Ô Quỷ Nam Định – Phần II

108 Likes Comment

Phần II:

Ô Quỷ thành danh truy nguồn gốc
Vượt sông Đào, Quang Quỷ đến FC

Ở phần một mình đã nói về nguồn gốc của Ô Quỷ từ khi còn là một con gà chọi tơ được chú Thành Toàn nuôi và ăn 2 kỳ xuất sắc. Chính vì nó là một con gà tơ hay nên nhiều anh em lúc đó muốn sở hữu nó nhưng khi chú Thành đòi trên 10tr thì anh em Nam Định lúc đó cho rằng “hơi chát” (???) và cũng xuất phát từ ý nghĩ và sự đòi hỏi “gà hay nhưng phải rẻ” anh em Nam Định bắt đầu “mổ xẻ” chuyển từ khen sang chê….

Ô QUỶ NAM ĐỊNH

Thời điểm đó anh em Nam Định đều cho rằng Ô Quỷ là con gà hay nhưng chỉ đáng giá 5 – 7tr chứ trên 10tr thì “hơi chát” nên sau đó Ô Quỷ lại “giảm sức nóng” và lúc này bắt đầu một sự rèm pha quy mô lớn, vô tổ chức bắt đầu nổi lên từ đầu đường xó chợ, từ quán nước chè vỉa hè đến những mâm cơm chén chú chén anh của các sư kê “có số má” lúc bấy giờ…..

Người tìm vật, vật chọn người….

Bắt nguồn từ những “câu chuyện làm quà” nên thông tin Ô Quỷ lúc bấy giờ đến tai anh Quang Quỷ. Nói về anh Quang Quỷ thì mình tóm gọn như sau: Tốt bụng, hiền lành, điều kiện kinh tế có, nói được làm được và muốn cái gì là phải có bằng được nhưng đến lúc chán thì chỉ muốn đẩy đi “nhanh cho khuất mắt”…. Điều khiến mình đặc biệt tôn trọng anh Quang Quỷ ở việc giữ lời hứa (dù là việc nhỏ nhất nhưng vẫn làm rất đến nơi đến chốn, không hứa xuông, hứa cho xong mà trách nhiệm khá cao với lời nói của mình). Nhưng cũng đáng buồn là anh Quang lại có tính đa nghi,…. có lẽ xuất phát từ việc “lòng tốt của anh bị phản bội quá nhiều”. Nên dù điều kiện kinh tế anh chẳng thiếu thốn gì nhưng trong bộ môn gà chọi anh luôn có một nét buồn và sự đề phòng thoái quá….

Anh Quang cùng Ô Quỷ trước khi thi đấu kỳ thứ 8 tại C1 Thanh Hóa

Thời kỳ Ô Quỷ nổi lên như một hiện tượng của “tầng lớp” gà tơ cũng là lúc mà anh Quang Quỷ quay lại chơi gà chọi sau một quãng thời gian dài nghỉ giữa chừng để lo cho gia đình và ổn định kinh tế…. Tìm hiểu về Ô Quỷ qua một số sư kê, cuối cùng Chú Long Tay Dài là “người đại diện” đàm phán thương vụ Ô Quỷ về tay anh Quang Quỷ với giá 12tr năm 2017. (So với 1tr thì 12tr là một số tiền khá lớn lúc bấy giờ nhưng so với 100tr thì nó cũng méo to cho lắm :D)

Một thời gian dài anh Quang Quỷ nghỉ chơi gà, bây giờ chơi lại nên theo mình lúc bấy giờ anh Quang phải có một sự sàng lọc để “chọn mặt gửi vàng” và anh quyết định đến với FC Cafe. (Nói cho nó sang cái mồm thế thôi chứ thực ra lúc đấy anh Quang méo biết gửi ở đâu nên ấn tạm vào FC Cafe chứ chẳng nhẽ mang về cái nhà 7 tầng nuôi thì lại bị vợ nó bục). Và từ lúc bắt đầu sang FC Cafe anh Quang có một sự đầu tư mạnh cho mùa giải 2017-2018 với hàng loạt những chiến kê xuất sắc và gặt hái được vô vàn huy chương trong năm 2018.

Ô QUỶ thời kỳ thay lông

Ô Quỷ được anh Quang với chú Long Tay Dài bắt về FC Cafe vào độ 10h30 đêm, độ 9h tối hôm đó anh Quang đã sách con Mơ Hòa Châu về trước. Thú thực, 2 con về cùng 1 tối nhưng lúc đó mình thấy ấn tượng với con gà Mơ Hòa Châu này hơn vì xem nó đá với gà anh Hưng Cầu Giành kỳ trước khá thuyết phục, ko phải chỉ mình mình nhận xét như thế mà toàn bộ các sư kê Nam Định lúc bấy giờ đều nói “con gà Mơ của Hòa Châu nó ghê đâyyyyy”

Mơ Hòa Châu ăn kỳ tại C1 Hải Dương

Sau khi anh Quang bắt 2 con gà về FC Cafe thì ngay sáng hôm sau giới gà chọi Nam Định như nghe thấy tin làm “lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu” vậy. Người thì khen thằng Quang Quỷ nó lắm tiền, người thì nói 2 con gà đấy xứng đáng hơn 20 củ, người thì bảo Quang Quỷ nó hâm, gà đấy tao mua chỉ độ 5tr/con, bác đánh giày ngồi cạnh mấy sư kê thấy bàn tán cũng há hốc mồm bảo: về tôi bán cho 500k/con, nhà có 10 con thích chọn con nào thì chọn, anh xe ôm thấy thế cũng bảo đúng là “thằng ngu”…. Nhưng sự việc đã rồi, lo chuyện bao đồng làm gì, 2 em nó đã ở FC Cafe và dành được ko biết bao nhiêu danh hiệu anh em nhỉ 🙂

Trại Gà FC Cafe

Nói về FC Cafe, thì đây là câu lạc bộ cafe gà chọi do tôi thành lập với mục đích làm quán cafe để cho anh em có cùng đam mê tụ tập, giao lưu, học hỏi, mua bán chuyển nhượng gà chọi….Ai cũng có thể đến, ai cũng có thể đi, có thể mang gà đến chăm hoặc gửi gắm tôi chăm sóc và cùng nhau lên đường giành danh hiệu… Nhưng mải chơi quá, ko quản lý, nên sau nó thành một cái “vòng tròn nội bộ” và là nơi ươm mầm tài năng, vùi dập thần đồng…. lúc bấy giờ :D. Năm nay sang năm 2020 tôi đang có một kế hoạch mới cho FC Cafe, vẫn là mô hình cafe gà chọi nhưng sẽ có thêm chim cảnh, phụ kiện, thuốc men cho gà, chim, chó…. và đặc biệt là KHÔNG CÓ CÁ ĐỘ. Tôi rất hi vọng anh em sẽ lại ủng hộ để thương hiệu FC Cafe đứng vững trong thời buổi công an vây bắt sư kê như vây bắt lợn lúc này….

Vượt qua mọi lời chê bai, rèm pha lúc bấy giờ, tôi, anh Quang Quỷ và toàn bộ anh em FC Cafe đã tạo được nhiều tiếng vang trong và ngoài tỉnh, xóa mờ khoảng cách giữa 2 khu vực sông Đào trong bộ môn gà chọi và đưa Ô Quỷ đi vào huyền thoại của những chiến kê Nam Định.

Mời anh em đọc tiếp Phần 3: Ô Quỷ Ăn Kỳ Tại Sới Tuấn Vân

Ô Quỷ Nam Định – Phần III

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.