Dòng Ô Quỷ Không Làm Anh Em Thất Vọng

135 Likes 2 Comments

Hôm qua vừa nghe tin 1 chiến binh chuyển cho anh em đã thoát mộc, hôm nay lại nghe được 1 tin vui nữa…. Quả thật rất hài lòng với sản phẩm cả mình anh em ạ. Đàn này có 23 con gà trống mình chuyển hết đi cho anh em trong và ngoài tỉnh (con nào chuyển đi đâu mình đều đang lên face và zalo nên anh em có thể vào check lại nếu còn hoài nghi). Có một số ít anh em không thành công như sư kê Đăng, sư kê Tuấn ở Báo Đáp – Nam Định nuôi bị ốm, hỏng. Sư kê Tú ở Thái Bình bị dịch nên chết cả 2 con, sư kê Sang – Thái Bình bị xỉa lồng, sư kê Luân – Nam Định (chưa biết nuôi gà chọi kakaka:D)… còn lại hơn 10 con đều đã ăn kỳ, có con đã ăn đến kỳ thứ 4.

Mơ này đầu tiên chuyển cho Đăng ở Báo Đáp, sau không ưng đổi lại con khác. Mơ lại chuyển cho Thắng (Vổ) dưới Nam An và mới ăn 4 hồ
Ô này chuyển cho Đình ở Báo Đáp mới ăn 4 hồ
Ô này đầu tiên chuyển cho Hùng Bảnh ở Ý Yên, sau lại bắt lại chuyển cho Mạnh ở Hưng Yên, hình như ăn 2 3 cái
Chuyển mái nhánh cho Hoài Nam ở Mỹ Lộc, về đúc ra con chơi khá ok, mở mỏ chả tiền chục không bán
Mơ này chuyển cho Bắc ở Tam Thôn lúc còn bằng nắm tay
Ô này chuyển cho Doanh ở Mỹ Tân từ lúc 20k giá có 1tr, con gà khá hay, hỏi bắt lại 10tr nhưng sư kê ko bán.

Và còn rất nhiều con nữa mình chưa review được, anh em chịu khó vào face mình check nhé. Bài này mình viết ngày 15/3/2022 nên anh em chú ý thời gian, đừng inbox hỏi mua hộ nhé 🙁

Mình không dám nhận là dòng gà Ô Quỷ của mình hay, nhưng phải công nhận nó duyên, đã kiểm nghiệm 3 đàn trước đó đều rất duyên, tỷ lệ ăn kỳ lên đến 70%, có đàn đầu tiên được 5 trống thì 5 con ăn kỳ cả, con đi xa nhất là 5 kỳ. Còn mỗi nơi một chất lượng gà khác nhau, có khi ở mình hay nhưng đến đất bạn lại thua dễ dàng cũng là chuyện dễ hiểu… Nghĩ số mình cũng đỏ khi chuyển gà cho anh em đều không phải vào khu vực “nóng” nên anh em về chăm và phản hồi lại khá tốt. (Theo mình đây cũng là cái duyên của dòng Ô Quỷ, chọn chủ để đi :D)

Hàng loạt những chiến binh khi thoát mộc anh em báo về mình đăng lên facebook và Zalo nên có nhiều sư kê vào inbox hỏi “kinh nghiệm đúc gà“, tiện đây cũng thú thực với anh em là….cũng chả có kinh nghiệm gì cả, nó chỉ “ăn may” thôi. Còn ông nào nói có kinh nghiệm đúc gà ăn kỳ thì là nói phét, theo mình là như thế…. Mình nghĩ nó do duyên và do ăn ở :D. Còn về kinh nghiệm nuôi gà con với tỷ lệ sống lên đến hơn 90% và phát triển đồng đều thì mình chia sẻ được.

YÊU GÀ THÌ ANH EM SẼ LÀM ĐƯỢC!

Cách phòng bệnh cho gà
Cách phòng bệnh cho gà

Việc đầu tiên là anh em phải đảm bảo môi trường nuôi sạch sẽ, không cho ống nước đọng, nước bẩn, ấm áp về mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Khử trùng khu vực nuôi định kỳ, mình thường dùng vôi bột, anh em có thể dùng thuốc khử trùng mua ử hiệu thuốc thú ý cũng được.

Khi gà con nở ra trong vòng 24 đến 48 tiếng không cho ăn gì cả vì gà còn lượng dinh dưỡng nhất định chưa tiêu hóa hết từ trứng lưu lại trong cơ thể nên cần để nó tiêu hóa hết cho …. sạch ruột.

Trong vòng 24 tiếng anh em nhỏ vacxin lasota, nhỏ vào 2 mắt, 2 mũi. Cái này ra hiệu thú y mua loại chịu nhiệt 5k-10k 1 lọ tùy chỗ bán. 1 lọ có thể nhỏ được cho 30 con,

Sau 24 đến 48 tiếng thì cho gà ra khỏi ổ, vẫn không cho ăn gì cả mà chỉ nên pha thuốc úm cho gà uống, Thuốc úm có thể mua ở hiệu thuốc thú y, cũng 5k 1 gói. Ai có dư tiền thì mua loại BIO+B12 loại thuốc úm gà con và phòng bệnh cho tất cả các loại gà của Thái Lừn, giá 150k, ai cần thì mình bán. Độ 2 3 tiếng sau thì cho gà ăn bột ngô là tốt nhất ko thì anh em cho ăn cám gà con cũng được.

BIO+B12
Thuốc Úm và Phòng Bệnh cho các loại gà.

Cho gà uống thuốc úm liên tục trong 15 ngày đầu tiên, qua 15 ngày thì tuần cho 2 lần đến lúc gà được 2 tháng.
Gà con cần nhiệt độ cao nên anh em chú ý sưởi ấm cho gà về mùa lạnh, còn về mùa hè thì không cần nhé!
Gà được 10 ngày thì nhắc lại vacxin lasota lần 2, vẫn nhỏ mắt và mũi

Gà được 15 ngày anh em chủng đậu, rất đơn giản, ra thú y mua lọ thuốc chủng đậu 10k và một cái kim chủng đậu. 1 lọ dùng được cho 50 con

Gà được 30 ngày chủng lại đậu lần nữa cho nó trưng trắc…

Gà được 3 tháng anh em tách mái ra một nơi, trống 1 nơi nếu anh em chú trọng gà trống, việc này để dồn tâm huyết vào chăm gà trống và mái nó đỡ tranh ăn và mổ lông gà trống.

Cho gà ăn cám đến tháng thứ 3 thứ 4 cũng ko sao, kèm theo ăn thóc, rau xanh, tép khô, cá vụn…Có một số anh em nói rằng gà chọi không nên cho ăn cám vì sợ gà bị bễu, không có gân, abc…. nhưng theo mình nói vậy là chưa đúng nhé!

Qua được tháng thứ 3 thì yên tâm hơn nhiều, gà cứ thế phát triển…và anh em vẫn phải cho thuốc phòng đều. Và nhớ gà được 3 tháng thì nên tẩy giun anh em nhé, tẩy bằng thuốc thú y nhé, mình thấy rất hiệu quả…3

Một số chiến binh mình đã chuyển cho anh em:

Phòng bệnh cho gà

Gà Tơ Ô Chân Trắng

Chú ý: Minh nuôi với quy mô 100 con đổ lại nên chia sẻ chút kinh nghiệm, anh em có thể tham khảo, có thể còn nhiều cái chưa đúng mong anh em bỏ qua. Còn nếu anh em nào nuôi quy mô nhiều thì mình nghĩ anh em nên tham khảo một số tài liệu sau:

Chúc anh em vui vẻ!

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.