Khắc Phục Gà Chọi Lười Ăn

87 Likes 24 Comments

Thời gian gần đây nhiều anh em có hỏi mình một số câu hỏi liên quan đến việc gà chọi lười ăn như: “Gà chọi lười ăn thóc, chỉ ăn mồi” hay ‘gà chọi tự dưng lười ăn, ngày ăn có mấy hạt thóc” hoặc “gà chọi không chịu ăn thóc“. Vậy anh em cùng tham khảo bài viết này để có cách khắc phục vấn đề gà chọi lười ăn nhé.

Cách khắc phục gà chọi lười ăn

Thông thường gà chọi lười ăn có các biểu hiện như:

  1. Gà chỉ ăn mồi mà lười ăn thóc
  2. Gà chướng diều, lười ăn, ủ rũ
  3. Gà mệt mỏi đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa (phân sống)
  4. Gà gầy rạc, chậm lớn đi lại chậm chạp, da tái nhợt

Nguyên nhân gà chọi lười ăn

Theo kinh nghiệm của mình gà chọi lười ăn hoặc bỏ ăn thường do một trong những nguyên nhân sau

– Do gà đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa, gà bị ốm bệnh.
– Do gà ăn quá nhiều chất xơ dẫn đến việc thức ăn bị vón cục, gà bị nghẽn ruột
– Gà tơ mới cầm chuồng chưa quen với chế độ ăn theo bữa
– Cho gà ăn quá nhiều mồi tươi
Gà chọi bị nấm họng

Cách khắc phục gà chọi lười ăn

Để khắc phục hiện tượng gà chọi lười ăn thì anh em cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng gà chọi lười ăn, từ đó anh em tham khảo một trong những cách sau

1. Khi gà chỉ ăn mồi, không ăn thóc

Như anh em đã biết, thóc hoặc thóc ngâm là thức ăn chính khi nuôi gà chọi. Bên cạnh thóc, lúa người nuôi thường cho gà ăn thêm mồi với mục đích cung cấp cho chúng nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mồi cũng kích thích gà ăn ngon hơn và việc chúng thích ăn các loại mồi hơn không quá khó hiểu. Do vậy, khi bạn thường xuyên cho chúng ăn mồi thì chúng trở nên ngán ăn thóc, lúa.

Để khắc phục vấn đề này thì việc của bạn là dần hạn chế cho gà ăn mồi. Đồng thời bạn tăng cường việc tập sức bền cho gà chọi. Ngoài ra, bạn để cho gà đói thật đói rồi hãy cho ăn. Cụ thể buổi sáng bạn nên nhốt gà lại, không cho ăn, không cho uống. Đến trưa khi chúng kêu nhiều vì đói thì mới mang ra cho ăn và chỉ cho ăn trong vòng 10 – 15 phút, hết khoảng thời gian đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút cóng ra không cho ăn nữa.

2. Gà chọi lười ăn do chậm tiêu, chướng diều

Nếu anh em thấy gà của mình lười ăn mà để ý thấy gà bị chậm tiêu, chướng diều thì mình đã có một bài viết về cách khắc phục gà bị chướng diều, chậm tiêu rồi, anh em có thể tham khảo ở link bên dưới.

>>> Cách chữa chướng diều, chậm tiêu cho gà chọi

3. Gà chọi lười ăn do bị bệnh

Thông thường nếu gà chọi đang ở trạng thái khỏe mạnh mà lười ăn thì anh em khắc phục tình trạng này theo 2 cánh mình hướng dẫn bên trên, tuy nhiên nhiều trường hợp gà lười ăn là do đã nhiễm một số bệnh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp này anh em cần xác định chính xác gà của mình đang mắc bệnh gì để chữa cho khỏi bệnh, sau khi chữa khỏi bệnh gà sẽ ăn uống lại bình thường.

4. Gà chọi lười ăn do bị nấm họng

Khi gà chọi bị nấm họng sẽ dẫn đến gà lười ăn hoặc không muốn ăn do thóc đâm vào chỗ bị nấm làm cho gà chọi bị đau, thậm chí có nhiều con bị nấm họng nặng còn chảy máu. Để khắc phục vấn đề này anh em hãy tham khảo bài viết cách chữa nấm họng cho gà chọi mình đã hướng dẫn trước đó nhé!

Làm thế nào để gà chọi khỏe mạnh, ăn uống tốt ?

