Chữa Nấm Họng Cho Gà Chọi

18 Likes 1 Comment

Anh em nào có gà bị nấm họng thì tham khảo bài viết sau đây xem có chữa khỏi cho gà của mình không nhé.

Các triệu chứng bệnh tích theo thứ tự từ miệng, thực quản, diều, dạ dày tuyến đến ruột.

– Miệng, thực quản: Nhiễm trùng miệng, hôi miệng (hơi thở hôi), miệng có lớp mảng bám màu trắng có thể nhìn thấy được, giảm ăn. Niêm mạc miệng, thực quản có thể bị loét.

– Diều: Bên trong diều có thể xuất hiện lớp mảng bám hoặc các nốt mụn màu trắng. Trong diều chứa nước nhầy, hôi, chua và vật có thể bị nôn ộc ra thức ăn có chất nhầy hôi thối, có mùi chua. Ủ rũ, giảm ăn, diều tăng sinh dày lên, các thức ăn trong diều bị nén chặt lại, dích lại.

– Dạ dày tuyến: sưng hoặc xuất huyết niêm mạc? Trên niêm mạc có dịch viêm nhầy và các khối mụn trắng?

– Ruột: Nếu nấm men theo nước, thức ăn xuống đến ruột → giảm hấp thu chất dinh dưỡng → suy dinh dưỡng, có thể thành nhiễm trùng mãn tính → gà ủ rũ, giảm ăn, tiêu chảy phân sống, mất nước → tỷ lệ chết thấp nhưng chậm lớn, năng suất toàn đàn giảm mạnh. Mổ khám thấy niêm mạc ruột non có bị viêm cata với nhiều dịch nhầy.

Lưu ý: một số triệu chứng, bệnh tích chính của bệnh nấm diều ở gà – gà nôn ộc ra thức ăn có chất nhầy hôi thối, có mùi chua; tiêu chảy phân sống; gà có chậm lớn nhưng tỷ lệ chết thấp; niêm mạc miệng và diều có lớp màng màu trắng đục.

Cách chữa bệnh nấm họng gà chọi

Cách chữa nấm họng cho gà chọi

Bằng thuốc thú y:

– FUNGICID: 20 g

– VITAMIN ADE: 20g

– SUPER-VITAMIN: 20g

– FLUMEQUIN 20 ( liều lượng tính theo liều điều trị thực tế trọng lượng đàn gà theo hướng dẫn của nhà sản xuất)

4 loại thuốc trên pha vào 15 lít nước cho 100 kg trọng lượng gà uống trong 1 ngày, dùng 4-5 ngày liền.

Bằng thuốc Nấm Họng Của Thái

Thuốc nấm họng có tác dụng chữa cho gà bị sưng cổ, đau họng, ngứa họng, gà có những vẩy trắng đóng tảng trong cổ họng thì anh em nhỏ thuốc này vào sâu bên trong cổ họng để gà ngậm thuốc sát khuẩn.

Ngoài ra thuốc còn có thể dùng để bôi vào các vết rách ngoài da để sát khuẩn và làm cho vết thương nhanh liền.

Anh em dùng thuốc liên tục trong vòng 3 – 5 ngày để điều trị bệnh nấm họng cho gà chọi, mỗi lần nhỏ từ 3-5 giọt. Ngày nhỏ 2-3 lần.

Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc nấm họng của Thái này với giá từ 80k – 100k, bên mình cung cấp loại thuốc này với giá chỉ 70k. Nếu các bạn cần mua thuốc hãy BẤM VÀO ĐÂY

Bằng thuốc nấm họng Trúc Linh:

Thuốc nấm họng Trúc Linh

Theo mình thì đây cũng la một trong những loại thuốc đặc trị nấm họng cho gà chọi rất tốt được sản xuất tại Việt Nam và đang được bán rộng rãi trên thị trường. Mình đã thử dùng thuốc này để chữa cho gà của trại gà FC Cafe và thấy hiệu quả rất tốt, gà khỏi hẳn bệnh nấm họng sau 1 tuần dùng thuốc theo đúng hướng dẫn được ghi trên vỏ hộp.

Các bạn chú ý là phải chịu khó làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên vỏ hộp thì gà sẽ khỏi được bệnh nấm họng  này.

Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc này với giá giao động từ 130k – 150k, riêng bên mình cung cấp loại thuốc này cho anh em với giá chỉ 125k, nếu anh em cần mua thuốc hãy BẤM VÀO ĐÂY

Như vậy trong bài viết này mình đã chia sẻ với anh em 3 cách chữa nấm họng cho gà chọi, anh em có thể thử một trong 3 cách để chữa nấm họng cho gà chọi của mình nhé! Chúc anh em thành công!

Có thể bạn quan tâm

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *