Chế Độ Nuôi Gà Tơ Mới Lên Chuồng Của FC Cafe

78 Likes Comment

Hôm trước mình đã chia sẻ cho anh em Cách Nuôi Gà Chọi Tơ Từ 6 Tháng Đến 1 Năm Tuổi một cách chung nhất. Hôm nay chia sẻ với anh em cách nuôi một chú gà tơ ở thời kỳ bắt đầu cầm chuồng vào chế độ mà FC Cafe đã có những thành công nhất định. Chú ý đây chỉ là cách nuôi theo cá nhân mình tại Fc Cafe, anh em chỉ nên tham khảo chứ đừng gạch đá gì nhé vì kiến thức là vô kể nên mỗi chúng ta cần học hỏi thêm nhiều để tiến bộ hơn.

Gà tơ mới lên chuồng bắt đầu vào chế độ

Sau 6 tháng thả vườn từ lúc mới nở thì bây giờ là thời kỳ anh em thấy gà bắt đầu tập gáy và bắt đầu biết đạp mái, nhiều con phân đàn đánh nhau chóe mẻ…. Đây cũng là lúc anh em cần phải cầm chuồng những chú gà tơ này lại để bắt đầu vào chế độ vần vỗ cho các em nó.

Face Cafe thì gà tơ mới lên chuồng việc đầu tiên mình làm là tẩy giun cho nó xong cho ăn 2 bữa thóc ngâm vào 7h sáng và 5h chiều (anh em nên tạo đúng khung giờ cho gà ăn sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của gà), nhiều con khi mới vào chuồng còn sợ người, chưa quen nên có thể mấy ngày đầu chúng nó chưa chịu ăn theo chế độ hoặc bỏ ăn nhưng anh em cứ yên tâm, kệ nó vài hôm nó quen, rồi nó sẽ tự mò ra ăn. Kể cả gà tơ mới lên chuồng anh em cũng nên “làm luật” với nó, chỉ cho ăn trong vòng độ 10 – 15 phút xong rút cóng thóc ra chứ không để cho ăn dông dài cả ngày như hồi thả bỡi được. Mục đích của việc rút cóng thóc ra là cho gà làm quen với việc ăn theo bữa để hệ tiêu hóa làm việc có hiệu quả hơn.

Cho gà chọi ăn thóc ngâm rất tốt

Bữa trưa anh em nên bổ sung thêm cho gà một bữa phụ gồm mồi tươi và rau xanh xen kẽ nhau, 1 ngày cho ăn mồi thì ngày hôm sau cho ăn rau xanh. Mồi tươi thì tùy vào mỗi anh em có cách cho ăn riêng nhưng mình thì hay cho ăn thịt nạc vai của lợn đối với gà thiếu thịt, thịt bò đối với gà đã đủ thịt, trứng cút lộn, trứng gà…. Rau thì, cà chua là tốt nhất, giá đỗ, rau muống, rau ngót….

Thịt Bò và Cà Chua là thức ăn bổ sung cho gà chọi

Để gân gối và sức bền của gà chọi tốt hơn thì mình còn cho những chú gà tơ này một bộ thuốc nuôi của Thái Lan gồm 3 loại thuốc sau:

Thuốc bổ nội tạng: Ngày 1 viên

Thuốc bổ nội tạng cho gà chọi

+ Giúp tăng cường sức khỏe cho gà, tăng cường sức mạnh ở phần cánh gà và lưng gà

+ Thuốc bổ nội tạng có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

+ Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng Thái chuẩn đang có giá bán từ 150k – 180k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 130k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Thuốc tăng cơ bắp: Ngày 2 viên

Thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi

Tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng Thái chuẩn đang có giá bán từ 60k – 80k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 50k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Thuốc kích ăn và kích thích tiêu hóa: Ngày 1 viên

Thuốc kích ăn, chữa chậm tiêu cho gà chọi

Thuốc có tác dụng rất tốt giúp gà nhah tiêu hóa hết số thóc và kích thích gà ăn khỏe hơn. Đặc biệt nếu gà bị chậm tiêu anh em cho uống thuốc này sẽ đạt hiệu quả rất tốt.

Con trai Ô Quỷ ăn kỳ thứ 3 tại sới Sới Búng

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng Thái chuẩn đang có giá bán từ 120k – 140k, riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 110k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

CHÚ Ý: Hiện tại mình đang có chương trình khuyễn mại cho anh em nào đặt mua combo bộ thuốc nuôi hàng ngày gồm: Thuốc Bổ Nội Tạng, Thuốc Tăng Cơ Bắp và Thuốc Bổ Xương với giá 290k tặng kèm bao mỏ và áo gà.

Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.