Gà Chọi Bị Chậm Tiêu, Chướng Diều Chữa Như Nào?

122 Likes 12 Comments

Chào anh em,

Có rất nhiều anh em đang gặp tình trạng gà chọi bị chậm tiêu, chướng diều, diều gà cứng và không thể tiêu hóa hết thức ăn nhưng chưa biết cách điều trị. Hôm nay megachoi sẽ hướng dẫn anh em cách chữa gà chọi bị chướng diều bằng một số phương pháp.

Cách chữa gà chọi bị chướng diều
Cách chữa gà chọi bị chướng diều

Việc đầu tiên khi nhận thấy gà không tiêu thóc, diều cứng hoặc hiện tượng chậm tiêu hóa thức ăn thì anh em phải tìm hiểu nguyên nhân. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị chậm tiêu như: Gà ăn phải vật thể lạ, ăn nhiều túi nilon tích tụ lại nhiều ngày ở trong ruột, do thay đổi thời tiết, do gà bị nhiễm bệnh….

Khi gà bị chậm tiêu, chướng diều anh em tuyệt đối không cho gà ăn nữa, để khi nào tiêu hết thức ăn mới cho ăn lại từ từ. Nếu thấy diều gà cứng thì anh em phải hòa một ít nước ấm cùng vài hạt muối hạt bơm vào cho gà rồi xoa bọp nhẹ nhàng để diều lỏng ra. Tiếp theo đó anh em ra hiệu thuốc tây mua men tiêu hóa dạng ống của trẻ con, có giá từ 5k đến 7k một ống. Mình khuyên anh em nên mua loại men Pháp, dạng ống về cho gà ngay 1 ống. Sau khi cho xong anh em tiếp tục theo dõi tình trạng của gà xem có tiêu bớt đi được tý nào không.

Men tiêu hóa dạng ống của Pháp
Men tiêu hóa dạng ống của Pháp

Để gà ở nơi yên tĩnh, ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè để gà từ từ tiêu hóa thức ăn. Độ 2 đến 3 tiếng anh em kiểm tra diều gà một lần, nếu thấy gà tiêu được nước đi là cái tốt, loại bỏ trường hợp gà bị tắc diều, tắc ruột. Sau độ 6 đến 8 tiếng mà thấy gà không tiêu hóa hết được lượng thức ăn tồn đọng trong diều thì anh em tiếp tục làm lại bước một là bơm nước ấm pha mối hạt cho gà và thêm một ống men tiêu hóa.

Nếu sau 2 hôm mà gà không thể tiêu hóa hết được diều thức ăn thì anh em cần tiến hành ra diều cho gà để tránh trường hợp thức ăn bị lên men, thối trong diều rồi ngấm vào ruột làm gà bị viêm ruột, hỏng ruột.

Sau khi diều thức ăn đã tiêu hết hoặc ra diều thì anh em không nên cho gà ăn thóc vội, cần cho ăn cám gà con với một lượng nhỏ, con nào không ăn được thì cần phải đút cho nó và chú ý theo dõi xem nó tiêu hóa được không? Nếu thấy tiêu được thì là cái tốt, anh em cho ăn cám thêm 2 3 hôm rồi cho gà ăn thóc lại được.

Tuyệt đối không cho gà ăn mồi, ăn cà chua hay các thứ linh tinh khác khi gà bị chướng diều chậm tiêu. Bệnh này tuy đơn giản nhưng cũng rất nguy hiểm, nó làm gà tụt cân, mất sức đề kháng, nếu môi trường nuôi không tốt gà rất dễ bị mắc các bệnh khác như hen khò khè, sủi bọt mắt, bệnh phân xanh phân trắng,…. Đối với anh em có gà chọi trực chiến nếu chủ quan thì gà rất dễ bị tụt cân, mất phong độ nên cần phải chữa thật nhanh khi gà chớm bị.

Ngoài những công việc như trên mình hướng dẫn thì anh em cần mua thuốc đặc trị chướng diều, đầy hơi cho gà uống. Mình giới thiệu cho anh em loại thuốc đặc trị chướng diều của Thái rất hiệu quả. Đây là loại thuốc mình thấy hiệu quả nhất để chữa bệnh này và cũng là loại thuốc mà các sư kê tin dùng. (Dường như ai chơi gà chọi cũng cần đầu tư loại thuốc này)

thuốc chữa chậm tiêu cho gà
Thuốc Chậm Tiêu Tốt Nhất

Nếu ngay trong bữa ăn tiếp theo của gà mà phát hiện thấy diều chưa tiêu hết, căng cứng thì anh em cho uống một viên thuốc chậm tiêu Natta của ThaiLand.

Kiểm soát bữa ăn của gà kỹ lưỡng. Khi cho ăn, lấy cám ngâm nước cho mềm rồi cho gà ăn thành nhiều bữa.

Chú ý: Hiện tại thuốc chậm tiêu rất nhiều hàng giả nên anh em cần thận trọng khi mua, hoặc có thể liên hệ với mình để đặt thuốc theo số điện thoại; 0973.055.398 Zalo: 0849.522.929 hoặc anh em cũng có thể đặt hàng online TẠI ĐÂY

Chúc anh em có những chiến binh khỏe manh!

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

12 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.