Chữa Chậm Tiêu, Chướng Diều Cho Gà Chọi

20 Likes Comment

Anh em khi nuôi gà chọi nếu phát hiện gà bị chướng diều, chậm tiêu thì hãy làm theo cách sau đây, đảm bảo khỏi.

Nguyên nhân gà chọi bị chậm tiêu:

Thông thường gà chọi bị chậm tiêu thì có thể do:

  1. Anh em cho gà chọi ăn quá no
  2. Do cho ăn thóc khô và để thiếu nước
  3. Do thay đổi thời tiết đột ngột
  4. Do gà ăn phải các chất rắn, vật thể lạ dẫn đến khó tiêu hóa (Cái này nếu ăn phải sắt thép thì chịu, ko chữa được bằng thuốc)

Cách chữa gà chọi bị chậm tiêu:

Nếu ngay trong bữa ăn tiếp theo của gà mà phát hiện thấy diều chưa tiêu hết, căng cứng thì anh em cho uống men tiêu hóa, điện giải, và một viên thuốc chậm tiêu của ThaiLand có bán trên thị trường. Men tiêu hóa và điện giải anh em hòa lẫn với nước ấm cho thêm vài hạt muối rồi dùng xilanh bơm cho gà. Bơm từ từ, vừa bơm vừa xoa bóp diều nhẹ nhàng.

Kiểm soát bữa ăn của gà kỹ lưỡng. Khi cho ăn, lấy cám ngâm nước cho mềm rồi cho gà ăn thành nhiều bữa.

Chú ý theo dõi xem gà đã tiêu hết chưa, nếu chưa tiêu hết ta lại làm tương tự như trên. Sau khi đã làm 2 lần (tức 1 ngày) mà chưa thấy gà có biểu hiện tiêu hóa thức ăn trong diều, diều vẫn cứng thì anh em phải ra diều cho gà bằng cách bơm nhiều nước vào diều gà rồi dốc ngược gà như lúc vỗ đờm đề vỗ hết thóc trong diều ra. Sau đó cho gà nghỉ ngơi rồi bơm cho gà nước sữa hoặc ngũ cốc, cám mềm trộn lẫn men tiêu hóa và thuốc chậm tiêu.

Thuốc chậm tiêu cho gà chọi

Anh em cứ làm theo hướng dẫn trên nhẹ thì làm theo cách 1, nặng thì làm theo cách 2 mình đảm bào gà sẽ khỏi. Theo kinh nghiệm nuôi gà tại FC Cafe thì khi phát hiện bữa ăn tiếp theo của gà mà diều chưa tiêu hết thì mình cho ngay một viên thuốc chậm tiêu của Thái, đảm bảo hôm sau gà sẽ hết bị châm tiêu.

Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc đặc trị chậm tiêu, chướng diều cho gà chọi này với giá từ 120k – 150k, Bên mình bán loại thuốc này với giá chỉ 110k . Nếu bạn cần hãy liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398

Thao khảo thêm cách chữa hen cho gà chọi

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *