Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi

109 Likes 14 Comments
Gà chọi bị mốc nặng

Anh em nuôi gà chọi chắc chắn sẽ gặp tình trạng gà bị mốc, không nhiều thì ít. Đối với người có kinh nghiệm thì chữa trị rất đơn giản, tuy nhiên một số anh em mới chơi còn gặp khó khăn trong việc chữa mốc cho gà chọi. Bài viết này hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho anh em có cùng đam mê.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh nấm mốc ở gà chọi.

– Gà nuôi ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng nên dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Gà sau khi đi vần hoặc đi đá về anh em vệ sinh qua loa không kỹ các vết máu, vết bẩn bám trên da, đây chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn mốc sinh sôi phát triển.

2. Cách chữa mốc cho gà chọi

Có nhiều cách chữa mố cho gà chọi nhưng mình thấy dùng thuốc mốc thái chữa là chuẩn nhất. Hiện nay trên thị trường cũng rất nhiều nơi bán loại thuốc này.

Đối với gà chọi bị mốc nhẹ anh em dùng thuốc bôi ngoài da có tên ARBER-T.  (Giá bán trên thị trường giao động từ 60 – 70k 1 tuýp có thể chữa được cho 5 – 6 con)

ARBER-T là một trong những loại thuốc chữa mốc của Thái Lan tốt nhất hiện nay và cũng nhiều người sử dụng nhất để chữa mốc cho gà chọi hiệu quả, kể cả những người mới chơi gà chọi lẫn những sư kê đã có thâm niên lâu năm

Thuốc mốc xanh có giá bán 50k

Cách chữa mốc cho gà chọi bằng thuốc ARBER-T

Đầu tiên anh em dùng nước chè khô thật đặc để làm sạch vết mốc (có thể dùng bàn chải đánh răng đánh sạch vảy mốc xong dùng nước chè rửa sạch) sau đó chờ chỗ mốc thật khô anh em mới được bôi thuốc mốc xanh lên. Chỉ cần bôi mỏng không cần bôi nhiều nhưng quan trọng là phải xoa đi xoa lại cho thật đều. Sau khi bôi xong anh em mang gà phơi chỗ nắng nhẹ rồi cất đi và tránh nước 2 – 3 ngày, không được om gà để tránh vết mốc lây lan. 2-3 ngày sau anh em mang gà ra làm lại như lúc đầu thêm 1 lần nữa là đảm bảo 100% gà khỏi mốc.

Chú ý: Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc mốc xanh của Thái này với già từ 60k – 70k, bên mình bán loại thuốc này với giá chỉ 50k, có ship code cho các bạn trên toàn quốc, nhận hàng xong mới thanh toán tiền. Các bạn có thể đặt mua thuốc TẠI ĐÂY

Đối với gà bị mốc nặng, gà bị mốc toàn thân, mốc từ chân lông mốc ra thì anh em nên dùng thuốc mốc uống. (Giá bán từ 70 – 80k trị được cho 3 4 con gà)

Thuốc mốc uống có giá bán 60k

Thuốc mốc uống của Thái Lan có tác dụng rất tốt đối với gà chọi bị mốc nặng, mình đã chữa cho rất nhiều con gà mốc nặng khỏi hoàn toàn bằng loại thuốc này. Thuốc không có tác dụng phụ cho gà, không làm mất gân gà, mình đã thử dùng trên nhiều gà chiến rồi nên anh em yên tâm dùng.

Anh em cho chiến kê uống ngày 1 đến 2 viên, uống liền trong 3 ngày liên tục là sẽ khỏi. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì anh em nên dùng với thuốc mốc bôi.

Chú ý: Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc mốc xanh của Thái này với già từ 70k – 80k, bên mình bán loại thuốc này với giá chỉ 60k, có ship code cho các bạn trên toàn quốc, nhận hàng xong mới thanh toán tiền. Nếu bạn cần loại thuốc này có thể đặt mua thuốc TẠI ĐÂY

REVIEW THUỐC:

Gà Bị Mốc Nặng
Trước Khi Dùng Thuốc
Gà bị mốc nặng
Trước Khi Dùng Thuốc
Gà Khỏi Mốc
Khỏi mốc sau khi dùng thuốc Thái

Ngoài 2 cách chữa mốc hiệu quả này ra thì anh em có thể tham khảo một số cách chữa gà chọi bị mốc sau:

Thuốc tây chữa mốc cho gà chọi

Anh em có thể dùng kết hợp 2 loại thuốc tây là Calcrem và Nhộng Lao Đỏ trộng lẫn với nhau sau đó chữa mốc cho gà chọi với  cách làm như dùng với thuốc mốc xanh của Thái mình đã nói ở trên.

