Thuốc Bổ Cho Gà Chọi

106 Likes 7 Comments

Hello anh em,

Thời gian vừa qua mình bận làm lại trại gà và làm thêm một khu đúc gà nên khá bận, hôm nay rỗi xem lại tin nhắn của anh em thì thấy nhiều anh em hỏi về thuốc bổ cho gà chọi. Vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm dùng thuốc bổ cho gà của mình.

Thuốc bổ cho gà chọi
Thuốc bổ cho gà chọi

Nhớ lại thời gian đầu mới nuôi gà, cách đây cũng hơn chục năm gì đó, khi đó nuôi theo kiểu ngày 2 bữa thóc, thi thoảng cho thêm tý mồi, om bóp thì qua loa nên mang gà đi vần thường bị đánh nhừ tử, thừa sống thiếu chết do gà yếu, không đủ lực mặc dù có những con hồ 1 hồ 2 đánh rất hay nhưng càng về sâu hồ thì càng dở, đứng im cho họ đánh :D. Có những con thoát qua được mấy kỳ vần mang ra sới cũng hay “tịt” vì nuôi yếu và chưa biết cách nuôi.

Trải qua nhiều trận thua và hỏng nhiều gà quá nên mình bị ảnh hưởng nhiều đến kinh tế, phải suy nghĩ lại, bỏ gà thì không bỏ được nên phải tìm cách nuôi hợp lỳ và khoa học hơn. Lúc đó bắt đầu đi đến nhà các sư kê đang “nổi” xem họ làm gì? nuôi như thế nào? cho gà ăn gì? vần gà ra làm sao?…. nói chung “nghe ngóng” đủ kiểu và cuối cùng cũng có chút cải thiện…. Qua một thời gian tìm hiểu thì mình thấy cách nuôi gà chọi khỏe thì mỗi ông một kiểu, mỗi ông một cách, chỉ nên tham khảo để tìm ra cách riêng cho mình chứ không nên làm theo một cách rập khuôn. Vì mỗi con gà có một tính cách khác nhau, cơ địa khác nhau và nội lực khác nhau.

Rồi mạng internet bùng nổ, đặc biết là facebook nên mình cũng đọc được nhiều bài viết chia sẻ rất bổ ích về cách nuôi gà chọi, đi tìm hiểu sâu hơn thì mình thấy Thái Lan và Trung Quốc là những nước có thú chơi gà chọi rất phát triển, tiên tiến, văn minh và họ nuôi có chiều sâu hơn mình rất nhiều. Họ áp dụng công nghệ khoa học một cách có bài bản, có nghiên cứu, có thử nghiệm sau đó mới áp dụng ở diện rộng nên họ sản xuất ra rất nhiều loại thuốc bổ hỗ trợ trong quá trình nuôi gà. Mình là một người thích đổi mới, thích áp dụng cái mới nên cũng mua rất nhiều loại thuốc về sử dụng cho gà của mình. Quả thực sức khỏe của gà có cải thiện rất rõ rệt và túc tắc đã có gà ăn kỳ :D. Từ đó đến nay những chú gà của mình thường xuyên được sử dụng thuốc bổ và thuốc hỗ trợ trong quá trình nuôi và vần vỗ.

Các loại thuốc bổ cho gà chọi mình đã sử dụng thì nhiều lắm, từ thuốc thú ý, thuốc chuyên dụng của Thái Lan hay những loại thuốc mang tính “bí kíp” của các sư kê lão làng để lại nhưng sau nhiều năm “thi đấu” thì mình thấy những loại thuốc sau đây là có tác dụng nhất.

