Những Loại Thuốc Cần Thiết Khi Nuôi Gà Chọi

82 Likes 6 Comments

Bài viết này dành cho những anh em mới chơi gà chọi với mục đích giúp anh em sớm khắc phục tình trạng gà chọi bị ốm hoặc thiếu lực….Để gà chọi luôn khỏe mạnh thì việc đầu tư những loại thuốc cần thiết khi nuôi gà chọi là hết sức cần thiết. Dưới đây Megachoi sẽ liệt kê những loại thuốc anh em nên đầu tư cho chiến kê của mình.

1. Thuốc Mốc

Thuốc chữa mốc gà
Thuốc mốc Thailand

Đây là loại thuốc mà đến 90% những người nuôi gà chọi phải có.

ARBER-T là một trong những loại thuốc chữa mốc gà chọi của Thái Lan tốt nhất hiện nay và cũng nhiều người sử dụng nhất để chữa mốc cho gà chọi hiệu quả, kể cả những người mới chơi gà chọi lẫn những sư kê đã có thâm niên lâu năm

Cách chữa: Đầu tiên anh em dùng nước chè khô thật đặc để làm sạch vết mốc (có thể dùng bàn chải đánh răng đánh sạch vảy mốc sau đó dùng nước chè rửa sạch) sau đó chờ chỗ mốc thật khô anh em mới được bôi thuốc mốc xanh lên. Chỉ cần bôi mỏng không cần bôi nhiều nhưng quan trọng là phải xoa đi xoa lại cho thật đều. Sau khi bôi xong anh em mang gà phơi chỗ nắng nhẹ rồi cất đi và tránh nước 2 – 3 ngày, không được om gà để tránh vết mốc lây lan. 2-3 ngày sau anh em mang gà ra làm lại như lúc đầu thêm 1 lần nữa là đảm bảo 100% gà khỏi mốc. Đối với gà chọi bị mốc nặng thì anh em phải dùng kết hợp cả thuốc uống thì gà mới nhanh khỏi.

Anh em có thể đặt mua thuốc TẠI ĐÂY

2. Thuốc Đi Ỉa

Thuốc đi ỉa của Thái
Thuốc đi ỉa của Thái

Khi nhận thấy gà chọi có hiện tượng chậm chạm, lười đi lại, đứng một chỗ, bỏ ăn, kiểm tra phân thấy phân lòng, phân xanh phân trắng thì nhiều khả năng gà của anh em đang bị bệnh đi ỉa. Việc đầu tiên cần làm khi thấy gà đi ỉa phân xanh phân trắng là anh em không cho gà ăn thóc ngâm nữa, chuyển sang cho ăn cám gà con vì trong cám gà con một lượng nhỏ chất chống đi ỉa sẽ giúp ích được cho gà trong lúc bị bệnh. Anh em nên cho gà uống thêm men tiêu hóa, có thể mua ống men tiêu hóa của trẻ con ở hiệu thuốc tây về cho gà uống.

Đặc biệt chú ý, nếu gà bị bệnh nặng thường sốt cao với biểu hiện xù lông, dấu đầu vào cánh, người rung lên thì anh em cần phải cho gà uống ngay một viên hạ sốt hoặc lấy túi hạ sốt của trẻ con hòa cho gà uống nửa gói. Sau đó anh em mua thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà.

Thuốc có tác dụng chữa bệnh phân xanh phân trắng, phân nặng, gà tiêu chảy, chướng diều, đầy hơi. Cách dùng khá đơn giản. Đối với gà bị đi ỉa nặng anh em nên cho uống 4 viên 1 ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 2 viên. Đối với gà bị nhẹ liều lượng giảm xuống còn 1 nửa. (2 viên/ngày). Uống liên tục trong vòng 3 – 5 ngày là gà sẽ khỏi bệnh.

Anh em có thể đặt mua thuốc TẠI ĐÂY

3. Thuốc Hen

Thuốc Hen Đỏ
Thuốc Hen Đỏ Của Thái Lan

Tình trạng gà bị hen, thở khò khè, cổ có đờm cũng rất thường xuyên hay gặp nên anh em phải đầu tư lọ thuốc hen này để khi gà có hiện tượng là cho uống luôn hoặc những hôm thay đổi thời tiết cho gà uống để phòng bệnh.

Thuốc hen đỏ có tác dụng chữa hen siêu cấp tính , gà bị khó thở khi vận động mạnh và nhiều, giúp gà dễ thở hơn. Đặc trị gà bị lên đờm, gà khò khè, gà bị sổ mũi, chảy nước mũi, sưng mắt, sưng phù mặt.

Cách dùng khá đơn giản, anh em nhỏ trực tiếp vào mồm gà mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 3 đến 5 giọt, nhỏ liên tục trong vòng 3 – 5 ngày. Thuốc không có tác dụng phụ anh em nhé!

Anh em có thể đặt mua thuốc TẠI ĐÂY

4. Thuốc Phục Hồi Chấn Thương

Thuốc Phục Hồi Chấn Thương Cho Gà
Thuốc Phục Hồi Chấn Thương Cho Gà

Sau mỗi trận đi đá hoặc đi vần về thì gà sẽ bị rất nhiều thương tích. Để gà nhanh hồi phục thì anh em nên thuốc này cho gà của mình uống.

+Giúp tan máu bầm, máu cục, hồi phục chấn thương cho gà sau khi đá

+Giúp trợ tim cho gà giảm mệt mỏi, giúp máu gà lưu thông tốt hơn sau khi đá.

+Giúp gân gà dẻo dai hơn, xương cứng chắc, tăng cơ.

+ Thuốc có tác dụng thông mạch máu, giảm độ sưng tấy đồng thời tăng khả năng hồi phục cho gà

Gà sau khi đá hoặc vần về anh em cho uống mỗi ngày 2 viên, uống trong 4 – 5 ngày liên tục sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Anh em có thể đặt mua TẠI ĐÂY

5. Cao Tan Đòn

Cao tan đòn Trúc Linh
Cao tan đòn Trúc Linh

Đây cũng là một trong những loại thuốc hết sức cần thiết cho gà sau mỗi trận đá hoặc vần. Sau khi vệ sinh sạch sẽ các vết thương ngoài da cho gà thì anh em bôi thuốc này lên cho gà (Đau đâu bôi đó)

Công dụng :

– Giảm đau,tiêu sưng phù nề.

– Tan đòn giúp gà nhanh hồi phục.

– Hiệu quả nhanh chỉ trong 8 đến 10 tiếng là có kết quả

Cách dùng:

Đau đâu bôi đó, bôi trực tiếp vào các vết thương của gà chọi

Anh em có thể đặt mua thuốc TẠI ĐÂY

Chú ý: Anh em có thể liên hệ với mình để mình tư vấn kỹ hơn và giải đáp những thắc mắc về gà chọi cho anh em. Để liên hệ với mình anh em hãy BẤM VÀO ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

6 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.