Cách Chữa Gà Chọi Bị Táo Bón

95 Likes 11 Comments

Nhiều anh em nuôi gà chọi đang gặp tình trạng gà chọi bị táo bón, khó ỉa, ỉa không ra phân, xù lông đứng rặn nhưng không ra phân, nhiều chú gà bị táo bón đền lòi cả rom ra ngoài, rồi toét hết cả hậu môn. Vậy hôm nay megachoi.com sẽ hướng dẫn anh em cách chữa bệnh gà chọi bị táo bón nhé!

Cách chữa táo bón cho gà chọi
Cách chữa táo bón cho gà chọi

Thông thường gà chọi bị táo bón thường do một trong những nguyên nhân sau:

  • Lười vận động, không tập luyện thể dục
  • Sử dụng một số thuốc điều trị có thể gây ra tác dụng phụ này, nhất là thuốc kháng sinh
  • Không bổ sung đủ nước cho cơ thể
  • Chế độ ăn thiếu chất xơ
  • Chế độ nuôi hàng ngày thiếu rau xanh
  • Hội chứng ruột kích thích
  • Các vấn đề chức năng ở đường ruột

Vậy gà bị táo bón có nguy hiểm không?

Khi gà bị táo bón thì phân không thể đào thải ra ngoài được nên rất nguy hiểm. Nhiều con bị lòi rom, thức ăn không thể tiêu hóa gây ra tình trạng gà bị tắc ruột, chậm tiêu, không chữa kịp thời có thể là gà bị chết.

CÁCH CHỮA GÀ CHỌI BỊ TÁO BÓN

Có nhiều anh em đang chưa biết khi gà bị táo bón chữa như nào? hoặc gà bị táo bón cho uống thuốc gì? megachoi sẽ đưa ra một số giải phát cho tình trạng gà chọi khó ỉa.

– Việc đầu tiên khi thấy gà chọi khó ỉa, rặn không ra phân thì anh em không cho gà ăn nữa vì nếu gà cứ ăn mà không thải ra được thì rất nguy hiểm.

– Tiếp theo anh em cho gà uống GLUCOSE K+C, thuốc này rất tốt, trong đó có đường glucose sẽ cung cấp năng lượng, và vitamin tổng hợp giúp cơ thể mát hơn.

– Dùng men tiêu hoá ( loại smecta của người nhé) giúp tiêu hoá hết phần thức ăn cũ trong dạ dày tuyến (diều) và dạ dày cơ ( mề) gà.

– Anh em ra chợ mua rau MỒNG TƠI về giã náy lấy nước, hòa thêm một vài hạt muối trắng cho gà uống sẽ giúp gà dễ ỉa hơn.

– Nếu gà bị nặng, từ 2 ngày trở lên thì anh em cần phải thụt hậu môn cho gà bằng cách mua thuốc thụt hậu môn của trẻ em rồi về làm theo hướng dẫn đi kèm.

– Nếu gà bị táo bón kèm theo việc gà bị chậm tiêu thì anh em cần cho gà uống thêm thuốc chậm tiêu của Thái.

thuốc chữa chậm tiêu cho gà
Thuốc Chậm Tiêu Tốt Nhất

LIÊN HỆ MUA THUỐC

Sau khi làm những việc trên thì gà sẽ khỏi dần và đi ỉa được bình thường, tuy nhiên anh em chưa nên cho gà ăn thóc vội mà chuyển sang cho ăn cám, hoặc ăn cơm trong 1 2 ngày đầu, kết hợp cho ăn thêm chút khoai lang để nhận tràng. Vậy là giải quyết xong câu hỏi gà chọi bị táo bón cho ăn gì?

Ngoài ra bên thú ý cũng có một số loại thuốc chữa táo bón cho gà, anh em có thể ra đó mua về cho gà uống.

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TÁO BÓN Ở GÀ CHỌI

Để phòng tránh tình trạng gà chọi bị khó ỉa, gà ỉa rặn không ra thì chế độ ăn uống và tập luyện hết sức quan trọng.

– Tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn. Tiêu thụ thêm nhiều chất xơ sẽ giúp làm tăng khối lượng và tốc độ di chuyển của khối phân qua đường ruột. Anh em nên cho gà ăn thêm trái cây tươi và rau xanh mỗi ngày.

– Cho gà ăn thóc đã ngâm. Trước đây mình đã có bài viết tại sao nên cho cho gà ăn thóc ngâm, anh em tham khảo nhé!

– Cho gà thường xuyên vận động, tập thể dục, vần vỗ sẽ giúp gà tránh được bệnh táo bón vì hoạt động thể chất cũng giúp làm tăng khả năng hoạt động của các cơ trong đường tiêu hóa.

– Tuyệt đối không để gà bị thiếu nước uống trong một khoảng thời gian dài

– Cho gà ăn uống theo đúng khung giờ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và tránh được bệnh táo bón.

– Cho gà uống thêm một số thuốc bổ, tốt nhất là cho gà uống thuốc bổ nội tạng của Thái.

Thuốc Bổ Nội Tạng
Thuốc Bổ Nội Tạng
130k/lo 120 viên

LIÊN HỆ MUA THUỐC

Như vậy megachoi đã chia sẻ với anh em cách chữa bệnh gà bị táo bón và một số loại thuốc cần thiết dùng cho gà trong trường hợp gà khó ỉa, hi vọng sẽ giúp ích cho anh em. Nếu anh em cần thuốc cho gà chọi hoặc cần tư vấn gì thì hãy liên hệ với mình bằng cách BẤM VÀO ĐÂY nhé!

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

11 Comments

  1. Trước mình có một con bị táo bón, cứ dặn mãi không được, gà xù cả lông lên và chẳng buồn đi lại, sau phải nhờ một sư kê đến thông cho…. nói chung cũng rất hại gà nên anh em cần phát hiện sớm để điều trị…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.