Vì Sao Phải Ngâm Chân Cho Gà Vào Nước Lạnh Sau Khi Đá

63 Likes Comment

Có rất nhiều anh em thắc mắc vì sao phải ngâm chân cho gà vào nước lạnh sau khi đá hoặc vần và việc làm này có tác dụng gì? Hôm nay megachoi.com sẽ cùng anh em tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ngâm chân cho gà chọi
Ngâm chân cho gà chọi

Việc ngâm chân cho gà vào nước lạnh hay nước đá sau khi đá hoặc vần có dụng rất tốt cho gà trong việc chăm sóc gà sau đá , giúp chân gà không bị sưng tấy, gà nhanh hồi cơ, giảm tỷ lệ gà bị sưng cụm bàn, sưng gối….

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc ngâm mình trong nước đá lạnh vào cuối ngày mang lại nhiều lợi ích lớn. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu có lợi cho sức khỏe về lâu dài sau này. Nếu áp dụng phương pháp này một cách khoa học sẽ giúp giảm mệt mỏi, loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể và giảm đau nhức rất tốt. Để hiểu rõ hơn về việc này mình mời anh em cùng đọc một bài báo sau:

Sau mỗi trận đấu, các cầu thủ thường ngâm mình trong nước đá lạnh. Việc này giúp giảm mệt mỏi và có lợi cho sức khỏe về lâu dài.

Ngâm thân mình vào đá lạnh là liệu pháp thường được các câu thù trên khắp thế giới thực hiện. Việc này có lợi rất lớn cho sức khỏe không chỉ hiện tại mà còn lâu dài về sau. Mặc dù không thích và bị ám ảnh nhưng hầu hết các cầu thủ sau mỗi trận đấu đều tắm bằng nước đá lạnh để giảm mệt mỏi, tăng cường thể lực, loại bỏ độc tố.

Ronaldo ngâm mình trong nước đá
Ronaldo cũng thường ngâm mình trong đá lạnh (Ảnh: Facebook)

Lợi ích của việc tắm nước đá mang lại

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc ngâm mình trong nước đá lạnh vào cuối ngày mang lại nhiều lợi ích lớn. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu có lợi cho sức khỏe về lâu dài sau này. Nếu áp dụng phương pháp này một cách khoa học sẽ giúp giảm mệt mỏi, loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể và giảm đau nhức rất tốt. Đối với những cầu thủ phải chiến đấu nhiều trận, đây là phương pháp cực tốt để giảm chuột rút, giúp cơ bắp và dây chằng phục hồi nhanh chóng.

Khi ngâm mình trong nước đá ở khoảng thời gian thích hợp, nhiệt độ lạnh sẽ làm các mạch co dãn khiến máu rút khỏi chân. Chính vì thế, ngay sau khi bước ra khỏi bồn, máu và oxi mới sẽ dồn xuống chân giúp cho vận động viên có sức khỏe, hoạt động tốt hơn. Không chỉ vậy, việc này còn có khả năng đào thải các chất độc tố được sinh ra khi hoạt động quá nhiều trong thời gian dài.

Gareth Bale
Gareth Bale thường áp dụng phương pháp này (Ảnh: Facebook)

Các cầu thủ thực hiện việc tắm nước đá lạnh như thế nào?

Thực chất việc ngâm mình trong nước đá lạnh là nỗi ám ảnh của nhiều cầu thủ. Nhưng các câu lạc bộ lại tin rằng nó giúp tăng cường sức khỏe cho các vận động viên. Chính vì vậy, mỗi tuần 3 lần, các cầu thủ sẽ ngâm mình trong nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Đặc biệt, nhiệt độ phải đảm bảo phù hợp và không được quá lạm dụng nếu không sẽ bị tác dụng ngược.

Ronaldo là một cầu thủ cực kỳ nguyên tắc và biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân. Anh rất ưa chuộng liệu pháp này và thường ngâm mình trong nước đá ở trung tâm vào lúc 3g sáng. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường có những chiếc tủ lạnh lớn cỡ người, có thể giảm nhiệt độ xuống -200 độ c. CR7 đã từng mua một cái vào năm 2013 với giá 49000 USD.

Không chỉ các cầu thủ nước ngoài mà ngay đội tuyển quốc gia cũng áp dụng phương pháp này. Sau mỗi trận đấu các cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ nhất định rồi ngâm mình trong nước đá lạnh. Việc này sẽ được đội ngũ y tế chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe. Họ phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để mọi người không bị cảm lạnh hay ảnh hưởng dù là triệu chứng nhỏ nhặt nhất.

Đội tuyển việt nam
Cầu thủ đội tuyển Việt Nam ngâm mình trong đá lạnh (Ảnh: Facebook)

Nguồn: yan.vn

Qua đây anh em chắc hẳn đã thấy được lợi ích của việc ngâm chân gà vào nước đá sau mỗi trận đá hoặc trận vần. Theo kinh nghiệm của mình thì sau mỗi trận đá hoặc vần, sau khi lau rửa sạch sẽ cho gà, vệ sinh các vết thương hở, vỗ đờm thì anh em nên ngâm chân cho gà vào nước lạnh hoặc nước đá từ 5 đến 10 phút sẽ giúp phòng tránh được rất nhiều loại bệnh liên quan đến chân cẳng của gà như hạn chế tình trạng gà bị nóng chân, gà đứng co 1 chân, chân gà bị sưng sau khi đá, hạn chế bệnh sưng cụm bàn, giúp gà sảng khoái và mau phục hồi chấn thương.

Vậy qua bài viết này megachoi.com đã cùng anh em giải đáp được một số câu hỏi như:

  • Ngâm chân cho gà có tác dụng gì
  • Ngâm chân gà vào nước đá
  • Ngâm chân gà vào nước lạnh
  • Vì sao phải ngâm chân cho gà sau khi đá

Tuy nhiên việc ngâm chân cho gà vào nước đá lạnh chỉ là một trong nhiều công việc cần phải làm để phục hồi gà sau đá, mình mời anh em đọc thêm chi tiết hơn về bài viết cách chăm sóc gà sau khi đá hoặc vần.

Chúc anh em vui vẻ! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nhé!

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.