Cách Giảm Cân Cho Gà Chọi

372 Likes Comment

Vấn đề gà chọi quá béo hay gà chọi thừa cân, vỡ trạng hiện nay đang được rất nhiều anh em chơi gà quan tâm và tìm cách khắc phục. Như anh em đã biết, một con gà chọi quá béo dẫn đến nhiều vấn đề như: Thở dốc, nhanh xuống gà, vỡ trạng, không có gà ghép…. ngoài ra nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro về bệnh tật. Để khắc phục tình trạng gà chọi thừa cân thì anh em có thể tham khảo một số cách sau:

Giảm cân cho gà chọi
Giảm cân cho gà chọi

Thông thường gà chọi béo là do anh em chăm gà quá tốt, cho ăn nhiều mồi và ăn nhiều thóc, không thường xuyên cân gà để kiểm soát cân nặng nên gà bị vọt lên cân đột ngột, từ đó làm giảm phong độ của gà. Hoặc những anh em đúc gà do chăm gà con, gà choai quá tốt làm gà lớn nhanh và gà chọi bị thừa thịt. Vậy nên việc cần thiết là phải tìm cách giảm cân cho gà.

Việc chăm sóc gà chọi đủ chất dinh dưỡng thì gà sẽ khỏe mạnh và tăng sức đề kháng. Nhưng nếu như điều đó khiến gà chọi tăng cân thì khi thi đấu sẽ khó mà di chuyển và đạt phong độ tốt được.

Gà chọi cũng giống một vận động viên. Nếu như cân nặng quá khổ, cơ thể nhiều mỡ sẽ khiến gà di chuyển khó khăn, nặng nề. Các đòn tấn công cũng vì vậy sẽ khó thực hiện, các đòn nhảy, bay lên hay đá đòn sẽ thực hiện không chuẩn. Điều này gây ra nhiều bất lợi đối với chiến kê.

Để giảm mỡ cho gà chọi anh em tham khảo những cách sau:

1. Cần chú ý đến chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống phù hợp là điều quan trọng và quyết định nhiều nhất đến sự gia tăng mỡ thừa trong cơ thể gà chọi. Trong giai đoạn giảm cân cho gà thì chế độ ăn uống cần được chú ý nhiều nhất. Nếu như ở trước đó thì gà đá được nuôi với chế độ ăn uống bình thường. Thì đến giai đoạn giảm cân, anh em nên thay vào đó chế độ ăn uống phù hợp hơn, không nên giảm bớt lượng ăn một cách đột ngột. Vì bình thường gà đã quen với chế độ đó, nếu ăn ít lại sẽ bị đói lả, mất sức và yếu đi.

Bên cạnh đó, nên thay đổi lượng chất của thức ăn cho gà đá. Thay vì giảm khối lượng thì anh em nên giảm lượng chất đạm, giảm mồi thì tốt nhất. Mỡ gà đa phần được tạo ra từ những nguồn thực phẩm này. Anh em thực hiện cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả bằng tăng cường ăn rau, ăn lòng trắng trứng gà luộc, ăn thịt bò nạc… Đặc biệt không thể không nhắc đến bắp cải – đây là rau được gà đá ưa chuộng. Nếu làm tốt điều này, thì gà sẽ có hệ tiêu hóa tốt, giảm được mỡ và chất béo hiệu quả.

Nên cho gà chọi ăn rau bắp cải
Nên cho gà chọi ăn rau bắp cải

Tham khảo: Chế độ ăn cho gà chọi

2. Tích cực cho gà vận động

Chỉ giảm các thực phẩm trong khẩu phần ăn thôi là chưa đủ để giảm cân cho gà chọi tốt. Anh em cần kết hợp cả ăn uống và vận động nhằm giảm mỡ thừa cho gà. Những gà béo thường ăn xong sẽ nằm ì ra, ít vận động nên cơ thể sẽ có một lượng mỡ thừa nhất định. Điều này cũng hình thành cho gà một triệu chứng lười vận động. Khi lên sàn thi đấu sẽ trở nên chậm chạp, không nhạy bén ra đòn. Một kinh nghiệm của mình là buổi sáng anh em nên cho gà ăn ít một chút, để 2 3 tiếng sau gà sẽ đói và đi lùng sục, bới rãi tìm thức ăn, sẽ tốt cho gân gối và cơ đùi. Tránh cho ăn nó quá, gà sẽ nằm hoặc đứng 1 chỗ rỉa lông hoặc lim dim ngủ. Gà cũng như người vậy, ăn no thì thường hay muốn nằm hoặc nghỉ ngơi….

Vần gà chọi
Vần gà

Những bài luyện tập như sổ gà, cho gà tập chạy được xem là những phương pháp để giúp gà giảm cân hiệu quả, tăng độ khỏe mạnh, nhanh nhẹn cho gà chiến. Anh em cần lưu ý là không nên thực hiện liên tục, cần thực hiện nhất quán, tránh gây mất sức quá nhiều cho gà. Dần dần thì tăng số lượng và cường độ bài tập để gà có thể tăng sức khỏe, cải thiện kỹ năng vận động, đá.

Anh em cho gà thực hiện chạy lồng, vần, xổ gà thường xuyên, nên thực hiện bịt cựa thật dày để tránh sát thương cho gà khi vần và xổ.

Việc “đánh tay” và om bóp thường xuyên cho gà chọi cũng là một cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả anh em nên thực hiện. Anh em dùng khăm om nóng già ấm vào phần đít của gà, nơi có nhiều mỡ thừa, sau đó day đều để giúp gà tiêu bớt mỡ thừa ở đó. Chú ý là không ấp lâu quá, gà dễ bị bỏng da và bị sợ khăn om.

3. Dùng nghệ

Vào nghệ là một trong những cách giảm cân cho gà chọi anh em cần biết. Khi chiến kê của anh em bị thừa cân, anh em hãy cho gà ăn nghệ và vào nghệ cho gà một cách hợp lý.

Nghệ giúp gà giảm béo hiệu quả, anh em hãy cho chiến kê mỗi ngày ăn một miếng nghệ tươi đầu ngón út. Chỉ trong 1 tuần thì gà chiến đã có thể giảm được một lượng mỡ thừa kha khá nhé!

Cách vào nghệ cho gà chiến
Cách vào nghệ cho gà chiến

Xem thêm: Cách vào nghệ cho gà

4. Phơi nắng và phun nước chè

Cách này không những giúp gà giảm cân còn có thể giúp gà đỏ, khỏe, đẹp. Anh em hãy chịu khó phu nước chè và cho gà tắm nắng. Cách này nên thực hiện kèm theo những cách trên để có thể tạo cho gà những cân nặng phù hợp và hiệu quả. Nên phơi gà vào nắng sáng và phơi gà ở một khoảng thời gian hợp lý từ 15 đến 30 phút tùy thuộc nắng nhẹ hay nắng gắt. Nên cho một vài cọng rau hay một ít nước vào bu phơi gà để nhỡ có quên đi thì gà không bị chết khát.

Phơi nắng cho gà
Phơi nắng cho gà

5. Thường xuyên cân gà

Việc thường xuyên cân gà là hết sức cần thiết để có thể kiểm soát được cân nặng của gà, điều chỉnh từ từ, không đột ngột hoặc có cảm giác chán nản vì gà đã bị vỡ trạng.

Chúc anh em thành công. Nếu anh em có cần thuốc gà thì có thể ủng hộ mình tại SHOP MÊ GÀ CHỌI nhé, anh em có thể đặt hàng online, mình sẽ gửi hàng cho anh em, nhận hàng xong mới thanh toán, thời gian từ 2 đến 3 ngày anh em nhé!

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.