Gà Mới Nở Nên Cho Ăn Gì?

68 Likes Comment

Gà mới nở cho ăn gì? Gà con mới nở có hệ tiêu hóa còn rất yếu, đường ruột chưa khỏe để có thể tiêu thụ thức ăn và trong ngày đầu tiên sau khi nở thì trong bụng gà con vẫn còn sót lại chút lòng đỏ nên cần phải tiêu hóa hết, chính vì vậy mà các bạn cần phải lưu ý là không nên cho gà con ăn trong ngày đầu tiên mà chỉ nên cho uống nước (có thể pha thêm đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau: 50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống, sau 3h thì thay bằng nước lọc), việc này giúp hệ tiêu hóa của gà con được khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt hơn.

Gà mới nở cho ăn gì
Gà mới nở cho ăn gì là tốt nhất?

Sang ngày thứ 2 thì bắt đầu cho gà con ăn cám dành riêng cho gà từ 1 – 3 tuần tuổi, kết hợp với tiêm hoặc nhỏ vacxin phòng bệnh định kỳ cho gà (tham khảo thêm lịch tiêm vacxin cho gà). Nếu các bạn thực hiện việc này tốt thì đảm bảo gà con sẽ có sức khỏe tốt và ít bệnh tật trong quá trình phát triển. (Theo kinh nghiệm đúc gà chọi nhiều năm của mình thì bắt đầu từ ngày thứ 2 mình cho gà ăn cám ngô bột để gà dễ ăn và có hệ tiêu hóa tốt)

Máng ăn và máng uống sử dụng cho gà nên dùng loại máng nhựa tròn có chụp cấp nước và thức ăn tự động. Vị trí đặt máng ăn và máng uống phù hợp cho gà ăn uống dễ dàng, hàng ngày cần thay nước để tránh ôi chua khi thức ăn lẫn vào. Sử dụng máng ăn và máng uống có kích thước phù hợp để gà không chen lấn khi ăn uống.

Thức ăn cho gà cần được cung cấp thường xuyên để gà có thể ăn liên tục, mỗi lần cho ăn cần làm sạch chất độn chuồng và phân lẫn trong thức ăn cũ để gà ăn hết thức ăn trong máng. Sau vài tuần cần thay máng ăn dài hơn.

Khi dùng máng ăn treo cần phải thường xuyên điều chỉnh độ cao để gà được ăn một cách thoải mái và tránh thức ăn bị rơi vãi.

Gà con từ 1- 10 tuần tuổi cần cho ăn liên tục cả ngày lẫn đêm. Sau 10 tuần chuyển gà sang chế độ nuôi ăn hạn chế để gà không bị béo, sinh trưởng tuân theo quy luật tự nhiên của từng giống gà, giai đoạn này cần tách trống và mái để nuôi riêng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy người chăn nuôi cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ tiêm phòng, vệ sinh dịch tễ để đảm bảo đàn gà luôn phát triển tốt. Cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để có thể chuẩn đoán kịp thời bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp ngăn chặn bệnh dịch và hạn chế tối đa tổn thất.

Trong chuồng nuôi chỉ nên nuôi gà cùng lứa tuổi, không nên nuôi lẫn các động vật khác xung quanh như lợn, vịt, …. thường xuyên diệt trừ các động vật lây bệnh như chuột, bọ, gián, các loại côn trùng khác.

Nên cho gà dùng thuốc phòng bệnh VIP BIO+B12 của Thái Lan

BIO+B12
Thuốc Úm và Phòng Bệnh cho các loại gà.

 

Theo kinh nghiệm đúc gà của mình thì cho gà uống thuốc này rất tôt. Thuốc dạng bột có khối lượng 100g anh em có thể pha vào nước hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn.

– Giúp gà khỏe mạnh, hay ăn, mau lớn, phân khô, đẹp.

– Phòng chứng hô hấp hen khẹc, đường ruột xã cánh, chướng diều chậm tiêu.

– Phòng bệnh còi xương, khô chân teo lườn .

– Tăng lực, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật .

Cách Dùng :

– Pha nước cho uống hoặc trộn thức ăn .

– 1g pha với 1 đến 2 lít nước

– Dùng 10 đến 15 ngày liên tục với gà con mới nở

_ Với gà to 1 đến 2 tuần dùng 1 lần để phòng bệnh

– Thời tiết thay đổi, mưa gió liên tục thì dùng liên tục 3-4 ngày

 

Dùng thuốc cho đàn gà

Hiện thuốc này đã có trên Shop Mê Gà Chọi, anh em có thể đặt mua TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với mình theo thông tin bên dưới.

Liên Hệ Mua Thuốc
Nguyễn Văn Trọng
Điện thoại: 0973.055.398
Facebook: Nguyễn Văn Trọng
Zalo: 0849.522.929

Chú ý: Anh em có thể gọi điện cho mình để mình tư vấn, nếu có thể hãy mua thuốc ủng hộ mình hoặc có thể đặt thuốc trên => Shop Mê Gà Chọi

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.