Chữa Chậm Tiêu, Chướng Diều Cho Gà Chọi

87 Likes 34 Comments

Anh em khi nuôi gà chọi nếu phát hiện gà bị chướng diều, chậm tiêu thì hãy làm theo cách sau đây để chữa chậm tiêu, chướng diều cho gà chọi. đảm bảo khỏi.

Nguyên nhân gà chọi bị chậm tiêu:

Thông thường gà chọi bị chậm tiêu thì có thể do:

 1. Anh em cho gà chọi ăn quá no
 2. Do cho ăn thóc khô và để thiếu nước
 3. Do thay đổi thời tiết đột ngột
 4. Do gà ăn phải các chất rắn, vật thể lạ dẫn đến khó tiêu hóa (Cái này nếu ăn phải sắt thép thì chịu, ko chữa được bằng thuốc)

Cách chữa gà chọi bị chậm tiêu:

Nếu ngay trong bữa ăn tiếp theo của gà mà phát hiện thấy diều chưa tiêu hết, căng cứng thì anh em cho uống men tiêu hóa, điện giải, và một viên thuốc chậm tiêu của ThaiLand có bán trên thị trường. Men tiêu hóa và điện giải anh em hòa lẫn với nước ấm cho thêm vài hạt muối rồi dùng xilanh bơm cho gà. Bơm từ từ, vừa bơm vừa xoa bóp diều nhẹ nhàng.

Kiểm soát bữa ăn của gà kỹ lưỡng. Khi cho ăn, lấy cám ngâm nước cho mềm rồi cho gà ăn thành nhiều bữa.

Chú ý theo dõi xem gà đã tiêu hết chưa, nếu chưa tiêu hết ta lại làm tương tự như trên. Sau khi đã làm 2 lần (tức 1 ngày) mà chưa thấy gà có biểu hiện tiêu hóa thức ăn trong diều, diều vẫn cứng thì anh em phải ra diều cho gà bằng cách bơm nhiều nước vào diều gà rồi dốc ngược gà như lúc vỗ đờm đề vỗ hết thóc trong diều ra. Sau đó cho gà nghỉ ngơi rồi bơm cho gà nước sữa hoặc ngũ cốc, cám mềm trộn lẫn men tiêu hóa và thuốc chậm tiêu.

Thuốc chậm tiêu cho gà chọi

Anh em cứ làm theo hướng dẫn trên nhẹ thì làm theo cách 1, nặng thì làm theo cách 2 mình đảm bào gà sẽ khỏi. Theo kinh nghiệm nuôi gà tại FC Cafe thì khi phát hiện bữa ăn tiếp theo của gà mà diều chưa tiêu hết thì mình cho ngay một viên thuốc chậm tiêu của Thái, đảm bảo hôm sau gà sẽ hết bị châm tiêu.

* Hiện thuốc này có giá 110k/ vỉ 15 viên,

anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Thao khảo thêm cách chữa hen cho gà chọi

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

34 Comments

  1. Gà bạn bị 4 5 hôm là cũng hơi lâu rồi, thường diều sau 3 ngày ko tiêu là có hiện tượng lên men, rất không tốt cho gà. Trường hợp của bạn mình khuyên nên ra diều cho gà, cho sạch hết thức ăn trong diều rồi chỉ bơm nước cho gà thôi, sau đó bạn có thể cho uống 1 viên chậm tiêu vào, ngày hôm sau sẽ thấy hiệu quả bạn ạ.

  1. Hix, bác ơi em bán thuốc gà là lấy cho anh em dùng thôi, chủ yếu em dùng cho trại nhà em nên không có lãi mấy bác ợ. Nên em ko miễn phí ship được bác ạ. Bác mua thì ủng hộ em nhé 😀 Phí chắc độ 30k đến 35k gì đó thôi bác.

  1. Đối với gà bị nhẹ thì dùng men tiêu hóa cũng ok nhưng với nhiều con bị nặng quá 1 ngày đến 2 ngày mà không tiêu thì cần ra diều và dùng thuốc đặc trị chướng diều sẽ ok hơn.

 1. Vỉ thuốc dùng rất tốt nhưng giá cũng cao anh nhỉ, kể mà rẻ rẻ là em cứ làm chục vỉ về dùng dần đấy :D. Mà uống thuốc này nó tiêu hết rồi xong mình cho ăn lại thóc được luôn chưa anh? Con của em nay thấy sung lắm rồi.

  1. Dạ vâng, thường thì 2 đến 3 hôm anh sẽ nhận được thuốc, đợt này do dịch nên có thể chậm hơn chút anh ạ, chắc mai là anh nhận được thôi anh ạ, mai em sẽ chủ động liên hệ lại với anh.

 2. Công nhật vỉ thuốc nhậy thật, nhưng giá hơi cao :D. Mình mua một vỉ về chữa được cho 3 con thì hết thuốc rồi, sau đặt 3 vỉ có miễn ship ko bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.