Chế Độ Ăn Cho Gà Một Tháng Tuổi

95 Likes Comment

Về cơ bản gà một tháng tuổi đã khá cứng cáp về sức khỏe và hệ tiêu hóa. Bắt đầu từ khoảng thời gian này anh em có thể thúc đẩy lượng thức ăn để bổ sung các vitamin và khoáng chất, kết hợp ăn rau xanh và mồi phải nấu chín. Cùng tham khảo chế độ ăn cho gà con một tháng tuổi.

Gà Chọi một tháng tuổi

Tuy nhiên anh em cần chú ý một số vấn đề sau:

1. Thức ăn đơn giản

Nên cho ăn các thức ăn đơn giản để chúng làm quen với các loại thức ăn này. Tránh trường hợp bổ xung cho gà các loại thức ăn tươi như thịt, cá… Chúng có thể khiến làm hỏng hệ tiêu hóa của gà, gà dễ bị đi ỉa và chết chỉ sau vài ngày.

2. Không cho ăn quá nhiều

Nên lập lịch cho ăn một cách khoa học. Không nên nhồi thức ăn quá nhiều cho gà khiến chúng đâm ra béo phì hoặc ăn quá nhiều. Cũng có thể gây hại cho gà… Khiến chúng mất đi động lực kiếm mồi và gây phí thức ăn.

3. Thay thế thức ăn thường xuyên

Nên thay thế thức ăn theo những mốc nhất định. Tránh việc thức ăn để lâu quá đâm ra nấm mốc gây hại cho gà. Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà mà chúng ta không hề hay biết.

4. Thay đổi thức ăn từ từ

Khi muốn chuyển đổi lượng thức ăn nên thay đổi từ từ để gà quen dần. Thức ăn cho gà 1 tháng tuổi nên thay đổi khẩu phần và loại thức ăn vào giữa hoặc gần cuối tháng. Để chúng chuẩn bị bước sang 1 chế độ thức ăn mới nhanh lớn hơn.

Thức ăn chủ yếu vẫn là cám công nghiệp.

Gà từ một tháng tuổi anh em chú ý thức ăn chính của chúng chiếm khoảng 70% là cám công nghiệp. Những loại cám này sẽ giúp cho chúng lớn nhanh, khỏe mạnh. Đặc biệt là những giống gà nuôi lấy thịt hoặc nuôi lấy trứng. Đối với gà chọi một tháng tuổi anh em bắt đầu cho gà tập ăn thóc. Thóc lúa giúp phát triển các cơ bền vững hơn. Nếu gà chọi, gà đá ăn thức ăn công nghiệp hoàn toàn thì trở nên quá béo, nhìn mập, lùn, bễu, không phát triển nhiều về xương mà phát triển chủ yếu về thịt.

Thức ăn phụ cho gà 1 tháng tuổi có thể là các loại rau xanh, chuối, bèo tây… Đây sẽ là nguồn cung cấp những chất dinh dưỡng cho gà hiệu quả. Giúp cơ thể gà có thể mát mẻ hơn, không bị xót ruột dẫn tới mổ nhau. Các loại rau xanh có thể lựa chọn như rau muốn, chuối băm, bèo tây…

Nên cho gà chọi từ một tháng tuổi ăn thêm thức ăn bổ xung cùng rau xanh

Một lượng thức ăn nhỏ bổ xung chiếm khoảng 5-7% cho gà con đó là thức ăn tươi. Đó có thể là các loại thịt, cá, bò sát được băm nhỏ cho gà ăn, tốt nhất anh em lên nấu chín rồi cho ăn. Đối với gà chọi thì những thức ăn này là hết sức cần thiết. Còn đối với những loại gà nuôi lấy thịt thì bổ xung lượng thức ăn tinh này bằng các loại cám chuyên dụng. Nên trộn chung với thức ăn chính để đảm bảo về khẩu phần và lượng thức ăn một cách hiệu quả nhất.

Như vậy chúng ta có thể biết được gà 1 tháng tuổi ăn gì rồi nhé. Đừng quên 70% thức ăn của gà 1 tháng tuổi là cám công nghiệp hoặc thóc nhé, còn lại là rau xanh chiếm khoảng 20-25%, số còn lại là thức ăn tinh.

Ngoài ra mình chia sẻ thêm cho anh em một loại thuốc bổ rất tốt khi nuôi gà con, anh em có thể tham khảo.

Thuốc nuôi gà con
Thuốc nuôi gà con

Thuốc dạng bột có khối lượng 100g anh em có thể pha vào nước hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn.

– Giúp gà khỏe mạnh, hay ăn, mau lớn, phân khô, đẹp.

– Phòng chứng hô hấp hen khẹc, đường ruột xã cánh, chướng diều chậm tiêu.

– Phòng bệnh còi xương, khô chân teo lườn .

– Tăng lực, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật .

Cách Dùng :

– Pha nước cho uống hoặc trộn thức ăn .

– 2g pha với 1 lít nước

– Dùng 2-3 lần / 1 tuần .

– Thời tiết thay đổi, mưa gió liên tục thì dùng liên tục 3-4 ngày

Dùng thuốc cho đàn gà
Dùng thuốc cho đàn gà

Hiện thuốc này trên thị trường đang bán với giá từ 110k – 120k/hộp 100g, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 100k, các bạn cần thuốc có thể liên hệ với mình.

Liên Hệ Mua Thuốc
Nguyễn Văn Trọng
Điện thoại: 0973.055.398
Facebook: Nguyễn Văn Trọng
Zalo: 0849.522.929
Thuốc & Phụ Kiện Gà Chọi
Ship Hàng Toàn Quốc
(nhận hàng xong mới thanh toán tiền)

Chúc anh em có một đàn gà chọi con khỏe mạnh, mau lớn.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.