Vì Sao Nên Cho Gà Ăn Thóc Ngâm?

70 Likes Comment

Với câu hỏi cho gà ăn gì thì câu trả lời tùy thuộc ở việc bạn đang nuôi loại gà gì. Nếu bạn nuôi gà lấy thịt thì cần bổ sung thức ăn giúp gà tăng cân nhanh, nếu bạn nuôi gà sinh sản thì cần bổ sung thức ăn giúp gà để nhiều trứng, nếu bạn nuôi gà chọi thì cần có chế độ ăn giúp gà bền sức, khỏe manh, chắc thịt và phát triển cơ bắp tốt. Và chế độ nuôi gà chọi không thể thiếu được việc cho gà ăn thóc ngâm. Vậy thóc ngâm có tác dụng gì? Cùng megachoi.com tìm hiểu nhé!

Vì sao nên cho gà ăn thóc ngâm
Vì sao nên cho gà ăn thóc ngâm

Tác dụng khi cho gà ăn thóc ngâm

Việc cho gà ăn thóc có tác dụng bổ sung các vitamin, chất bột đường, chất xơ … Có thể nói thóc chính là một trong những loại thức ăn mà gà thích ăn nhất cũng phù hợp nhất cho loại gia cầm này. Đối với gà chọi, cho gà ăn thóc cũng rất tốt nhưng cho gà ăn thóc ngâm lại còn tốt hơn. Theo nhiều sư kê lâu năm nhận xét, cho gà chọi ăn thóc ngâm giúp gà không những bền sức hơn mà còn giúp gà khỏe mạnh, săn chắc hơn. Đây là chính là nguyên nhân khiến nhiều người nuôi gà chọi đều cho gà ăn thóc ngâm.

Theo lý giải từ phía các chuyên gia, hạt thóc sau khi ngâm sẽ nhanh chóng hút nước và nếu thời tiết không quá lạnh thì sẽ xảy ra hiện tượng thóc chuyển hóa các hợp chất bên trong để chuẩn bị nảy mầm. Trong quá trình chuyển hóa này, hạt thóc sẽ sinh ra rất nhiều hợp chất mới rất tốt. Những hợp chất này thường không có trong thóc mà chỉ có trong thóc mầm nên việc ngâm thóc mục đích là để tăng cường dưỡng chất có trong thóc.

Thóc ngâm đang lên mầm
Thóc ngâm đang lên mầm

Cũng liên quan đến vấn đề thóc ngâm, nếu bạn để ý sẽ thấy các loại nồi cơm điện cao cấp hiện nay như nồi cơm điện tử hay nồi cơm cao tần nấu cơm thường rất lâu chín so với nồi cơm thông thường. Nguyên nhân vì các loại nồi này đầu tiên sẽ làm ấm nước và ngâm gạo trong một khoảng thời gian nhất định từ 30 – 40 phút sau đó mới bắt đầu nấu cơm. Nguyên nhân của việc nồi cơm điện ngâm gạo này là để gạo hút no nước kết hợp với nhiệt độ của nước khiến gạo nhanh chóng chuyển hóa các hợp chất thành gạo mầm. Gạo này khi nấu cơm ăn sẽ ngon hơn và nhiều dưỡng chất hơn nên các loại nồi cơm cao cấp hiện nay nấu cơm lâu chín là vì lý do này. Cũng tương tự với thóc ngâm, khi ngâm thóc thì thóc này sẽ tốt hơn so với thóc thông thường và gà ăn sẽ dễ tiêu hóa hơn, hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn.

Cách ngâm thóc mầm cho gà ăn

Như vừa giải thích ở trên, cho gà ăn thóc ngâm rõ ràng tốt hơn so với thóc thông thường và cách ngâm thóc mầm cho gà ăn thực ra cũng rất đơn giản. Có hai cách ngâm thóc mầm phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng và chia sẻ.

Cách thứ nhất

Cách ngâm thóc cho gà
Cách ngâm thóc cho gà

Chuẩn bị thóc ngâm, kiểm tra kỹ thóc xem có bị mốc hay sâu bệnh gì hay không. Nhặt hết các dị vật, cỏ, rác lẫn trong thóc. Dùng sàng để sàng lại một lần giúp loại bỏ hạt lép, đất cát, tạp chất còn sót lại. Đổ thóc vào trong chậu hoặc xô, đổ nước sạch vào để ngâm thóc sao cho mực nước ngập thóc khoảng 5cm. Cho thêm một chút muối vào khuấy cho tan đều rồi ngâm thóc khoảng 1 giờ là được.

Chú ý khi cho gà ăn thóc ngâm cũng không nên cho gà ăn nhiều quá mà chỉ nên cho gà ăn theo đúng khẩu phần phù hợp. Thóc mầm có thể cho gà ăn dần trong vòng 1 – 2 ngày chứ không nên để lâu. Thóc ngâm lâu quá có thể khiến thóc bị lên men sinh ra nhiều chất không tốt cho gà. Anh em nuôi gà chọi đặc biệt chú ý là cho gà ăn thóc ngâm sẽ làm gà rất nhanh béo nên chú yếu cho ăn điều độ.

