Tăng Sức Đề Kháng Cho Gà Con

71 Likes Comment

Chăm sóc gà con là giai đoạn quan trọng nhất quyết định then chốt đến sự phát triển và sinh trưởng của đàn gà về sau này. Chăm sóc gà giai đoạn này cũng giống như chăm sóc trẻ sơ sinh bởi trong giai đoạn này những cơ quan như: hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, khung xương và thân nhiệt của gà chưa phát triển và chủ động thích nghi được với môi trường bên ngoài.. Vậy làm thế nào để nâng cao sức đề kháng cho còn? Cùng megachoi.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

 

Tăng sức đề kháng cho gà con
Tăng sức đề kháng cho gà con

1. Chuẩn bị chuồng trại trong chăn nuôi

Khi chăn nuôi gà con người chăn nuôi cần chuẩn bị chuồng trại cẩn thận, nền chuồng cần được thiết kế cao hơn so với mặt đất xung quanh từ 30cm tới 50cm, cửa chính phải hướng về phía Đông Nam để đảm bảo khí hậu trong chuồng gà được đông ấm, hè mát.

Chuồng gà nên được lợp bằng mái lợp ngói mũi, mái chồng lên nhau để chống nóng hiệu quả cho đàn gà và đảm bảo lưu thông không khí hiệu quả hơn.

Hệ thống cửa sổ cùng với quạt thông gió, hệ thống bóng đèn điện chiếu sáng đảm bảo sưởi ấm đầy đủ cho đàn gà. Đảm bảo thông thoáng nhưng tránh gió lùa.

2. Đảm bảo nhiệt độ và mật độ thích hợp trong chăn nuôi

Khi chăn nuôi gà người chăn nuôi cần đảm bảo nhiệt độ chăn nuôi và mật độ chăn nuôi thích hợp để đảm bảo đàn gà khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

Người chăn nuôi có thể lấy quây bằng cót làm chuồng úm gà, trong trường hợp thời tiết rét đậm người chăn nuôi nên che chiếu cói ở trên đỉnh quây úm hoặc dùng bao tải đay nhằm giữ nhiệt cho chuồng úm hiệu quả.

Chất độn chuồng cũng phải sử dụng mùn cưa hoặc trấu, chú ý trải chất độn thường xuyên không để phân quá dầy và chất độn chuồng ướt, cần đảm bảo khô ráo ở khu vực nền chuồng.

Người chăn nuôi có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ treo ở mép quây sưởi nhằm theo dõi nhiệt độ khu vực quây úm cẩn thận, bên trong lắp bóng điện hồng ngoại lắp sole với nhau, mỗi một bóng có một công tắc tắt mở riêng

Quây sưởi cho đàn gà cần phải nới được để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho đàn gà , điều chỉnh mật độ cho đàn gà phù hợp và đảm bảo nhiệt độ không khí ở trong quây đầy đủ.

3. Thả gà và cho gà ăn uống đầy đủ

Khi cho gà ăn uống, người chăn nuôi cũng nên thắp bóng điện cho gà trước khi thả gà từ 1 tới 3 tiếng, khu vực chụp sưởi cũng phải có nhiệt độ dao động từ 32 tới 35 độ C.

Khi mới thả gà nên cho gà ăn và uống ngay. Người chăn nuôi nên cho gà uống kháng sinh + B. Complex + đường Gluco-C trong 3 ngày liền. Cho gà ăn cám loại 1-22 ngày tuổi rắc trên mẹt một lớp mỏng để gà ăn hết rồi mới cho ăn tiếp không đổ đầy máng gây lãng phí.

Khay ăn và bình uống nên được bố trí đều ở quanh quây úm để đảm bảo gà con có thể tiếp cận với nguồn thức ăn và nước uống bất cứ khi nào cần. Mua thức ăn chế biến sẵn của các hãng thức ăn lớn có uy tín như: Proconco, Guyomach, AFC, CP Group… Ngày thứ 10 trở đi cho gà ăn, uống bằng máng tròn nhựa hay tôn.

4. Phòng trừ dịch bệnh cho đàn gà

Người chăn nuôi cũng đừng quên phòng trừ dịch bệnh cho đàn gà trong quá trình chăn nuôi, nhất là giai đoạn gà được từ 1-15 ngày tuổi là thời điểm gà tương đối mẫn cảm với sự thay đổi của thời tiết, gà thường hay bị chết, chính vì vậy nên người chăn nuôi nên chú ý phòng bệnh cho gà bằng vacxin những bệnh nguy hiểm.

Xem lịch tiêm vacxin cho gà

Những ngày nắng nóng trên 35 độ C nên cho gà uống thêm chất điện giải và B.Complex để giúp gà chống nóng và tăng sức đề kháng với bệnh tật.

Trước và sau mỗi lứa gà cần phun thuốc khử trùng cho chuồng trại bằng một trong các loại thuốc khử trùng: Han-Iodine; Virkon; B-K-A; Oxidan-Tca; Benkoci… cần để chuồng trại nghỉ tối thiểu 7-10 ngày.

Dùng thuốc phòng bệnh VIP BIO+B12 của Thái Lan

BIO+B12
Thuốc úm gà con và phòng bệnh cho các loại gà

 

 

Đây là một trong những loại thuốc khá tốt mà mình tin dùng trong thời gian qua. Thuốc có dạng bột có khối lượng 150g anh em có thể pha vào nước hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn.

– Giúp gà khỏe mạnh, hay ăn, mau lớn, phân khô, đẹp.

– Phòng chứng hô hấp hen khẹc, đường ruột xã cánh, chướng diều chậm tiêu.

– Phòng bệnh còi xương, khô chân teo lườn .

– Tăng lực, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật .

Cách Dùng :

– Pha nước cho uống hoặc trộn thức ăn .

– 1g pha với 1 – 2 lít nước

– Gà mới nở dùng 10 ngày liên tục

_ Gà to 1 đến 2 tuần dùng 1 lần

– Thời tiết thay đổi, mưa gió liên tục thì dùng liên tục 3-4 ngày

 

Nếu anh em muốn mua thuốc phòng và chữa bệnh cho gà con có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Liên Hệ Mua Thuốc
Nguyễn Văn Trọng
Điện thoại: 0973.055.398
Facebook: Nguyễn Văn Trọng
Zalo: 0849.522.929

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.