THUỐC BỔ NỘI TẠNG CỦA THAILAND

thuoc-bo-noi-tang

Thuốc bổ nội tạng có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

*Hiện tại thuốc này đang bán trên thị trường với giá dao động từ 150k – 180k (hàng chuẩn) nhưng riêng tại Blog Megachoi mình bán với giá chỉ 130k/hộp 120 viên. Anh em nếu muốn mua thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

THUỐC TĂNG CƠ BẮP CỦA THAILAND

tang-co-bap

Tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

Mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

*Hiện tại thuốc này đang bán trên thị trường với giá dao động từ 70k – 90k (hàng chuẩn) nhưng riêng tại Blog Megachoi mình bán với giá chỉ 50k/lọ 120 viên. Anh em nếu muốn mua thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

THUỐC BỔ XƯƠNG THAILAND

Superstar

Cái này nó có 2 loại 1 loại là bổ xương bio, một loại bổ xương gân gối Superstar có tác dụng như nhau, giá cũng như nhau, nói chung cái Superstar nôm na nó là bản nâng cấp.

+ Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

+ Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

+ Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

+ Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

Với lọ thuốc này thì anh em nên sử dụng như sau:

+ Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

+ Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

*Hiện tại thuốc này đang bán trên thị trường với giá dao động từ 120k – 150k (hàng chuẩn) nhưng riêng tại Blog Megachoi mình bán với giá chỉ 110k/lọ 100 viên. Anh em nếu muốn mua thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

THUỐC KÍCH ĂN, CHỮA CHẬM TIÊU

kich-an

Thuốc này vừa có tác dụng kích thích ăn uống, vừa có tác dụng chữa chậm tiêu chướng diều cho gà chọi vô cùng hiệu quả.

Thuốc này xuất xứ Thái Lan, có tác dụng kích thích gà ăn khỏe hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn. Đặc biệt khi phát hiện gà chọi bị chậm tiêu, chướng diều anh em cho ngay một viên này vào là hôm sau diều sẽ tiêu hết, làm cho gà có cảm giác đói và đi tìm ăn.

*Hiện tại thuốc này đang bán trên thị trường với giá dao động từ 120k – 140k (hàng chuẩn) nhưng riêng tại Blog Megachoi mình bán với giá chỉ 100k/vỉ 15 viên. Anh em nếu muốn mua thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

TAM THẤT MẬT ONG

Tam Thất Mật Ong
Tam Thất Mật Ong

Cái này các con vợ tự làm nhé, rất tốt cho đường ruột, bồi bổ, chống suy nhược cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể, ngoài ra còn giúp tan nhanh chóng máu bầm do va chạm lúc gà vừa đi vần hoặc đi đá về.

THUỐC BỔ CATOSAL

Thuốc bổ caltosal
Thuốc bổ caltosal

Tăng sức đề kháng, tỉ lệ sống, năng suất trứng, hiệu quả sử dụng thức ăn, và ngăn ngừa cắn mổ. Trước mình có con gà kiệt lực, sau khi tiêm thuốc này mấy hôm thì thấy tự đứng dậy được và tự ăn được.

Thuốc này cực kỳ hiệu quả trong thú y, anh em ra hiệu thuốc thú y mua là có, có kèm cả hướng dẫn sử dụng. Về cho uống hoặc tiêm đều được. Mỗi tội giá cũng hơi chát đấy. (tiền nào của đấy).

ĐIỆN GIẢI

Thuốc điện giải cho gà
Thuốc điện giải cho gà

– Cung cấp nước và cân bằng các chất điện giải trong các trường hợp ỉa chảy, nôn mửa, mất máu, tiết nhiều mồ hôi… Chữa rối loạn acid – kiềm; tăng sức đề kháng, chống stress do thời tiết.

– Cung cấp năng lượng, chống nóng, nuôi chật, chủng vaccine, vận chuyển.

– Chữa bệnh mổ cắn, chậm lớn,mềm xương, yếu cơ, đẻ ít, nở thấp.

Cách dùng: 100 gam pha với 50-100 lít nước uống hoặc trộn 25-50 kg thức ăn.

Thuốc này ra hiệu thuốc thú y mua là có anh em nhé! Còn mấy loại thuốc kia thì mình có bán nên anh em cần cứ alo nhé, chứ đừng hỏi mua thuốc gà chọi ở đâu nhé!

Thạm thời anh em tham khảo mấy loại thuốc này đi, mình sẽ update các loại thuốc bổ cho gà chọi vào ngày mai.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

7 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.