Huyền Thoại Ô Taxi

78 Likes Comment
moi-ran

Ô Taxi theo một số anh em thì nó là gà gốc Nghệ An, một số anh em khác lại nói Ô Taxi được chuyển từ trong Nam ra Bắc và sau khi ăn vài độ nó được chuyển lên Thái Bình. Ở Thái bình Ô Taxi sau khi ăn thêm mấy kì nữa thì được chuyển lên Hà Nội thay lông. Trong tay Trung kính em nó ăn được các độ sau :

ĐỘ 1: Ô Taxi đá ở Hội Làng Trung kính gặp gà kết đội Phú Thọ đã ăn 9 10 kì, gà Phú Thọ thấp vai hơn… Sau khi thả gà vì quá kết nên đội Phú Thọ chấp Ô Taxi xuống 8,7 nhưng đến hồ 2 hồ 3 thì Ô Taxi lên bằng chấp lại gà Phú Thọ xuống 1 và chiến thắng trong 4 hồ thi đấu.

ĐỘ 2: Ô Taxi đá tại sới nhà chú Đ trôi bao 20tr, chưa hết hồ 1 đá đối thủ mất mắt chấp xuống 1 và dành chiến thắng sau 3 hồ.

ĐỘ 3: Ô Taxi đá tại Chùa Dận gặp gà Hải dương, kịch bạn cũng gần giống độ 2, hồ 1 chấp đối thủ xuống 1 và dành chiến thắng sau 3 hồ.

ĐỘ 4: Ô Taxi Ăn gà a Linh Giảng Võ – Hn tại Chùa Dận

ĐỘ 5: Ô Taxi đá với gà anh L Vải Nhân chính – HN bao 100tr tại Chùa Dận . Thả gà giá bằng, sau đó Ô Taxi bị chấp 8 đến hồ 2 thì đá đối thủ 1 đòn khớp trì áp cót làm cho đối thủ nằm bất động (tưởng chết) 1,2p sau mới hồi Ô Taxi chấp đối thủ xuống 1. Các hồ 4,5,6,7,8 đối thủ lên 3,4,5 nhưng kết quả vẫn phải về nhỉ ở hồ thứ 10 – 11.( Độ này Ô Taxi được nhiều tiền nhất, các kì trước toàn thả gà chấp 1 với điếu nên tiền thắng không đủ trả tiền Taxi nên gọi là Ô Taxi )

ĐỘ 6: Độ này Ô Taxi đã quá lộ bóng nên gọi đá khắp nơi mọi người đều chạy trạng, thậm chí cho đối thủ hơn nửa lạng họ cũng vẫn chạy nên cuối cùng đá tại Chùa Dận gặp gà Xám Chuối Miền Trung hơn to 1,4 lạng nhưng thấp vai hơn chút. Xám Chuối cũng mới ăn gà Kết của anh D Tóc Đỏ ( một trong những tay to có tiếng ). Ô Taxi đuổi cọc nhưng họ không đá, cuối cùng họ chỉ đá có 30tr. Thả gà mặc dù Xám Chuối hơn trạng nhưng bên phía Ô Taxi vì kết quá nên vẫn đè ra chấp 5. Sau 4 hồ thi đấu Xám Chuối trương đốc cổ, cổ to như điếu cày, thả cổ máu ộc ra nên xin bê.

Sau độ này Ô Taxi nghỉ thay lông …

ĐỘ 7 : Ô Taxi đá tại hội Lai Xá – Trạm Trôi bao 200tr gặp gà đội anh H Chèm, nhưng vì quá ồn ào nên lộ thông tin, bên phía đội bạn chạy bóng, cuối cùng chỉ đá 100tr bao…. Kịch bản vẫn như cũ thả gà lại tranh nhau chấp 6,5, sang hồ 2 Ô Taxi chấp họ xuống 1,5, hồ 3 thì hết giá, hồ 4 đánh cho đối thủ gãy lưng, gãy vai, báo chạy xin bê.

ĐỘ 8 : Ô Taxi đá tại Nam Định với gà Nha Trang. Gà trong kia báo trạng không chuẩn bê đến khi lên cân thì hơn Ô Taxi 1 lạng 2, thấp vai hơn chút ( trông như cỗ xe tăng, cổ to như bắp tay đỏ rực, mào công vua chỉ thiên, mới ăn gà a T Cao hơn 1 tỷ cửa dưới ăn lên hơn 20 hồ ). Đối thủ bịt mỏ chấp Ô Taxi 9 phút đá bao 200tr. Thả gà lại kịch bản cũ vì quá kết dù đối thủ hơn trạng trong lúc giao chân bên gà Ô Taxi vẫn tranh nhau chấp 6,5 (toàn giao dịch mồi to). Cuối cùng Ô Taxi dành chiến thắng sau 8 hồ.

ĐỘ 9 : Ô Taxi đá với gà anh P La Phù Bao 200tr vào ngày 22/06/2013. Thả gà lại kịch bản cũ kết quá Ô Taxi chấp 7, bên bạn cũng kết đá 7 xong lên 8, bằng chấp lại Ô taxi 5. Đối thu trói chặt chẽ Ô Taxi lại không cho thi triển võ công nhưng chớm sơ sểnh là Ô Taxi lại đá nằm sõng xoài đối thủ ở sới nên Ô Taxi leo dần lên chấp lại đối thủ 5. Đang chấp 5 thì bị đối thủ đá vào khe vai Ô Taxi làm trương đốc cổ. Ô Taxi buộc phải rạch 2 lỗ ở 2 khe vai để thoát hơi. Sau đấy gà kia cứ chấp gà Ô Taxi, giá lên xuống 3,4,5,6, rồi lại xuống 1,5 không có khách. Ô Taxi bị đá thả cổ phải Treo cáp khâu chằng cần để dựng cổ lên đá tiếp. Có hồ tưởng báo chạy nên bị chấp 1,5 không có khách. Nhưng nhờ nước nuôi ngoài Bắc quá dẻo dai và nó là con gà quá quỉ quái, ăn quá nhiều độ Kết nên ra nước vào nước nó lại tục tục dọa con kia. Con kia thì là Gà Nam chưa quen khí hậu Bắc, đá bỉ bo sâu khuya tự bỏ đòn dần. Ô Taxi lên bằng rồi chấp lại 5. Ra nước vào nước thì gà kia quay đầu chạy. Trận đấu này 2 bên chấp lại nhau mấy nhịp và 2 con gà rất đẳng cấp đá nhau chỉ cần 1 đòn lên xuống không biết bao nhiêu giá. Khối lượng giao dịch của mỗi trưởng toàn vài chục vài trăm triệu. (Đá từ 9h sáng đến gần 7h tối mới xong). Sau độ này vì bị trương cổ, chích 2 khe vai khá to, lại bị khâu chẳng cần đồng thời nó cũng đã vụ lông 2,5 rồi nên Ô Taxi nghỉ đạp mái.

Bài viết tham khảo trên internet, nếu có gì chưa đúng hoặc còn thiếu sót rất mong các bạn bổ sung và chỉnh sửa.

Kinh Nghiệm Chơi Gà

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.