Mơ Mỹ Thắng – Chiến Binh Hủy Giệt

99 Likes 2 Comments

Qua nhiều năm nuôi gà chọi và đưa nhiều chiến kê đi thi đấu ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, FC Cafe đã dành được huy chương ở hầu hết các đấu trường C1 miền Bắc. Rất nhiều chiến kê xuất sắc đã làm lên thương hiệu FC Cafe, như Ô Quỷ, Mơ Worldcup, Quỷ Lùn,… và Mơ Mỹ Thắng.

Mơ Mỹ Thắng
Mơ Mỹ Thắng chiến binh hủy diệt

Với 7 kỳ thông trong một vụ lông, Mơ Mỹ Thắng là một trong những chiến binh ưu tú của FC Cafe. Với lối đánh mang lên, mang xuống, chuyên đánh đầu mặt, lỗ tai, Mơ Mỹ Thắng thường tiêu diệt đối thủ trong vòng 6 hồ thi đấu trở lại.

Trước khi về với FC Cafe với giá 30tr thì Mơ Mỹ Thắng ở trong tay Hà Nát – một sư kê lắm tiền nhiều của ở đất Làng Sắc. Trong tay Hà Nát, ngoài trận thắng tại C1 Thanh Hóa phải kể đến trận gặp gà kết của làng Đồng Phù, Nam Mỹ trên sới nhà anh Nhân. Trận này đội Nam Mỹ khá kết nên cả làng kéo nhau đi đánh cùng. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình Mơ Mỹ Thắng chỉ cần 4 hồ để đánh cho đối thủ chạy kêu, cả làng thua tiền, nhiều thì vài chục, ít thì vài triệu….Trận đấu kết thúc trong sự ngỡ ngàng vì đội bạn không nghĩ mình thua nhanh đến vậy. Nhưng với lối đá săn thủ cấp, chuyên đầu mặt, khi đối thủ hoang mang là bị đánh dồn dập vào mang tai thì đấy cũng là chuyện dễ hiểu.

Sau chiến thắng này thì Mơ Mỹ Thắng được rất nhiều người bàn tán và cuối cùng đến tai anh Quang Quỷ, lúc đó anh Quang Quỷ chỉ cần gà hay còn tiền không quan trọng vì đang tuyển binh để đi thi đấu C1 các tỉnh cùng FC Cafe. Chỉ trong khoảng 30 phút nói chuyện với chủ kê Hà Nát qua điện thoại là thương vụ chuyển nhượng đã được chốt với giá 30tr đồng. Vào giữa mùa World Cup 2018 tôi và anh Quang đã lên Làng Sắc đưa em nó về FC Cafe để nuôi dưỡng chuẩn bị cho trận chiến tại C1 Thái Bình.

Mơ Mỹ Thắng
Mơ Mỹ Thắng ăn tại C1 Thái Bình

Sau một quá trình nuôi dưỡng cẩn thận thì MMT cũng đến ngày được ra C1 Thái Bình thi đấu, đây là một đấu trường danh giá của môn gà chọi nhưng cũng vô cùng khắc nhiệt vì hầu như tất cả những chiến binh khi ra đến đây đều đã khẳng định được tên tuổi ở địa phương mình. Trận này do hẹn trước nhưng đối thủ không bê gà ra nên anh Quang ghép ẩu vào gà vụ 2 hơn to, hơn cựa vì vậy nên khi vừa thả gà mình đã bị chấp xuống 4 đến hết hồ 1. Cả đội không ai dám đánh tiền, chỉ riêng anh em Nam Mỹ là vào tiền miệt mài bênh gà, vì trận trước bị thua MMT nên trận này anh em quyết theo nó để gỡ.

Hết hồ 1 mình bị chấp 4 3 nhưng vào đầu hồ 2 mình đánh họ mất mắt, họ bắt đầu loạng choạng và MMT bắt đầu tấn công dồn dập vào mang mù, vẫn lối đánh vào đầu mặt nên đối thủ khá khó chịu và máu me be bét. MMT dần lên bằng và chấp lại, khi đã hoàn toàn làm chủ cuộc chơi thì chỉ cần thêm 2 hồ để đánh đối thủ hết giá. Đội bạn do chấp nhiều nên trận này cũng thua khá nhiều tiền, có người đá vọt sà phải đi vay thêm để thanh toán. Sau khi chiến thắng thuyết phục gà lông 2, có anh em trả giá 70tr để đưa Mơ Mỹ Thắng về đội nhưng FC Cafe đã giữ lại với ý định trận tiếp theo sẽ cho em nó chinh phục một đỉnh cao mới.

Như vậy, với lối đánh vào mặt dồn dập chỉ cần 4 hồ MMT đã mang thêm về cho FC Cafe một huy chương C1 danh giá vào năm 2018. Và đây cũng là trận cuối cùng của Mơ Mỹ Thắng ở vụ lông 1 vì sau trận này em nó có hiện tượng thay lông nên FC Cafe để nghỉ lông và tranh thủ đúc mái.

Mơ Mỹ Thắng
Mơ Mỹ Thắng hiện đang đúc mái

Tại FC Cafe Mơ Mỹ Thắng được ghép với mái dòng Hỏa Tiễn và đúc đậu được một ổ 5 trống, 2 mái. Tất cả trống sau đó đều ăn kỳ còn 2 mái thì lỗi, 1 con có tật ăn trứng còn một con bị bê đê 😀 không đẻ được, có đuôi dài như gà trống.

3 chiến binh con trai mơ mỹ thắng

Vì có duyên với dòng Hỏa Tiễn nên MMT cho ra loạt con đầu tiên khá thành công, có con ăn 3 kỳ thông và chuẩn bị bước vào thời kỳ thi đấu của vụ lông 2. Đàn này mình chuyển hết cho anh em chỉ giữ lại một con màu chuối mình ưng nhất. Con chuối này có lối đánh giống bố, rất mau đòn và chân đánh tin, vào lỗ tai. Sau khi ăn vài kỳ cỏ có người trả giá 18tr nhưng mình cũng ko bán vì hi vọng nó sẽ có tương lai sáng như bố.

Chuối dòng mỹ thắng
Ăn kỳ hội đầu năm 2020

Thật không may em nó kém duyên, vì sau bị hỏng mất 2 ngón chân nên giờ cũng chỉ làm nhiệm vụ đúc mái tại FC Cafe. Hiện mình đang cho em nó ghép với dòng Ô Quỷ.

Con Trai Mơ Mỹ Thắng
Con Trai Mơ Mỹ Thắng đang đúc với con gái Ô Quỷ tại FC Cafe

Hi vọng trong thời gian ngắn sẽ có nhiều thế hệ mới thừa hưởng được những tố chất như Mơ Mỹ Thắng.

Qua lại chuyện Mơ Mỹ Thắng thì sau khi thay lông sau em nó cũng kém duyên khi vần hơi với gà phu thì vô tình bị đánh mù mắt. Chính thức khép lại sự nghiệp thi đấu và làm nhiệm vụ đúc mái.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.