Gà Đi Ỉa Phân Xanh Phân Trắng

28 Likes 1 Comment

Đối với anh em nuôi gà chọi lâu năm thì bệnh phân xanh phân trắng là bệnh thường gặp và cách điều trị cũng tương đối dễ dàng, tuy nhiên một số anh em mới chơi gà chọi vẫn chưa biết cách điều trị gà đi ỉa phân xanh phân trắng. Hôm nay anh em tham khảo bài viết này để biết cách điều trị kịp thời nhé!

Điều trị bệnh đi ỉa phân xanh phân trắng cho gà chọi

Triệu chứng:

Đây là bệnh do vi khuẩn pasteurella multocida gây ra ở gà. Bệnh hay xảy ra vào mùa hè, đặc biệt sau đợt mưa rào trời trở nên nắng gắt. Khi gà bị mắc bệnh này thường sốt cao, thở nhanh, bỏ ăn, ủ rũ, miệng chảy nhiều nước nhờn, tiêu chảy lúc đầu phân lỏng trắng, sau chuyển qua màu xanh lá cây. Nhiều con gà chọi béo, hoặc gà chọi mái béo và gà mái đang ấp trứng có thể bị chết do tim tích đầy dịch vàng, xuất huyết mỡ vành tim phổi, viêm gan, mào và tích sưng thịt thâm.

Một Cách điều trị gà bị mắc bệnh phân xanh phân trắng:

Gà chọi đi ỉa phân xanh phân trắng

1. Dùng thuốc thú y

Khi phát hiện gà chọi bị đi ỉa phân xanh phân trắng kèm theo các triệu chứng như trên thì anh em cho gà chọi uống một trong các thuốc kháng sinh sau trong 3 ngày liên tiếp:

  • Qracin-pharm (100ml/150 – 200 lít nước uống
  • Ampi-pharm (10g/lít nước)
  • Pharcolivet (10g/2,5lít nước)
  • Pharamox g, D-pharm, Pharamox hoặc Pharmequin (1g/1lít nước)
  • D.T.C vit hoặc Enroflox 5% (2g/lít nước uống)
  • Pharm-flor (10g/4 lít nước uống)
  • Pharpoltrim (10g/3lít nước)

2. Dùng thuốc của người

Anh em ra tiệm thuốc tây của người hỏi mua thuốc Berberin trị tiêu chảy + Tetracyclin (tên thường gọi là tê ta vàng) + Cloxit + Thuốc Bổ 8B

Cách dùng:

Mỗi ngày cho uống 1 viên Teetacylin + 1 viên Cloxit + 5 viên becberin + 1 viên thuốc bổ 8B

Dùng liên tục trong 3-5 ngày với liều lượng như trên và nhớ bổ sung điện giải giúp gà tăng sức đề kháng và tăng khả năng hấp thụ của thuốc. Lưu ý trong thời gian điều trị bệnh đi ỉa ở gà thì nên cho ăn thức ăn mềm dễ tiêu hóa như cà chua, cháo, hoặc cơm, cho ăn ít để gà không bị mắc bệnh chướng diều.

Với cách trị trên không những chữa khỏi hoàn toàn được bệnh đi ỉa phân xanh phân trắng ở gà mà còn điều trị được các bệnh liên quan đến đường ruột cực tốt.

3. Dùng thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi

Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi

Anh em mua một lọ thuốc đặc trị phân xanh phân trắng của Thái về cho gà uống theo liều lượng:

  • Đối với gà bị đi ỉa nặng anh em nên cho uống 4 viên 1 ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 2 viên.
  • Đối với gà bị nhẹ liều lượng giảm xuống còn 1 nửa. (2 viên/ngày)

Uống liên tục trong vòng 3 – 5 ngày là gà sẽ khỏi bệnh.

Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc đi ỉa phân xanh phân trắng cho gà chọi với giá từ 85k – 100k, bên mình bán loại thuốc này cho anh em với giá chỉ 80k. Nếu anh em cần mua thuốc đi ỉa phân xanh phân trắng của Thái hãy gọi cho mình theo số điện thoại 0973.055.398 mình có ship hàng đi các tỉnh nhé!

4. Dùng thuốc đặc trị phân xanh phân trắng Ưu Việt

Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng Ưu Việt

Công dụng: Đặc trị chướng diều, chậm tiêu, phân xanh, phân trắng, ủ rũ bỏ ăn. Các bệnh: Tụ huyết trùng, thương hàn, Ecoli.

Cách dùng: Thuốc đặc trị phân xanh, phân trắng Ưu Việt gồm 2 lọ đi liền nhau, trước khi nhỏ cho gà anh em lắc đều, nhỏ mỗi lọ 3 giọt/1kg thể trọng. (Ví dụ gà 3kg nhỏ 9 giọt). Đối với gà ốm, ăn uống khó tiêu ngày anh em nhỏ 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Dùng thuốc liên tục trong vòng từ 2 đến 3 ngày, gà ốm nặng anh em cho uống liên tục 5 đến 7 ngày.

Hiện trên thị trường đang bán loại thuốc này giá từ 120k đến 130k, riêng tại FC Cafe mình bán thuốc thuốc đặc trị phân xanh phân trắng với giá 100k, có ship hàng toàn quốc cho anh em nhé.

Trên đây mình chia sẻ với anh em một số cách điều trị gà bị đi ỉa phân xanh phân trắng, anh em tham khảo để điều trị cho gà nhà mình nhé. Chúc anh em thành công.

Có thể bạn quan tâm

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *