Cách Chữa Gà Khò Khè, Sủi Bọt Mắt, Phân Xanh Phân Trắng

83 Likes 1 Comment

Thời gian gần đây rất nhiều anh em nuôi gà gặp tình trạng gà thở khò khè, sủi bọt mắt kèm theo đi ỉa phân xanh phân trắng mà chưa biết cách điều trị, nhiều con gà do anh em chần chừ không chữa nên đã hỏng. Đừng lo hôm nay megachoi.com sẽ hướng dẫn anh em chữa bệnh này một cách hiệu quả.

Thường khi gà chọi bị hen sẽ có những biểu hiện như sau:

Gà bị hen dẫn đến hiện tượng có bọt mắt
Gà bị hen dẫn đến hiện tượng có bọt mắt
Sưng, phù mặt do bị hen
Sưng, phù mặt do bị hen

– Gà bắt đầu ho nhẹ (bạn để ý sẽ thấy nó lắc đầu rồi há mồm kêu “tắc tắc”), có hiện tượng sổ mũi, khó thở, lắc mặt sau đột nhiên trở nên rất nặng do ghép với bệnh viêm phế quản truyền nhiễm, E.Coli hoặc các bệnh khác có thể dẫn đến gà bị chết.

– Gà ngạt thở từng cơn, trong cơn ngạt gà tím tái, gà há mồm thở kèm theo tiếng rít mạnh, gà rướn cao cổ hít khí, cuối cơn rít có tiếng đờm và bọt khí trong cổ họng.

– Gà bị sưng phù đầu, mặt, mắt của gà bị sưng, có bọt, có một số gà bị mù bởi tuyến nước mắt bị viêm loét.

– Nhiều con do thay đổi thời tiết có biểu hiện khò khè, sủi bọt mắt để lâu sẽ kéo thêm bệnh đi ỉa phân xanh phân trắng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gà thở khò khè, sủi bọt ở mắt:

+ Gà dễ mắc bệnh nhất khi khí hậu thay đổi đột ngột như quá nóng, gió rét, độ ẩm cao, độ thông thoáng kém tạo điều kiện phát sinh bệnh.

+ Nhiều con gà bị hiện tượng khò khè, sùi bọt ở mắt sau khi đi đá hoặc vần về là do anh em vỗ hen không kỹ cho gà sau khi đá.

+ Bệnh hen do vi khuẩn Mycoplasma gây ra, nếu mật độ Mycoplasma có trong chuồng nuôi nhiều sẽ làm cho gà bị thở khò khè, sùi bọt mắt.

+ Nhiều con do sức đề kháng kém nên trời trở lạnh là rất dễ bị hiện tượng này.

Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân thì cách chữa gà thở khò khè, sùi bọt mắt cũng không phức tạp.

Gà chảy nước mũi, nước mắt

– Nếu gà chỉ bị thở khò khè, chảy nước mũi, hắt hơi, ho nhiều thì anh em cho dùng thuốc đặc trị hen của gà chọi. (Tham khảo loại thuốc mình để ở dưới)

– Nếu gà thở khò khè kèm theo sủi bọt mắt thì anh em chú ý vệ sinh mắt cho gà bằng nước muối pha loãng, hoặc rửa bằng nước muối sinh lý của trẻ em sau đó bôi thuốc mắt mỡ của người vào, ngày 2 đến 3 lần dùng kèm thuốc đặc trị hen.

– Nếu gà bị khò khè, sùi bọt mắt kèm theo hiện tượng đi ỉa phân xanh phân trắng thì ngoài điều trị theo 2 cách trên các bạn phải cho gà uống thêm thuốc đặc trị phân xanh phân trắng thì gà mới khỏi hoàn toàn được.

Anh em có thể tham khảo 2 loại thuốc sau đây, mình đã dùng và chữa khỏi cho nhiều gà tại trại nên anh em có thể yên tâm đầu tư cho chiến binh của mình.

1. Thuốc hen đỏ của Thailand

Thuốc hen đỏ của Thái Lan

Đặt Mua Thuốc Hen Đỏ Thái Lan

Thuốc hen đỏ có tác dụng chữa hen siêu cấp tính, gà bị khó thở khi vận động mạnh và nhiều, giúp gà dễ thở hơn. Đặc trị gà bị lên đờm, gà khò khè, gà bị sổ mũi, chảy nước mũi.

