Huyền Thoại Ông Kễnh

130 Likes Comment

Ở những bài viết trước Megachoi.com đã giới thiệu cùng anh em những chiến binh huyền thoại, đi vào lịch sử gà chọi Việt Nam với những thành tích vô tiền khoáng hậu như: Ô Quỷ, Xám Messi, Ô Taxi…Hôm nay mời anh em cùng tham khảo thêm một chiến binh cũng hết sức ghê gớm và cũng đã trở thành một huyền thoại đó là gà chọi Ông Kễnh.

Gà Chọi "Ông Kễnh"
Gà Chọi “Ông Kễnh”

Theo nhiều nguồn thông tin mà mình tìm hiểu được thì gà chọi Ông Kễnh ăn tổng cộng 27 độ (cả kết và cỏ), có 2 trận đá trồng độ và 3 trận ăn khoán hồ. Ban đầu Ông Kễnh thuộc quyền sở hữu của tay chơi đất Hải Phòng, sau chuyển cho tay chơi đất Thái Bình và sang lông 3 lại được chuyển về chủ cũ. Được biết dù sang đến lông 4 nhưng Ông Kễnh vẫn thi đấu và vẫn dành chiến thắng thuyết phục.

Đây là một chiến binh có cân nặng khá khiêm tốn, vào thời kỳ lông 2 thường những chiến binh ư tú hay ở vào bảng cân từ 27 đến 33 nhưng Ông Kễnh cũng chỉ ở trạng cân 245 – 255, sang đến lông 4 mới được đến trạng cân 27.

Do thiếu tài liệu tham khảo nên Megachoi.com chỉ tổng hợp được những độ sau đây của Ông Kễnh.

Độ 16: Đá gãy mỏ dưới gà Hải Dương, ăn trong 2 hồ

Độ 17: Đá khoán hồ, bao 30 với gà cùng bảng cân, ăn trong hơn 2 hồ

Độ 18, 19: Do sau khi ăn độ thứ 17 về bị xỉa lồng, mỏ kém nên 2 độ này chỉ đá cỏ và ăn cũng nhanh trong vòng 3 hồ

Độ 20: Đá khoán hồ nhưng đá cỏ, ăn hơn 2 hồ

Độ 21: Đá với gà Quảng Yên, bao 10, ăn hơn 1 hồ

Độ 22: Đá với gà Nam Định, bao 10, ăn 5 hồ tại Đông Hoà

Độ 23: Vẫn tại Đông Hoà gặp gà kết Nam Đinh, thả gà Ông Kễnh chấp 1 vệ xuống 1 trong hồ 1, hồ 2 bị bay mỏ dưới nhưng gà Nam Định vẫn không nổi giá. Ông Kễnh vẫn khoán 5 hồ và ăn trong 4 hồ.

Độ 24: Sau độ 23 Ông Kễnh nghỉ thay lông 3 và về tay chủ cũ, ở lông 3 Ông Kễnh chỉ ăn 1 độ ở Sơn Tây.

Độ 25: Đây là độ đầu tiên ở lông 4 với trạng cân 27

Đọ 26: Đá bao 20 với gà Hải Phòng. Trận này Ông Kễnh lại bị bay mở dưới và có lúc bị chấp xuống 1 tuy nhiên do buông tốt nên chỉ cần buông, không cần mỏ vẫn ăn gà Hải Phòng sau 7 hồ thi đấu.

Độ 27: Trận này là trận thứ 3 của Ông Kễnh trong vụ lông 4, đá tại C1 Thái Bình. Do thương tích mỏ dưới ở độ 26 nên trận này Ông Kễnh mổ kém, đa phần là buông nên có lúc bị chấp xuống giá 3, tuy nhiên vẫn dành chiến thắng sau 7 hồ thi đấu.

Có thể nói Huyền Thoại Ông Kễnh là một trong những chiến binh rất xuất sắc ở bảng tiểu. Lối đá tấn công, đánh nhanh thắng nhanh, buông tốt nên em nó đã chính thức đi vào huyền thoại.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nếu có thời gian các bạn có thể tìm hiểu thêm về các huyền thoại gà chọi khác tại đây: https://megachoi.com/category/danh-thu/

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.