Mở Mỏ Gà Chọi Tơ Đúng Cách

66 Likes Comment
moi-ran

Rất nhiều anh em mới chơi gà chọi có nhắn tin cho mình hỏi về cách nuôi gà chọi tơ và khi nào thì bắt đầu mở mỏ gà chọi tơ. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng canh em cách mở mỏ gà chọi tơ và những điều nên tránh khi mở mỏ gà chọi.

Mở Mỏ Gà Chọi Tơ
Mở Mỏ Gà Chọi Tơ

Thông thường khi gà được 8 đến 9 tháng tuổi thì bắt đầu mở mỏ (mở mỏ gà chọi có nghĩa là cho gà chọi đá nhau trận đầu tiên, từ đó biết được đòn, lối và có thể căt tai cắt tích và cắt lông cho gà chọi để vào chế độ chăm sóc đặc biệt của một chiến binh). Để mở mỏ thành công một chú gà chọi thì việc chăm sóc trước lúc mở mỏ cũng hết sức quan trọng. Ở bài viết trước mình đã chia sẻ cùng anh em cách nuôi gà chọi tơ rồi, anh em nào chưa đọc thì có thể đọc TẠI ĐÂY

Trước khi tiến hành mở mỏ gà chọi mình muốn anh em chú ý những vấn đề sau:

Độ tuổi của gà khi mở mỏ:

Thông thường thì khi gà được 8 tháng đến 10 tháng tuổi anh em bắt đầu mở mỏ, tuy nhiên có nhiều con khô lông sớm, vào phom sớm anh em có thể mở mỏ từ lúc 6 tháng đến 7 tháng tuổi. Ngược lại có nhiều con phát triển chậm hoặc thuộc dòng gà chơi chậm, lông khô chậm thì có khi phải đủ 1 năm tuổi mới bắt đầu mở mỏ được. Vì vậy anh em chú ý, trước khi mở mỏ cần kiểm tra xem lông đã khô hết chưa để tránh việc bị dập lông máu. Nên cầm chuồng trước 1 tháng để cho gà thật sung thì anh em tiến hành mở mỏ.

Gà Tơ Ô Chân Trắng
Gà Tơ Ô Chân Trắng

Chọn đối thủ cho gà mở mỏ

Anh em nên chọn những con gà có cùng độ tuổi, cùng độ sung và bằng bảng cân để mở mỏ. Hết sức tránh việc lựa chọn những con gà già, hơn cân nặng và hơn chiều cao. Chúng có lợi thế hơn nên rất dễ chiếm ưu thế khi ra đòn. Chính vì vậy mình sẽ rất khó để đánh giá con gà của mình.

Mở Mỏ Gà Chọi
Mở Mỏ Gà Chọi

Thời gian của trận mở mỏ

Khi lần đầu tiên mở mỏ gà chọi không nên thi đấu nhiều. Chỉ nên cho gà nhảy trong khoảng từ 7 đến 10 phút mà thôi. Như thế cũng đủ để nhận ra đòn đánh cũng như không làm ảnh hưởng tới gà. Nếu nhận thấy gà vẫn còn khỏe và sung sức thì anh em có thể ra vô nước cho gà và nhảy thêm 10 phút nữa.

Kinh nghiệm: Với mình trước khi mở mỏ một chú gà tơ mình thường chăm sóc rất kỹ, ngoài ăn thóc theo khung giờ mình cho gà ăn thêm mồi tươi (thịt bò, trứng gà, trứng cút lộn…) và một số loại thuốc bổ để cho gà sung khỏe (thuốc Mega C21, thuốc bổ nội tạng, thuốc bổ xương, thuốc tăng cơ bắp..). Hàng ngày cho gà chạy lồng cùng một con gà tơ bằng tuổi để gà sung lên mỗi ngày. Trước trận mở mỏ độ 10 ngày mình thường bịt mỏ một con gà phu vào để cho nó tập đánh tầm 5 phút cho nó sung lên.

