Cách Chữa Thối Tai Cho Gà Chọi

88 Likes 1 Comment

Hôm nay megachoi.com sẽ chia sẻ cho anh em nuôi gà chọi một số phương pháp chữa thối tai cho gà chọi. Có rất nhiều chiến kê bị mắc bệnh thối tai làm gà khó chịu, ngủ không yên giấc, ăn kém, không sung… tuy nhiên một số anh em vẫn chưa biết là gà bị bệnh thối tai.

Thuốc Chữa Thối Tai Cho Gà Chọi
Thuốc Chữa Thối Tai Cho Gà Chọi

Biểu hiện của bệnh:

Khi anh em phát hiện thấy gà hay ngáp, lắc mặt, lấy chân gãi lên tai liên tục thì cần phải kiểm tra ngay. Nếu thấy tai gà bị bã vàng che kín (có thể ở dạng ướt hoặc ở dạng khô), kèm theo đó ngửi thấy mồi hôi thối nồng nặc là gà đã bị mắc bệnh thối tai.

Cách chữa gà chọi thối tai

Trước đây khi mới nuôi mình cũng chưa có kinh nghiệm chữa bệnh thối tai cho gà nhưng nhờ các sư kê lão làng chia sẻ cộng thêm tìm hiểu trên internet thì mình cũng đã chữa khỏi cho nhiều gà bị mắc bệnh thối tai bằng nhiều cách khác nhau. Anh em có thể tham khảo loại thuốc sau:

Collydexa
Dùng thuốc Collydexa chữa thối tai cho gà chọi

– Dùng Collydexa ( thuốc nhỏ mắt , mũi ,tai của người ) nhỏ 3 giọt vào cả 2 tai của gà. Ngày 3 đến 4 lần. Thuốc này anh em cứ ra hiệu thuốc tây là có.

Trường hợp 1: gà bị thối tai khô đóng cục thì lấy đèn pin soi vào tai gà lấy cục dái tai ở lỗ tai ra rồi bôi thuốc vào.

Trường hợp 2: gà bị thối tai ướt thì lấy hết phần ngoài còn phần trong thì dùng bông ngoáy tai cho vào lau cho thật sạch, khi sạch bôi thuốc của người vào khoảng 10 hôm là khỏi.

Anh em nên kết hợp cho gà uống thêm thuốc Alpha Choay

– Hoặc anh em cũng có thể dùng thuốc Ampicillin 500mg của người, mua ở hiệu thuốc tây. Đây là một hoạt chất thuộc nhóm kháng sinh penicillin được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do một số loại vi khuẩn gây ra. Nó hoạt động bằng cách diệt các vi khuẩn thông qua việc can thiệp vào sự hình thành tế bào vi khuẩn trong khi tế bào ấy đang phát triển. Điều đó khiến tế bào yếu dần đi và vỡ ra, gây chết vi khuẩn.

Ampicillin 500mg
Ampicillin 500mg

Cách làm tương tự như thuốc Collydexa mình đã nói ở trên, làm sạch tai sau đó cắt thuốc con nhộng ra rắc bột thuốc vào tai cho gà, kèm theo cho uống 1 viên.

Anh em dùng 1 trong 2 loại thuốc trong vòng 5 – 7 ngày đảm bảo gà sẽ khỏi bệnh thối tai.

Chú ý: Để tranh gà bị mắc bệnh thối tai thì chuồng trại anh em phải sạch sẽ thoáng mát hơn nữa sau khi đi vần hoặc đi đá về anh em cũng đừng quên vệ sinh tai cho gà chọi nhé!

Chúc anh em thành công và có nhiều chiến kê khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.