Có Nên Cho Gà Chọi Uống Thuốc Pharmaton?

69 Likes Comment

Anh em thân mến, thời gian gần đây có nhiều anh em inbox cho mình hỏi là có nên cho gà uống thuốc Pharmaton không? Và nếu cho uống thì liều lượng như thế nào? Tác dụng của nó như nào và có ảnh hưởng gì tới gân gối hay không? Vậy hôm nay megachoi.com sẽ cùng anh em tìm hiểu về tác dụng của thuốc Pharmaton đối với gà chọi nhé!

Thuốc Tăng Lực Pharmaton
Thuốc Tăng Lực Pharmaton

Đầu tiên mời anh em cùng tìm hiểu xem thuốc Pharmaton là thuốc gì nhé!

Đây là một loại thuốc tăng lực giúp giảm cảm giác mệt mỏi, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng rất tốt. Loại thuốc này được sử dụng trên người giúp cơ thể con người khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên một số sư kê đã thử áp dụng cho những chiến kê của mình và cảm thấy chúng có hiệu quả. Chính vì thế mà nhiều sư kê đã truyền “bí kíp” cho nhau và trong một vài năm trở về trước, đây là loại thuốc được các sư kê dùng khá phổ biến mặc dù giá thuốc cũng không hề rẻ.

Xem thêm: Cách tăng lực cho gà chọi

Vậy thuốc Pharmaton có thực sự tốt cho gà chọi hay không? Hãy cùng tìm hiểu thành phần của thuốc nhé!

Theo như nhà sản xuất thì thuốc gồm các thành phần sau:

 • 4% nhân sâm 40mg,
 • Vitamin C 60mg
 • Vitamin E 10mg
 • Vitamin PP 18mg
 • Beta caroten 2mg
 • Vitamin D 200 đơn vị quốc tế
 • Vitamin B1 1,4mg
 • Vitamin B2 1,6mg
 • Vitamin B6 2mg
 • Vitamin folic 0,2mg
 • Biotin 0,15mg
 • Vitamin B12 1mcg
 • Canxi 100mg
 • Magie 40mg
 • Sắt 10mg
 • Kẽm 1mg
 • Đồng 0,5mg
 • Se 0,05mg

Đây là những thành phần đảm bảo tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là những người có sức khỏe, đề kháng kém và hay mệt mỏi. Chúng đã được nghiên cứu khá kỹ càng nên có thể an tâm sử dụng. Với những thành phần như trên thì việc cho gà chọi uống thuốc Pharmaton là hoàn toàn có thể bởi chúng có thể gần như ngay lập tức tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho gà. Nếu như được sử dụng thường xuyên và đúng cách thì chắc chắn sẽ rất tốt cho cơ thể của gà. Hơn nữa, với những con gà trước khi đá trận thì bổ xung tăng lực là điều khá dễ dàng.

Nếu như những sư kê chưa biết cho gà uống gì trước khi đá thì có thể sử dụng pharmaton như một loại dopin tăng năng lượng và sự dẻo dai cần thiết. Tuy nhiên cần chú ý tới liều lượng và thời điểm sao cho hợp lý. Tránh làm hại tới cơ thể của gà vì gà cũng như người, cũng có thể có con không hợp với một trong những thành phần của thuốc….nên anh em cũng đừng quá hi vọng là thuốc sẽ có tác dụng “thần kỳ” nhé! Vì nghề chơi gà chọi nó bao gồm rất nhiều yếu tố, “đốt cháy giai đoạn” là những sai lầm cơ bản các sư kê hay mắc phải….

Có thể cho gà uống Pharmaton
Có thể cho gà uống Pharmaton

Vậy nên cho gà uống pharmaton như thế nào cho hợp lý? Nên nhớ giữa người với gà là 1 khoảng cách vì thế liều lượng cần phải thay đổi không nên bê nguyên sang bên gà. Hãy giảm đi khoảng 1/5 hoặc hơn cho gà là hợp lý. Tùy thuộc vào liều lượng cho người là bao nhiêu. Ví dụ nếu ở người mỗi lần uống 2 viên thì chúng ta chỉ cho uống 1 viên hoặc nửa viên nhưng tăng thời gian giãn cách mỗi lần uống. Như vậy sẽ không bị nạp quá nhiều năng lượng và dưỡng chất cho gà.

Nên cho gà uống trước khi đá từ 1-2 tuần là tốt nhất. Đây là thời điểm kích thích và tăng độ dẻo dai của gà lên trước thời gian tham gia trận đánh. Chúng ta chỉ nên dùng trong 1 khoảng thời gian sau đó dừng lại. Pharmaton không phải là thuốc có thể sử dụng lâu và kéo dài. Chúng có thể gây ra những tình trạng thừa dưỡng chất nơi gà. Không con gà nào yếu tới mức phải sử dụng quá thường xuyên cả.

Ngoài ra với những con gà sau khi đánh trận về cũng nên chú ý cho sử dụng. Giúp hồi phục cơ bắp lên một cách đáng kể. Tăng lực, tăng đề kháng nhanh chóng lấy lại sức khỏe trước khi đá.

Chú ý:

Việc cho gà uống Pharmaton anh em không nên hi vọng chiến binh của mình sẽ cải thiệt thể lực một cách “thành thánh” cho nên việc chăm sóc hàng ngày vẫn đóng vai trò quan trọng nhất. Từ việc vần vỗ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện….

Và mình cũng khuyên anh em nên tham khảo một số loại thuốc bổ cho gà và dùng bộ thuốc nuôi hàng ngày để gà có một nền tảng thể lực tốt, điều này đã được mình kiểm chứng trong nhiều năm qua, và đây cũng là cách nuôi của người Thái Lan.

Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

Anh em có thể tham khảo thêm về bộ thuốc nuôi TẠI ĐÂY


Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.