Sau khi mở mỏ xong anh em cần chú ý:

Nếu gà chưa cắt tai, tích mà sau khi mở mỏ đã ưng đòn, lối thì anh em nên cắt tai, tích ngay sau khi mở mỏ sẽ làm gà đỡ “chột” hơn là “cắt tai sống”

Cắt tai cho gà chọi tơ
Cắt tai cho gà chọi tơ

Vệ sinh sạch sẽ cho gà và nhốt gà ở nơi thoáng mát cho gà nghỉ ngơi, những ngày tiếp sau nên cho gà ăn tăng thịt bò và rau xanh, kết hợp uống một số loại thuốc bổ như mình kể trên để gà nhanh hồi cơ, hồi sức.

Sau khi mở mỏ trận đầu tiên anh em nên cho gà nghỉ dài ngày, khi cảm thấy gà thật sung trở lại, tai, tích đã liền hết thì bắt đầu cho nhảy trận 2, trận này cũng chỉ nên cho 2 hồ, mỗi hồ 10 phút. Sau đó anh em cho nghỉ 15 hôm rồi bắt đầu nhảy trận 3, trận này anh em có thể cho gà nhảy 2 đến 3 hồ đòn, mỗi hồ 15 phút. Bắt đầu từ lúc này thì anh em nuôi theo chế độ gà chiến. Một hồ vần cho nghỉ 5 ngày, nếu vần 2 hồ cho nghỉ 10 ngày, 3 hồ nghỉ 15 ngày rồi bắt đầu trận thứ 4 là trận vần hơi, vần 2 hồ hơi mỗi hồ 20 phút hoặc 30 phút tùy thể lực gà. ( Anh em chú ý việc nghỉ ngơi sau vần tùy thuộc rất nhiều vào thương tích của gà, mình đưa ra số ngày nghỉ như trên là số ngày nghỉ tối thiểu nhé, nhiều con bị đau cần phải nghỉ thêm ngày)

Để cho gà mau vào cốt, cứng xương, khỏe gân thì anh em nên cho gà uống thuốc bổ. Mình khuyên anh em nên cho gà dùng bộ thuốc nuôi hàng ngày.

Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

Giá tham khảo: 290k/bộ tặng kèm bao mỏ

Anh em có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY hoặc dùng thuốc bổ cho gà chọi Mega C21. Đây là loại thuốc bổ khá tốt cho gà tơ.

Mega C21
Mega C21

Công dụng:

Bổ sung hàm lượng Protein, Vitamin B1, B2, B6, B12, B15… và nhiều khoáng chất cần thiết, qua đó thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của chiến kê, giúp khung xương của chiến kê cứng cáp, mau lên hình, gà ăn tốt nhưng không thừa mỡ, siêng vận dộng, mau nạp Pin, nhanh tới đá.

  • Thuốc phù hợp với tất cả các chiến kê, đặc biệt rất hữu ích với:
  • Anh em không có thời gian nuôi gà chọi
  • Nhà không có chỗ để tập rèn thể lực cho gà
  • Nuôi chưa có kinh nghiệm nuôi, không có nước nuôi
  • Không phơi được nắng không tắm táp thường xuyên được
  • Đảm bảo anh em nuôi 1 tuần đến 10 ngày gà vô tay như cục sắt.

Cách dùng:

Gà nòi ngày 1 viên, gà tre uống nửa viên, uống liên tục 1 tuần đến 10 ngày để cảm thấy sự khác biệt cực kỳ lớn.

Có thể dùng kèm với thuốc bổ nội tạng và thuốc tăng cơ bắp để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Thuốc không kị nắng, không kị nước
  • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh nắng nóng hoặc ẩm ướt
  • Để xa tầm tay trẻ em

Giá tham khảo: 250k/ hộ 100 viên

***Hiện tại trại gà của mình có bán thêm thuốc để phục vụ anh em, nếu anh em nào cần mua thuốc cho gà hãy liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Kinh Nghiệm Chơi Gà

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.