Cách dùng khá đơn giản, anh em nhỏ trực tiếp vào mồm gà mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 3 đến 5 giọt, nhỏ liên tục trong vòng 3 – 5 ngày. Thuốc không có tác dụng phụ anh em nhé!

Nếu anh em muốn mua thuốc hen đỏ của Thái Lan có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Anh em cũng có thể dùng thuốc hen supper Melted của Thái cũng rất hiệu quả. Ngày nhỏ 2 đến 3 lần mỗi lần 5 đến 7 giọt

Thuốc hen Super Melted của Thái
Thuốc hen Super Melted của Thái

Hen tiêm ONE cũng rất ok anh em nhé, chỉ cần 1 đến 2 mũi là đảm bảo khỏi, anh em nào sợ tiêm thì cho dùng thuốc uống, còn biết tiêm hoặc nhờ ai tiêm được thì nên dùng thuốc tiêm cho nhanh nhé.

Thuốc hen tiêm của Thái
Thuốc hen tiêm của Thái

Một lọ 5cc có giá 140k cả ship, anh em tiêm ngày 1 mũi 0.5cc vào lườn gà (cơ ức gà), chỉ 1 đến 2 mũi là khỏi anh em nhé.

2. Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng (dùng kèm thuốc này nếu anh em thấy chiến binh của mình có hiện tượng đi ỉa phân xanh phân trắng)

  • Thuốc phân xanh phân trắng của Thái Lan
Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi

Anh em mua một lọ thuốc đặc trị phân xanh phân trắng của Thái về cho gà uống theo liều lượng:

  • Đối với gà bị kho khè kèm đi ỉa nặng anh em nên cho uống 4 viên 1 ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 2 viên.
  • Đối với gà bị nhẹ liều lượng giảm xuống còn 1 nửa. (2 viên/ngày)

Uống liên tục trong vòng 3 – 5 ngày là gà sẽ khỏi bệnh.

Nếu anh em muốn mua thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

  • Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng Ưu Việt
Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng Ưu Việt

Công dụng: Đặc trị chướng diều, chậm tiêu, phân xanh, phân trắng, ủ rũ bỏ ăn. Các bệnh: Tụ huyết trùng, thương hàn, Ecoli.

Cách dùng: Thuốc đặc trị phân xanh, phân trắng Ưu Việt gồm 2 lọ đi liền nhau, trước khi nhỏ cho gà anh em lắc đều, nhỏ mỗi lọ 3 giọt/1kg thể trọng. (Ví dụ gà 3kg nhỏ 9 giọt). Đối với gà ốm, ăn uống khó tiêu ngày anh em nhỏ 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Dùng thuốc liên tục trong vòng từ 2 đến 3 ngày, gà ốm nặng anh em cho uống liên tục 5 đến 7 ngày.

Nếu anh em muốn mua thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Chú ý: Con gà cũng như con người vậy, để mau khỏi bệnh thì trong quá trình chữa bệnh cần được nghỉ ngơi và bổi bổ. Đối với gà chọi bị hen, thở khò khè, sủi bọt mắt kèm phân xanh phân trắng khi chữa về mùa đông anh em cần cho gà ở nơi kín gió, ấm áp và thoáng khí, về mùa hè thì anh em cho gà ở nơi thoáng mát nền chuồng sạch sẽ, máng ăn máng uống cũng cần phải sạch sẽ và vệ sinh mỗi ngày và tránh cho gà tiếp xúc với gà khác để gà nghỉ ngơi và nhanh hồi phục. Và một điều cũng vô cùng quan trọng muốn chia sẻ với anh em là, chơi cái gì cũng phải đầu tư và gà bị bệnh thì cần phải đầu tư thuốc, thuốc cũng tương đối rẻ tiền nên anh em hãy đầu tư cho chiến binh của mình nhé! Đừng tiếc mấy trăm ngàn mà mất đi một chiến binh ưu tú.

Liên Hệ Mua Thuốc
Nguyễn Văn Trọng
Điện thoại: 0973.055.398
Facebook: Nguyễn Văn Trọng
Zalo: 0849.522.929

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.