Cách Chữa Gà Bị Cúm Chân

90 Likes 2 Comments

Chào các bạn,

Hiện tại mình thấy bệnh cúm chân của gà chọi vẫn là một bài toán khó, thực tế thì rất nhiều chiến kê sau khi bị cúm chân dù có chữa khỏi cũng rất khó lấy lại được phong độ như cũ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc gà chọi bị cúm chân và cách chữa gà bị cúm chân như nào? Hôm nay megachoi.com sẽ cùng anh em tìm hiểu nhé!

Cách chữa gà bị cúm chân
Cách chữa gà bị cúm chân

Gà chọi bị cúm chân là tình trạng bàn chân gà không thể duỗi thẳng như bình thường được nữa, các ngón chân của gà quắp vào nhau giống như chúng ta co bàn tay vào và không thể duỗi thẳng ra được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: do bẩm sinh, do vận động nhiều, bị đột ngột trong lúc vần hoặc đá, bị cúm chân sau khi ốm dậy, bị bại liệt, bị co cơ….

– Ở trường hợp gà bị cúm chân do bẩm sinh thì không có cách chữa, anh em nên bỏ hoặc nuôi to lên lấy thịt, nếu tông dòng tốt thì có thể dữ lại đạp mái…

– Trường hợp nếu gà bị cùm chân sau khi ốm dậy thì nhiều khả năng gà của anh em đã mắc phải bệnh bại liệt, nói về bệnh bại liệt ở gà thì mình đã có một bài hướng dẫn cách điều trị, anh em có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Gà Chọi Bị Liệt Chân
Gà Chọi Bị Liệt Chân

– Trong một số trường hợp, khi gà chọi bị bệnh tụ huyết trùng, đi ỉa phân xanh phân trắng cũng có hiện tượng cúm chân, nằm một chỗ, sau khi chữa khỏi thì gà đi lại khó khăn và bàn chân không thể duỗi thẳng ra, anh em cần thả rộng để gà hồi phục từ từ, nhiều con phải đợi đến tận lông sau mới có thể vần lại được và cần phải vần từ từ và tập cho gà với cường độ tăng dần từ thấp đến cao.

– Nếu gà bị cúm chân trong lúc thi đấu thì việc chữa khỏi cho gà hết sức khó khăn vì nhiều con bị đứt dây thần kinh, đứt gân do vận động quá sức. Một số trận đấu do tính chất khốc liệt nên nhiều sư kê thường lấy ống ti-o hoặc lông gà và băng dính để nẹp lại các ngón chân cho gà sau đó tiếp tục cho gà thi đấu, có nhiều con vẫn ăn kỳ bình thường nhưng sau đó việc chữa trị hết sức cam go. Nếu anh em gặp trường hợp gà bị cúm chân trong lúc vần thì nên cho gà dừng lại, ngâm chân gà vào nước đá độ 15 phút, sau đó vệ sinh sạch sẽ cho gà và dùng các loại thuốc sau:

+ Cho gà uống bổ sung Canxi

+ Thuốc bổ B1 + B6 + B12

+ Thuốc Bại Liệt

+ Nếu gà đứng và đi 2 chân run rảy anh em nhớ thêm viên thuốc viêm khớp của người cho gà nhé

+ Xoa bóp rượu gừng vào gối, chân, hốc lách, hang cua, bụng dưới và 2 bên hông cho gà. Ngày 2-3 lần.

Nếu sau vài ngày thấy gà có tiến triển tốt là cái may, lúc này anh em cần phải tập luyện cho gà, giống như con người dùng vật lý trị liệu vậy.

 • Cho gà chọi chạy lồng. Việc chạy lồng sẽ giúp gà tăng cơ bắp dần dần mà không làm tổn thương đến gà.
 • Bạn cũng có thể chọn gà cùng thể trạng với nhau. Nhốt 2 lồng gần nhau để kích thích gà hăng chiến. Việc này không làm tổn hại đến gà mà chân của chúng sẽ vận động được nhiều hơn.
 • Ngoài ra, việc phơi nắng cũng rất cần thiết. Ít nhất nên cho gà đá bị cúm chân phơi năng 20 phút mỗi ngày vào buổi sáng. Nếu không có nắng bạn hãy thắp đèn vàng nhé. Lúc gà chọi bị cúm chân cũng là lúc chúng yếu nhất. Hãy đảm bảo bạn vệ sinh chuồng trại thật cẩn thận để tránh làm tổn thương và nhiễm khuẩn.

Việc gà chọi bị cúm chân trong lúc thi đấu thường do một số nguyên nhận sau:

 • Gà chọi tơ chưa được tập luyện nhiều đã mang ra “chiến trường” để thực địa quá sớm
 • Gà chưa thực sự nở nang hết cơ bắp, sức khỏe yếu, vần đòn và om bóp sơ sài nhưng phải tiếp xúc với đối thủ hạng nặng
 • Chiến kê của bạn chưa được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong quá trình nuôi dạy
 • Gà đá bị cúm chân cũng có thể do những tác động bên ngoài. Gà bị xây xước viêm nhiễm nhưng bạn không chữa trị kịp thời dẫn đến gà chọi bị cúm chân.
 • Gà chọi bị gân hóa, loãng xương và nhiễm độc hoặc viêm da cũng dẫn đến các trường hợp này.

Để tránh việc gà bị cúm chân thì anh em cần chăm sóc tốt cho gà trước khi thi đấu bằng cách bổ sung đầy đủ chất dĩnh dưỡng, tiêm phòng vacxin đầy đủ cho gà, tập luyện cho gà có khoa học và điều đặc biệt là bổ sung một loại thuốc bổ cho gà chọi. Mình mời anh em tham khảo một số loại thuốc bổ sau mà mình đã sử dụng cho gà trong nhiều năm qua.

1. BỔ NỘI TẠNG

Thuốc Bổ Nội Tạng

Tác dụng:

+ Bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

+ Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

Cách dùng:

Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

Chú ý: Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giả nên anh em cần cẩn thận khi mua, thuốc chuẩn Thái Lan đang có giá dao động từ 150k – 180k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 130k/hộp 120 viên, anh em cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

2. BỔ XƯƠNG, GÂN, GỐI BIO

Thuốc Bổ Xương, Gân Gối

Tác dụng:

+ Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

+ Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

+ Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

+ Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

Cách dùng:

+ Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

+ Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

+ Nên dùng kết hợp với thuốc bổ nội tạng và tăng cơ bắp

Chú ý: Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giả nên anh em cần cẩn thận khi mua, thuốc chuẩn Thái Lan đang có giá dao động từ 120k – 140k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 110k/hộp 100 viên, anh em cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

3. TĂNG CƠ BẮP

Thuốc Tăng Cơ Bắp

Tác dụng:

+ Tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu, thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

+ Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

Cách dùng:

Mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

Chú ý: Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giả nên anh em cần cẩn thận khi mua, thuốc chuẩn Thái Lan đang có giá dao động từ 60k – 80k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 50k/lọ 100 viên, anh em cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

4. Mega C21

Mega C21
Mega C21

Công dụng:

Bổ sung hàm lượng Protein, Vitamin B1, B2, B6, B12, B15… và nhiều khoáng chất cần thiết, qua đó thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của chiến kê, giúp khung xương của chiến kê cứng cáp, mau lên hình, gà ăn tốt nhưng không thừa mỡ, siêng vận dộng, mau nạp Pin, nhanh tới đá.

 • Thuốc phù hợp với tất cả các chiến kê, đặc biệt rất hữu ích với:
 • Anh em không có thời gian nuôi gà chọi
 • Nhà không có chỗ để tập rèn thể lực cho gà
 • Nuôi chưa có kinh nghiệm nuôi, không có nước nuôi
 • Không phơi được nắng không tắm táp thường xuyên được
 • Đảm bảo anh em nuôi 1 tuần đến 10 ngày gà vô tay như cục sắt.

Cách dùng:

Gà nòi ngày 1 viên, gà tre uống nửa viên, uống liên tục 1 tuần đến 10 ngày để cảm thấy sự khác biệt cực kỳ lớn.

Có thể dùng kèm với thuốc bổ nội tạng và thuốc tăng cơ bắp để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Thuốc không kị nắng, không kị nước
 • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh nắng nóng hoặc ẩm ướt
 • Để xa tầm tay trẻ em

Chú ý: Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giả nên anh em cần cẩn thận khi mua, thuốc chuẩn Thái Lan đang có giá dao động từ 260k – 280k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 250k/lọ 100 viên, anh em cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.