Cách thứ hai

Cách thứ hai này các bạn làm tương tự như cách làm thứ nhất nhưng khi ngâm thóc xong các bạn vớt thóc ra để ráo nước rồi đem phơi khô. Khi thóc đã khô, bạn bảo quản thóc trong túi nilon kín và cho gà ăn dần. Việc phơi khô thóc giúp bảo quản thóc mầm được lâu hơn và bạn có thể cho gà ăn trong khoảng 5 ngày mà không vấn đề gì. Nếu quá 5 ngày mà thóc không bị mốc thì bạn vẫn có thể cho gà ăn thóc mầm phơi khô đó nhưng nếu thấy có hiện tượng bị mốc thì không nên cho ăn nữa.

Cách thứ hai này có đặc điểm là thêm công đoạn phơi khô nên bảo quản thóc được lâu hơn. Cách này thực ra phù hợp với những ai không muốn ngâm thóc hàng ngày vì chỉ cần làm 1 lần là có thóc mầm cho ăn cả tuần.

Như vậy, có thể thấy rằng thóc ngâm là thực phẩm rất tốt cho gà nói chung và cho gà chọi nói riêng. Nếu bạn đang cho gà ăn thóc thông thường thì có thể cân nhắc cho gà ăn thóc ngâm sẽ giúp tăng hiệu quả của thức ăn lên tối đa. Còn về vấn đề ngâm thóc như thế nào thì bạn cứ áp dụng một trong hai cách trên là được.

Ngoài ra trong quá trình nuôi gà chọi các bạn cũng nên cho gà uống kết hợp những loại thuốc bổ chuyên dụng cho gà chọi.

Giới thiệu với anh em bộ thuốc nuôi hàng ngày cho gà chọi có xuất sứ Thái Lan

Thuốc tăng cân cho gà chọi

Thuốc Bổ Nội Tạng:

Thuốc Bổ Nội Tạng
Thuốc Bổ Nội Tạng
130k/lo 120 viên

+ Giúp tăng cường sức khỏe cho gà, tăng cường sức mạnh ở phần cánh gà và lưng gà

+ Thuốc bổ nội tạng có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

+ Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

***Hiện tại trên thị trường thuốc này đang bán với giá từ 150k – 180k/lọ 120 viên (hàng chuẩn Thailand), riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 130k. Nếu bạn muốn mua thuốc này có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Thuốc Tăng Cơ Bắp:

Thuốc Tăng Cơ Bắp
Thuốc Tăng Cơ Bắp
50k/lọ 100 viên

Tăng cơ bắp là một lọ thuốc bổ gồm 100 viên nén có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

***Hiện tại trên thị trường thuốc này đang bán với giá từ 70k – 90k/lọ 100 viên (hàng chuẩn Thailand), riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 50k. Nếu bạn muốn mua thuốc này có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Thuốc Bổ Xương, Gân Gối

Thuốc Bổ Xương, Gân Gối
Thuốc Bổ Xương, Gân Gối
110k/lọ 100 viên

Thuốc bổ xương có 2 loại là bổ xương bio và bổ xương cam đều có tác dụng như nhau. Lọ gồm100 viên có tác dụng rất tốt, đã được mình kiểm định với các chiến kê nhà mình. Hiện nay trong chế độ nuôi gà chiến của mình, mỗi ngày các em đều được uống từ 1-2 viên.

+ Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

+ Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

+ Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

+ Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

***Hiện tại trên thị trường thuốc này đang bán với giá từ 150k – 180k/lọ 100 viên (hàng chuẩn Thailand), riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 110k. Nếu bạn muốn mua thuốc này có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Thuốc Kích Ăn, Chữa Chậm Tiêu

thuốc chữa chậm tiêu cho gà
Thuốc Chậm Tiêu Tốt Nhất

Đây là loại thuốc rất tốt được mình dùng thường xuyên cho trại gà FC Cafe có tác dụng kích thích gà ăn khỏe hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn. Đặc biệt khi phát hiện gà chọi bị chậm tiêu, chướng diều anh em cho ngay một viên này vào là hôm sau diều sẽ tiêu hết, làm cho gà có cảm giác đói và đi tìm ăn.

***Hiện tại trên thị trường thuốc này đang bán với giá từ 150k – 180k/vỉ 15 viên (hàng chuẩn Thailand), riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 110k. Nếu bạn muốn mua thuốc này có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

CHÚ Ý:

Hiện tại bên mình đang có chương trình khuyến mãi nếu bạn mua combo bộ thuốc nuôi hàng ngày với giá 290k gồm 3 loại: Bổ Nội Tạng, Tăng Cơ Bắp, Bổ Xương Gân Gối sẽ được tặng kèm bao mỏ vào áo gà.

Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

***Hiện tại mình đang bán bộ combo này với giá 290k tặng kèm bao mỏ (hàng chuẩn Thailand). Nếu bạn muốn mua thuốc này có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.