Trong Blog này mình đã có một số bài viết hướng dẫn anh em cách nuôi gà chọi khỏe, anh em chịu khó đọc lại nhé. Tuy nhiên nếu anh em nào có điều kiện thì nên mua một số loại thuốc bổ cho gà chọi để cho gà ăn hàng ngày.

Giới thiệu cho anh em bộ thuốc bổ cho gà chọi nuôi hàng ngày mà mình hay sử dụng cho trại gà nhà mình mà mình thấy đạt hiệu quả rất tốt, nhất là khắc phục vấn đề gà lười ăn thì thật tuyệt với.

1. Thuốc bổ nội tạng

Thuốc Bổ Nội Tạng Rất Tốt Cho Gà Chọi

+ Giúp tăng cường sức khỏe cho gà, tăng cường sức mạnh ở phần cánh gà và lưng gà

+ Thuốc bổ nội tạng có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

+ Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

Để thuốc có tác dụng tốt nhất anh em nên dùng theo cách sau:

Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

Chú ý:

– Nếu gà đang bị ốm nặng hoặc bị đia ỉa anh em dừng không cho uống thuốc.

– Thường xuyên cho gà tập thể dục để tránh tình trạng tăng cân, vỡ trạng.

– Nên dùng kết hợp với thuốc bổ xương và thuốc tăng cơ bắp.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng Thái chuẩn đang có giá bán từ 150k – 180k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 130k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

2. Thuốc tăng cơ bắp

Thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi

Tăng cơ bắp là một lọ thuốc bổ gồm 100 viên nén có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

Các bạn nên dùng thuốc tăng cơ bắp hằng ngày với liều lượng mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng Thái chuẩn đang có giá bán từ 60k – 80k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 50k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

3. Thuốc kích ăn, chữa chậm tiêu, chướng diều

Thuốc chậm tiêu cho gà chọi

Đây là loại thuốc rất tốt được mình dùng thường xuyên cho trại gà FC Cafe có tác dụng kích thích gà ăn khỏe hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn. Đặc biệt khi phát hiện gà chọi bị chậm tiêu, chướng diều anh em cho ngay một viên này vào là hôm sau diều sẽ tiêu hết, làm cho gà có cảm giác đói và đi tìm ăn.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng Thái chuẩn đang có giá bán từ 120k – 130k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 110k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

4. Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO

Thuốc bổ xương, gân, gối Bio

Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO gồm 100 viên có tác dụng rất tốt, đã được mình kiểm định với các chiến kê nhà mình. Hiện nay trong chế độ nuôi gà chiến của mình, mỗi ngày các em đều được uống từ 1-2 viên.

+ Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

+ Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

+ Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

+ Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

Với lọ thuốc này thì anh em nên sử dụng như sau:

+ Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

+ Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

+ Nên dùng kết hợp với thuốc bổ nội tạng và tăng cơ bắp

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng Thái chuẩn đang có giá bán từ 120k – 150k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 110k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Nếu anh em có điều kiện thì hãy đầu tư bộ combo thuốc nuôi hàng ngày với giá 290k gồm Bổ Nội Tạng, Bổ Xương, Gân, Gối và Tăng Cơ Bắp. Đây là bộ thuốc nuôi hàng ngày rất ok mà trại gà FC Cafe tin dùng nhiều năm qua. Mỗi loại ngày 1 viên sau ăn, giúp gà ăn tốt, tiêu tốt, hấp thụ thức ăn tốt, lên cân, sung căng và đặc biệt rất mau hồi phục sau khi đá hoặc vần về.

Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

Trên đây là 4 loại thuốc nuôi hàng ngày mà mình sử dụng thường xuyên tại trại gà FC Cafe, anh em nên tham khảo và dùng thử để khắc phục vấn đề gà chọi lười ăn nhé!

Nếu anh em cần tư vấn thêm về cách nuôi gà chọi khỏe thì hãy liên hệ với mình qua số điện thoại 0973055398 mình sẽ tư vấn cho anh em nhé!

Chúc anh em có những chiến kê khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

24 Comments

    1. Mình ở Nam Đinh, nhưng vẫn ship hàng đi các tỉnh, bạn cho mình xin tên, địa chỉ và số điện thoại mình ship cho, ở Tuyên Quang thì 2 đén 3 hôm bạn nhận được thuốc nhé!

  1. Bộ combo dùng ok đấy anh, gà ăn căng diều, em sợ nó lên cân quá nên cho ăn cách nhật. Mà em thấy anh có cả mồi rắn, dùng bộ này có dùng thêm mồi rắn được không anh? Được thì em lấy thêm lọ mồi rắn nữa anh ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.