Gà Đi Ỉa Phân Xanh Phân Trắng

141 Likes 82 Comments

Đối với anh em nuôi gà chọi lâu năm thì bệnh phân xanh phân trắng là bệnh thường gặp và cách điều trị cũng tương đối dễ dàng, tuy nhiên một số anh em mới chơi gà chọi vẫn chưa biết cách điều trị gà đi ỉa phân xanh phân trắng. Hôm nay anh em tham khảo bài viết này để biết cách điều trị kịp thời nhé!

Điều trị bệnh đi ỉa phân xanh phân trắng cho gà chọi

Triệu chứng:

Đây là bệnh do vi khuẩn pasteurella multocida gây ra ở gà. Bệnh hay xảy ra vào mùa hè, đặc biệt sau đợt mưa rào trời trở nên nắng gắt. Khi gà bị mắc bệnh này thường sốt cao, thở nhanh, bỏ ăn, ủ rũ, miệng chảy nhiều nước nhờn, tiêu chảy lúc đầu phân lỏng trắng, sau chuyển qua màu xanh lá cây. Nhiều con gà chọi béo, hoặc gà chọi mái béo và gà mái đang ấp trứng có thể bị chết do tim tích đầy dịch vàng, xuất huyết mỡ vành tim phổi, viêm gan, mào và tích sưng thịt thâm.

Cùng xem một số hình ảnh của gà bị phân xanh phân trắng:

Gà bị phân xanh phân trắng nhẹ
Gà bị phân xanh phân trắng nhẹ có hiện tượng buồn, ủ rũ, lười di chuyển
Phân xanh phân trắng nặng
Để lâu ngày gà có hiện tượng bị liệt
Phân xanh phân trắng nặng
Gà bị bệnh phân xanh phân trắng có thể không đứng dậy được
Gà đi ỉa nặng
Bệnh để lâu ngày làm gà bị mất nước, xụt cân, lông xù, nhợt nhạt

Nhận biết bệnh qua phân

Phân xanh phân trắng
Nhận biết bệnh qua phân
Phân xanh phân trắng dạng lỏng lèm bọt
Phân xanh phân trắng dạng lỏng lèm bọt và dịch nhầy

Một số cách điều trị gà bị mắc bệnh phân xanh phân trắng:

Việc đầu tiên cần làm khi thấy gà đi ỉa phân xanh phân trắng là anh em không cho gà ăn thóc (lúa) ngâm nữa, chuyển sang cho ăn cám gà con vì trong cám gà con có một lượng nhỏ chất chống đi ỉa sẽ giúp ích được cho gà trong lúc bị bệnh. Anh em nên cho gà uống thêm men tiêu hóa, có thể mua ống men tiêu hóa của trẻ con ở hiệu thuốc tây về cho gà uống (giá từ 5k-7k/ống). Đặc biệt chú ý, nếu gà bị bệnh nặng thường sốt cao với biểu hiện xù lông, dấu đầu vào cánh, người rung lên thì anh em cần phải cho gà uống ngay một viên hạ sốt hoặc lấy túi hạ sốt của trẻ con hòa cho gà uống nửa gói. Sau đó anh em mua một trong số những loại thuốc sau để chữa phân xanh phân trắng cho gà.

1. Dùng thuốc thú y

Nếu anh em nuôi quy mô đàn lớn, khi phát hiện gà chọi bị đi ỉa phân xanh phân trắng kèm theo các triệu chứng như trên thì anh em cho gà chọi uống một trong các thuốc kháng sinh sau trong 3 ngày liên tiếp:

 • Qracin-pharm (100ml/150 – 200 lít nước uống
 • Ampi-pharm (10g/lít nước)
 • Pharcolivet (10g/2,5lít nước)
 • Pharamox g, D-pharm, Pharamox hoặc Pharmequin (1g/1lít nước)
 • D.T.C vit hoặc Enroflox 5% (2g/lít nước uống)
 • Pharm-flor (10g/4 lít nước uống)
 • Pharpoltrim (10g/3lít nước)

2. Dùng thuốc của người

Nếu anh em nuôi gà chọi khi phát hiện gà bị phân xanh phân trắng mà chưa mua được thuốc chuyên dụng cho gà chọi thì anh em ra tiệm thuốc tây của người hỏi mua thuốc Berberin trị tiêu chảy + Tetracyclin (tên thường gọi là tê ta vàng) + Cloxit + Thuốc Bổ 8B

Cách dùng:

Mỗi ngày cho uống 1 viên Teetacylin + 1 viên Cloxit + 5 viên becberin + 1 viên thuốc bổ 8B

Dùng liên tục trong 3-5 ngày với liều lượng như trên và nhớ bổ sung điện giải giúp gà tăng sức đề kháng và tăng khả năng hấp thụ của thuốc. Lưu ý trong thời gian điều trị bệnh đi ỉa ở gà thì nên cho ăn thức ăn mềm dễ tiêu hóa như cà chua, cháo, hoặc cơm, cho ăn ít để gà không bị mắc bệnh chướng diều.

Sau đó anh em nên mua thuốc đặc trị phân xanh phân trắng chuyên dụng cho gà chọi.

3. Dùng thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi

Nếu anh em đang nuôi gà chọi thì mình khuyên dùng cách này để có tác dụng nhanh nhất vì thuốc được nghiên cứu đặc trị cho gà chọi. Nếu anh em chưa có một trong những loại thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi này thì nên đầu tư nhé, không thừa đâu, vì đến lúc gà bị anh em mới loay hoay đi tìm cách và tìm thuốc thì gà có khi đã bị nặng hơn đó. Dưới đây là một trong số những loại thuốc mình đã dùng và thấy rất tốt.

 • Thuốc phân xanh phân trắng của Thái Lan
Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi 110k/lọ 100 viên

Anh em mua một lọ thuốc đặc trị phân xanh phân trắng của Thái về cho gà uống theo liều lượng:

 • Đối với gà bị đi ỉa nặng anh em nên cho uống 4 viên 1 ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 2 viên.
 • Đối với gà bị nhẹ liều lượng giảm xuống còn 1 nửa. (2 viên/ngày)

Uống liên tục trong vòng 3 – 5 ngày là gà sẽ khỏi bệnh.

Thuốc này mình dùng trong nhiều năm qua và thấy tác dụng rất nhanh nên anh em có thể mua thuốc này về dùng.

 • Thuốc Phân Xanh Phân Trắng ƯU VIỆT
Thuốc Phân Xanh Phân Trắng Ưu Việt
Thuốc Phân Xanh Phân Trắng Ưu Việt, giá 110k/hộp

Công dụng:

– Đặc trị gà chướng diều, chậm tiêu, phân xanh phân trắng, ủ rũ bỏ ăn

– Các bệnh tụ huyết trùng, thương hàn, Ecoli

Cách dùng:

Lắc đều lọ thuốc trước khi sử dụng

– Nhỏ mỗi lọ 3 giọt/1kg thể trọng ( ví dụ: Gà 3k nhỏ 9 giọt)

– Ngày nhỏ 2 lần vào buổi sáng và buổi tối

– Dùng trong lúc gà ốm, ăn uống khó tiêu

– Dùng liên tục trong vòng 2 đến 3 ngày, nếu gà bị bệnh nặng dùng liên tục 5 đến 7 ngày

So với thuốc Thái thì thuốc này cũng có tác dụng rất nhanh nên anh em có thể mua thuốc này về dùng.

Chú ý: Bệnh phân xanh phân trắng của gà cũng rất nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh nếu không chữa kịp thời có thể kéo theo bệnh chướng diều, chậm tiêu, hen, thở khò khè, nhiều con nằm liệt không đi lại được và khả năng phục hồi để lấy lại phong độ chỉ là 5-10%. Vì vậy nếu chơi gà chọi mình khuyên anh em nên đầu tư sẵn một loại thuốc đi ỉa để phòng sẵn, có hiện tượng là cho uống ngay hoặc thời tiết thay đổi đột ngột cũng cho 1 viên cho an toàn. Thuốc phân xanh của Thái Lan giá cũng rẻ chỉ 110k/lọ 100 viên nên mình nghĩ anh em cần thiết phải đầu tư để tránh những rủi ro không mong muốn cho những chiến binh xuất sắc của mình.

Trên đây mình chia sẻ với anh em một số cách điều trị gà bị đi ỉa phân xanh phân trắng, anh em tham khảo để điều trị cho gà nhà mình nhé. Chúc anh em thành công.

Liên Hệ Mua Thuốc
Nguyễn Văn Trọng
Điện thoại: 0973.055.398
Facebook: Nguyễn Văn Trọng
Zalo: 0849.522.929

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

82 Comments

 1. Thuốc dùng rất nhậy. Trước mình ko biết hay cho ăn búp ổi non với chè khô, có con khỏi, có con không khỏi, phí nhiều gà hay. Tiếc thât! Giờ thì yên tâm rồi. Cảm ơn bác đã chia sẻ.

 2. Bác ở đâu vây? Em có 4 con đang bị mà đi làm xa quá không chăm được, em mang đến bác chữa giúp em được ko? Hết bao tiền em gửi bác.

 3. Em cho uống thuốc Thái anh gửi 3 hôm thấy đỡ nhiều rồi, liệu có cần cho uống tiêp 2 hôm cho đủ 5 hôm như hướng dẫn ko? Và có ảnh hưởng gì đến gân gối không anh?

 4. Gà mình bị gần tuần nay rồi liệu thuốc có hiệu quả ko và có chữa được nữa ko? Giờ đứng một chỗ luôn rồi. Nếu thuốc hiệu quả thì mình lấy 1 lọ. Số điện thoại 098767776544

  1. Thuốc Phân Xanh Phân Trắng của Thái có giá 100 đến 110k một lọ 100 viên tuỳ từng thời điểm bạn ạ, thường ship về Bình Dương mất 2 đến 3 hôm và phí ship là 30k, tuy nhiên do đợt này bị dịch nên mình không ship vào Bình Dương được bạn, mong bạn thông cảm….

 5. Mình lấy thuốc của bạn về dùng thấy rất hiệu quả, sau 3 ngày gà khỏi rồi nhưng nó chưa lại cân được. Bạn có loại thuốc bổ nào tốt không? Bán cho mình với.

 6. Gà mình đi ỉa ra toàn nước có cho uống thuốc phân xanh phân trắng này được ko bạn? Trước mình có lấy 1 lọ hen và lọ phân xanh của bạn rồi.

 7. Thuốc phân xanh phân trắng của anh dùng rất hiệu quả, chỗ em nhiều người nuôi bị bệnh này. Giờ em muốn mua 10 lọ thì giá như nào vậy anh? Em ko add zalo của anh được.

  1. Bạn cứ nuôi nó khỏe hẳn lên, nuôi dài ngày lên, khi nào ổn thì đừng vần vội nhé, cho chạy lồng với kiếm con gà phu cho nó tập chân 5 10 phút rồi kỳ sau hãy vần đòn. Thường không bị ảnh hưởng đến gân gối đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.