Mơ WorldCup – Chiến Binh Bất Bại

107 Likes Comment

Mơ WorldCup là con gà ko phải xuất sắc nhất nhưng lại là con gà mình cảm thấy yên tâm nhất khi ghép chọi, dường như cả cuộc đời thi đấu đều phải đá với gà hơn chạng (3 kỳ đá với gà hơn 1 lạng đến 1,4 lạng).

Mơ WorldCup

Được phát hiện và đưa về FC Cafe từ lúc mới tập gáy vì mình đi vần gà thấy trong nhà chủ nhà có 1 đôi gà cùng đàn khá giống nhau về màu sắc nên bắt luôn 1 đôi về ko kịp trả tiền vì sợ ko bán, Mơ Worldcup là anh, còn 1 con cùng đàn nhỏ hơn lông 1 cũng ăn 3 kỳ sau bị mù 1 mắt nghỉ đạp mái.

Lông 1 khi vần Mơ Worldcup là mẫu gà tiền đạo tấn công sở trường đánh hầu và lối cực kỳ khéo léo, đánh tốc độ.

Mơ WorldCup

Kỳ 1: Đá với gà của anh em Hải Lạng hơn 1 lạng 4 ăn nhanh 3 hay 4 hồ ko nhớ lắm, ăn xong chuyển cho anh em Hà Nội bắt lên thủ đô với giá 10tr. Về vần thấy hay nên nuôi tốt nghỉ đủ ngày đi ghép đá nội bộ.

Kỳ 2: Anh em Hà Nội ghép đá 20tr cọc ăn nhanh hơn 1 hồ, đánh mù mắt đối thủ từ quá sớm nên ko được tiền… sau trận này anh em Hà Nội rất thích Mơ Worlcup và định kỳ sau đá kết 50 cũng nội bộ với đội cũ vì đội cũ không phục ở trận trước do bị đánh mất mắt quá sớm.

Thật vô duyên vì đến gần ngày đánh Mơ Worldcup bắn lông và phải tạm nghỉ 1 thời gian dưỡng lông nên bể kèo 50 bao và anh em Hà Nội bị mất 10tr tiền cốp…. Sau đó anh em Hà Nội gửi lại nhờ nuôi lông giúp. Sau khi thay lông xong vần lại thấy Mơ Worlcup khá ỳ ạch ko được như mong đợi nên kỷ niệm lại FC Cafe đúc mái…

LÀM LẠI TỪ ĐẦU….

Vì mình rất thích con gà này nên thời gian đó tạm quên đi quá khứ của nó để nuôi lại từ đầu, bắt đầu lại như nuôi 1 con gà bình thường và thấy Mơ Worldcup tiến bộ rất chậm chạp nhưng bù lại sức khỏe lại rất tốt, mặt dù hơi bé cốt nhưng nó nhìn như cái cối say chạy long sòng sọc suốt ngày trong chuồng… và cái gì đến cũng sẽ đến….

Kỳ 3: Đá trên Mỹ Tân với gà chú Thiết hơn 1 lạng, Mơ Worldcup bị đánh hoáng 1 mắt từ rất sớm anh em phải khâu vào để coi như mất mắt rồi cho nó dễ đá. Tưởng thua vì có lúc bị chấp 1 nhưng Mơ Worldcup rất bền bỉ…sâu khua cứ hầu và đấm vào bụng đối thủ và dành chiến thắng…

Kỳ 4: Đá với gà kết bên Búng, có lúc cũng bị chấp 1 nhưng Mơ Worldcup về khuya vẫn bỉ bo đấm cho đối thủ thối lườn, chảy máu ròng ròng sau chạy kêu…

Mơ WorldCup đấm đối thủ vỡ lườn không cầm được máu.

Kỳ 5: Anh Tuấn Thu quá thích nó nên FC Cafe nhượng lại để anh cầm ra C1 ghép đá nhưng ko có ai dám ghép vì nhìn nó quá lô cốt và đỏ đẹp…. đến cuối ngày có 1 đối thủ đến nghênh chiến nhưng sợ hết giờ nên bể kèo…. mấy ngày sau hẹn nhau đá ở sới nhà anh Nhân. Lần đầu tiên Mơ Worldcup được gặp đối thủ bằng cân nên chói chặt 2 mang đánh cho mù 2 mắt, chạy kêu sau 4 hồ….

Mơ WorldCup sau khi ăn ở sới anh Nhân về

Kỳ 6: Anh Tuấn Thu tiếp tục bê đi C1 nhưng đều ko ai ghép mặc dù cho họ hơn hẳn 1 lạng, đi đến 3 lần ko ghép được nên nản quá anh Tuấn Thu đưa cho bác Hòa Sắt đem về Hải Phòng đá. Kỳ này Mơ Worlcup bị đánh mù 2 mắt từ hồ 3 nhưng vẫn ngửi đấm và đánh đối thủ chạy kêu sau 6 hồ. Khi xem clip nó bị mù 2 mắt nhưng vẫn lơ ngơ tìm đối thủ đá mình rất thương nó….vì gắn bó với nó từ khi mới tập gáy….

Sau khi bị mù 2 mắt Mơ WorldCup về đúc mái

Sau kỳ thứ 6 Mơ Worlcup nghỉ hẳn vì ko nhìn thấy gì nhưng vẫn ăn uống được và đạp mái được nhưng phải cho ăn thật khèo và dí mái thật khéo… Hiện Mơ Worlcup đang đúc mái ở Cầu Dành…. vì quá nhớ nó nên anh em FC Cafe định đón về nhà cũ chơi ít thời gian nhưng Mơ Worlcup ko quen sinh hoạt ăn uống nên đành phải gửi lại…

P/s: Cập nhật năm 2020 em nó đã qua đời vì bệnh

FC Cafe định mượn lại đúc mái nhưng Mơ không quen sống tại đây vì quá nhiều gà chiến

Nói tóm lại đây là con gà siêu tải đòn, đánh cựa tốt, lông 1 tấn công, lông 2 phòng thủ… có thời kỳ mình tự tin đến mức tuyên bố nếu bằng cân thì ko sợ bất cứ con gà nào và thật may mắn Mơ Worlcup đã bất bại sau câu nói của mình…..

Cảm ơn anh em đã đọc bài, nếu rảnh mời anh em qua FC Cafe – 430 Vũ Hữu Lợi Phường Cửa Nam uống Cafe chém gió về gà chọi nhé!

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.