Calcrem và Nhộng Lao Đỏ
Calcrem và Nhộng Lao Đỏ dùng chữa mốc cho gà

Chữa mốc cho gà bằng cây Bạch Hạc

Chữa mốc cho gà bằng rễ cây bạch hạc
Chữa mốc cho gà chọi bằng rễ cây Bạch Hạc

Rễ cây Bạch Hạc ngâm rượu cũng là một trong những cách chữa mốc cho gà chọi rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, anh em lấy rễ cây Bạch Hạc rửa sạch, phơi ráo nước rồi ngâm cùng rượu 40 độ trở lên trong vòng từ 20 đến 30 ngày (càng lâu càng tốt) sau đó mang ra dùng.

Để chữa mốc cho gà bằng rễ cây Bạch Hạc ngâm rượu thì anh em chỉ cần làm sạch vết mốc sau đó bôi dung dịch rượu lên chỗ mốc. Ngày bôi từ 2 đến 3 lần và làm liên tục trong vòng từ 4 đến 5 ngày thì gà sẽ khỏi mốc.

Như vậy là mình đã hướng dẫn anh em 4 cách chữa lác cho gà chọi, anh em chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là gà sẽ khỏi. Nếu anh em còn có câu hỏi gì liên quan đến việc trị lác cho gà đá thì hãy liên lạc với mình nhé.

2. Phòng bệnh mốc cho gà chọi.

– Chịu khó lau chùi, phun nước chè và phơi nắng cho gà. Nuôi gà ở nơi khô ráo thoáng mát, đủ ánh sáng.

– Mỗi lần vần hoặc đá về anh em vệ sinh thật sạch ngoài da cho gà bằng nước chè tươi hoặc nước om đã đun sôi sau đó mang gà ra phơi khô lông ở nơi nắng nhẹ. Nếu trời mưa anh em nên dùng máy sấy tóc làm khô lông cho gà, vừa tránh mốc cho gà lại tránh gà bị cảm lạnh.

***** 

Chú ý:

Có một số bạn phản hồi là khi mua thuốc mốc Thái về bôi nhưng gà không khỏi. Mình trả lời luôn là do các bạn không làm đúng cách nên gà không khỏi dứt điểm được mốc. Các bạn hay mắc phải những lỗi sau đây:

– Không làm sạch chỗ mốc trước khi bôi mốc

– Khi bôi mốc các bạn vẫn om hoặc lau nước vào gà

– Để gà ở nơi ẩm thấp, chuồng ẩm nước

– Gà chưa khỏi hẳn mốc đã mang đi vần, đá

Anh em nhớ kỹ là trước khi bôi thuốc cầm làm sạch vết mốc bằng bàn chải đánh răng, sau khi bôi xong để nguyên 3 đến 4 ngày không được phun nước chè hoặc lau om, đủ 3 đến 4 ngày anh em sẽ thấy chỗ bị mốc nó bong ra từng mảng trắng, lúc này anh em làm lại một lần nữa như lần đầu tiên là gà sẽ khỏi dứt điểm.

Bạn hãy thử xem thêm: Cách chữa hen cho gà chọi

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

14 Comments

    1. Cách chữa mốc gà bằng việc dùng thuốc nấm phụ khoa cũng có hiệu quả, tuy nhiên rất hại gà bạn nhé, bạn nên tìm hiểu và mua thuốc thái về bôi ngoài da sẽ tốt hơn là cho gà uống thuốc nấm phụ khoa

  1. Thuốc dùng ok đấy, trước không biết cứ nay bôi mai lại lau nên lâu khỏi, giờ bôi xong để nguyên 3 4 ngày là nó tự bong xong khỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.