Cho Gà Chọi Ăn Lòng Đỏ Trứng Gà Có Tác Dụng Gì?

80 Likes Comment

Có rất nhiều anh em nuôi gà chọi thường xuyên cho chiến kê của mình ăn lòng đỏ trứng với hi vọng gà chọi sẽ khỏe hơn, sung hơn và nhanh tăng cân. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm chơi gà mà các sư kê đi trước để lại. Vậy việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà có tác dụng gì? Và nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà như thế nào đem lại hiệu quả nhất? Hãy cùng megachoi.com nghiên cứu nhé!

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà
Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà

Như các bạn đã biết thì lòng đỏ trứng rất có lợi cho sức khỏe, thực tế thì con người cũng thường xuyên sử dụng lòng đỏ trứng để tăng cường những chất bổ cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế mà việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng được nhiều sư kê kỳ vọng sẽ mang lại sức khỏe tốt cho gà như giúp gà sung mãn, lông mượt, tăng sức đề kháng, tăng cân…

Khoa học đã chứng minh, trong lòng đỏ trứng gà có chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao. Khi cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà thì chúng sẽ được cung cấp thêm các loại vitamin, axit amin cần thiết. GIúp cơ thể gà phát triển ổn định và cân bằng. Nhất là trong quá trình thay lông, rụng lông hoặc gà chọi đúc mái thì thực sự cần nhiều chất dinh dưỡng hơn so với bình thường. Ngoài ra trong lòng đỏ trứng gà có nhiều chất omega giúp gà hấp thụ được nhiều Vitamin A, rất có lợi cho thị lực của gà chọi (giúp mắt gà sáng hơn, tinh hơn và nhanh hơn, tránh được một số loại bệnh đau mắt hay gặp ở gà chọi)

Một lợi ích nữa của lòng đỏ trứng gà đối với gà chọi là giúp gà tăng cơ nhanh hơn mà gà không bị béo phì.

Nên cho gà ăn trứng gà luộc
Nên cho gà ăn trứng gà luộc

Ở thời điểm hiện tại thì mình thấy nhiều sư kê hay cho gà ăn trứng gà sống nhưng theo mình thì anh em nên luộc chín rỗi hãy cho gà ăn vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein trong trứng trở nên dễ tiêu hóa hơn khi được làm nóng. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy cơ thể con người có thể sử dụng 91% protein trong trứng nấu chín, so với chỉ 51% trong trứng sống. Sự thay đổi về khả năng tiêu hóa này được cho là xảy ra do nhiệt gây ra những thay đổi cấu trúc trong protein của trứng.

Theo Ths Hải, nếu ăn trứng gà sống, tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa chỉ được 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%. Nguồn: dantri

Hơn nữa, việc cho gà ăn trứng gà sống còn có rủi ro mang theo mầm bệnh vì rất nhiều loại bệnh lây lan qua đường trứng hoặc môi trường nuôi gà mái có nhiễm bệnh cũng có thể trứng sẽ bị nhiễm. Chính vì vậy các bạn nên luộc chín trứng lên rồi hãy cho gà ăn nhé!

Ngoài ra việc cho gà ăn lòng đỏ trứng gà cũng cần phải điều độ, không nên ăn một cách vô tội vạ. Chỉ cần từ 1-2 lòng đỏ trứng 1 tuần là phù hợp. Con số này có thể thay đổi tùy theo thể trạng sức khỏe hoặc trọng lượng của gà. Gà càng lớn thì có thể tăng lên hoặc giảm đi nếu gà nhỏ. Cũng giống như trứng vịt lộn thì cũng không nên cho ăn nhiều làm gì. Tuần 1-2 quả là quá phù hợp và cũng nên ăn xen kẽ theo từng tuần. Không thể ngày ăn lòng đỏ trứng, ngày ăn trứng vịt lộn xen kẽ được.

Việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà cũng không nên kéo dài quá lâu. Theo kinh nghiệm của mình thì chỉ gà cần hồi phục sức lực sau khi đá, gà đúc, gà thay lông mình mới cho ăn tuần 1 đến 2 quả trong vòng 1 tháng. Hoặc những chiến binh đang chế độ chuẩn bị thi đấu thì bồi bổ thêm trong 1 đến 2 tuần mà thôi.

Hi vọng qua bài viết này anh em có thêm kiến thức để tham khảo, có thêm phương pháp chăm gà tốt hơn.

Xem thêm: 

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.