Hải Phòng phải một lúc khá lâu mới có mặt.

Lên cân VH kém 1 vạch thua 2 phút cao nhưng tổng CS chấp 3 phút mỏ (đãng nhẽ phải 4 mới đúng). Cựa thì quấn 6 vòng đều, 2 con cựa dài nhọn hoắt nhìn lạnh người. CS nay nhuộm trắng 2 cựa đánh lạc hướng dân chơi. 2 bên làm nước, dân chơi các tỉnh HN, TB, BN, TH, HY, NĐ, HD đều thích CS, chưa thả gà chấp 7 và 6 rất nhiều, một nửa quân số HP cũng bỏ nhà theo địch, chỉ có anh em yêu mến VH không cần biết thế nào gồng luôn 6 và 7.

Thả gà, CS chấp mỏ nhưng hơn cao tràn vào buông như máy nhưng hở hầu, VH vẫn đánh được nhiều chân hầu kiềng. Giá cả lên 8. Hết bịt mỏ 2 con đấu dọc, CS dọc bắt tảng mau như máy, VH đá hầu những chân rất sâu trả lại nhưng VH to đòn hơn lên bằng chấp lại 8. (Theo mình đánh giá 2 con này đã tung ra sở trường của mình luôn rồi, các trận trước VH không ra mặt đấu pháo ngay từ đầu). Anh em chủ gà VH cũng e dè bắt ít một vì biết trận này đã bị cá sấu các tỉnh soi. Hồ 2, CS thể hiện là con gà hơn lối, dọc mau hơn cướp đòn, vào mé đá đỉnh tảng. VH lùn hơn, ra dọc đá trèo đèo không phát huy đòn to như trận trước, vào đá mé thì bị CS hơn vai tỳ đẩy nên đá không đau. Cuối hồ CS đá 1 phát mé làm VH mất phương hướng lượn 1 vòng quanh sới như muốn chạy. Giá cả CS chấp lại VH 5

Vua Hầu

Hồ 3 CS tiếp tục dọc bắt tảng lùi tát như máy, vào mé xiên đá vỡ đầu VH chấp VH giá 2. VH tối tăm mặt mày chỉ chớp đc cái hầu nào thì sút

Hồ 4 vẫn kịch bản như hồ 3 nhưng VH cố nuốt đòn lần tìm mang tai chân sút chất lượng. Giá lên 5.

Hồ 5, VH thể hiện là con gà nuốt đòn rất tốt, mặc kệ máu chảy mang tai lao thẳng mặt dọc sút hầu kiềng trong làn mưa chân dọc bắt tảng của CS. Con gà CS cũng toàn ăn nhanh nhưng có vẻ không chày cối bằng VH nên bị đấm nhợt gà đi, đòn cũng giảm dần, cổ thừa ra một khúc. Người người cổ vũ đùn đẩy nhau như gà đi hơi, vòng trong vòng ngoài đứng chỉ đứng đc 1 chân hò hét và giao dịch. Giá cả lúc này VH chấp lại CS giá 6 giá 7

Hồ 6, 2 con vẫn đâm cựa ác liệt, cá sấu lắc đầu lè lưỡi tiếc 2 con sát phạt nhau ghê ghớm quá, anh B V (người se duyên 2 con gặp nhau) thanh minh là 2 con này ko sớm thì muộn cũng phải gặp nhau thôi, dù có khi cả 2 cùng hỏng. CS bị đâm vào kiềng ộc cả cơm, VH bị đâm đầu mặt hỏng một mang tai. Giá cả CS chấp lại VH giá 5 cứng.

Các hồ 7, 8, 9 CS vẫn đâm đầu mặt VH, VH vẫn đâm đùi và gốc cổ làm CS đen sì đùi ngực. Giá cả có lúc VH bị chấp 3 có lúc lên bằng.

Khoảng hồ 10,11 VH bị CS đâm 1 nhát đổ mang tai, mặt vênh lên như nghe điện thoại và bị CS tra tân 1 gôn khoảng 2 hồ liền, chấp giá 1 VH. Anh em tưởng tượng mặt VH cứ vênh lên không như bị gãy mặt, anh em theo VH im lặng chấp nhận thua, anh em nào cố giãy để bơi thì cháy sổ khét lẹt

Sau 2 hồ VH nghe điện thoại, mặc dù chỉ cơm tẻ nước chè, như có phép màu nó lại hồi trở lại như cũ, nhờ VH nội lực quá khủng, chịu đòn quá tốt và tay chữa nước của anh Tr Hải Phòng – tay chữa khéo nhất nhì C1, nên VH khỏe lại. Giá cả lên dần 4 và 5. 2 anh em Q và Tr đại diện VH vào tiền bênh gà rất hăng, tay chơi đúng chất. Giá cả lên có lúc bằng tiền….

Các hồ sau VH vẫn bị đánh đau hơn, công bằng mà nói CS hay hơn VH cả đòn và lối. VH bị đâm cựa, đầu chảy máu, mồm cũng chảy máu, nuốt máu vào trong nhìn như trương gốc cổ, bầu diều lõng bõng toàn máu, nhìn thật kinh dị

Hồ 12 VH sưng mặt híp mắt mỏi cổ ngửi hơi ôm đấm, buông bừa nhưng thái độ của một đấu sĩ cảm tử. CS vẫn cắp đầu VH sút phát một nhưng nhẹ chân và thái độ kém, có lẽ tụt lực rồi, uống quá nhiều thuốc kích lực phản tác dụng. Tuy nhiên giá vẫn chấp VH 3.

Hồ sau gì đó CS vẫn chấp 3, nhiều phát xxx ăn xx, mình đang ngồi ngoài vòng uống nước thì cá sấu hô ầm ầm chạy rồi chạy rồi…… Vào nhìn thì CS bỏ đòn 1 mang quay ra 1 mét lại quay lại đá. Anh em HP vỡ òa ôm nhau nhảy múa. Hết giờ ra nước….

Vào nước CS ăn nhiều kỳ, vẫn tiếc chưa muốn chạy, đứng lại đá VH thu gân cánh , giá lên 2 nhưng sau đó vẫn bỏ chạy. Anh em theo VH vỡ òa sung sướng như vỡ sới. Chạy rồi nhưng anh Q và bạn Andy Pham chủ gà HP vẫn cho CS 2x bê. Trận đấu kết thúc vào hồi 13h58 phút.

Kết thúc một trận gà mà trăm người thì 99 người mệt nhoài vì chen lấn xô đẩy để xem. Thật là mãn nhãn và Nhà vua vẫn giữ vững ngai Sựa Sắt Nam Định chính thức dừng chân.

Sau trận siêu kinh điển này vì bị nhiều đòn đau nên Cựa Sắt cầm cự được ít hôm thì chết. Kết thục quãng đời thi đấu và mãi mãi là niềm tự hào của ngươi Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.