Cách Chữa Bệnh Tiêu Chảy Ở Gà

89 Likes 6 Comments

Chào anh em nuôi gà, chắc hẳn trong quá trình nuôi gà anh em đã gặp tình trạng gà đi ỉa phân ướt nhiều ngày liên tục, đã tìm nhiều cách khắc phục nhưng không hiệu quả… Nếu vậy thì gà của anh em rất có thể đã bị bệnh tiêu chảy và anh em cần đọc bài viết này để có cách chữa trị.

Gà bị tiêu chảy
Cách chữa bệnh tiêu chảy cho gà.

Bệnh tiêu chảy ở gà là một dấu hiệu cảnh báo sớm về tình trạng suy yếu của đường ruột mà nó có thể cung cấp cho anh em một cái nhìn sâu sắc vô giá về sức khỏe đường ruột của gà. Tiêu chảy ở gia cầm có thể thường là một vấn đề phức tạp vì nó có thể gây ra bởi nhiều cách thức, bao gồm cả các tác nhân không gây bệnh và gây bệnh.

NGUYÊN NHÂN GÀ BỊ TIÊU CHẢY

– Thay đổi thời tiết: Khí hậu, nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột cũng có thể làm cho gà bị tiêu chảy. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng, sức khỏe của chúng thường bị yếu đi do mất nước, tiêu hóa kém, một số có có hiện tượng đi ỉa phân xanh phân trắng, hen, khò khè..Anh em có thể tham khảo 2 bài viết sau về bệnh phân xanh phân trắng ở gà và bệnh hen CRD.

– Do nhiễm ký sinh trùng: Mycoplasma, Ecoli là những loại ký sinh trùng thường gây ra bệnh tiêu chảy ở gà. Chúng sinh sống trên thành ruột, làm rối loạn hệ tiêu hóa của gà và tổn thương các vùng niêm mạc, tác động sự bài tiết phân,…

– Chế độ ăn uống không phù hợp: Đồ ăn bị nhiễm khuẩn hoặc không phù hợp với hệ tiêu hóa cũng là nguyên nhân khiến cho gà chọi bị tiêu chảy. Chính vì thế, người nuôi luôn cần chuẩn bị những dụng cụ, thức ăn hợp vệ sinh để chăm sóc cho gà.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Gà bị bệnh tiêu chảy
Gà bị bệnh tiêu chảy có biểu hiện ủ rũ, lừ đừ

Để nhận biết xem gà bị tiêu chảy hay không anh em cùng xem một số dấu hiệu sau:

– Đi ngoài ra phân lỏng, có lẫn màu trắng và màu đen hoặc màu xanh

– Gà lừ đừ, biếng ăn, có chảy nước dãi từ mỏ, mũi

– Đối với gà chọi bị tiêu chảy, gà uống nhiều nước hơn bình thường

CÁCH CHỮA BỆNH TIÊU CHẢY Ở GÀ

Nếu đã chắc chắn gà của mình bị bệnh tiêu chảy thì anh em có thể áp dụng một trong những cách sau đây

1. Dùng Búp Ổi

Búp ổi
Búp ổi có thể chữa tiêu chảy cho gà

Nếu gà của bạn đi ngoài ra phân lỏng, không đều màu, có thể dùng lá ổi để điều trị. Theo kinh nghiệm dân gian, lá ổi là một vị thuốc Đông Y có tính ấm, vị đắng, khả năng kháng khuẩn cao, vì thế có thể chữa tiêu chảy hiệu quả.

Cách thực hiện: Hái vài đọt ổi non. Gĩa nhuyễn cùng với 2-3 hột muối hột. Sau đó chắt nước đem cho gà uống. Bệnh sẽ giảm sau 1-2 ngày. Nếu tình trạng nặng hơn, có thể cho thêm nước gừng vào.

2. Dùng Thuốc Kháng Sinh

Thuốc kháng sinh
Dùng thuốc kháng sinh để chữa tiêu chảy cho gà

Anh em có thể sử dụng thuốc kháng sinh như Cloxit hoặc Becberin, men vi sinh theo đường uống, bổ sung thêm chất điện giải để gà hồi phục nhanh.

Nếu bị tiêu chảy ở tình trạng nặng hơn (gà lừ đừ, chảy nước dãi, đi ngoài ra dịch nhầy, phân xanh): sử dụng thuốc combi-pharm bằng cách tiêm trực tiếp vào bắp đùi gà.

Chú ý: Mỗi ngày, chỉ nên tiêm cho gà1 lần.

3. Dùng Thuốc Đặc Trị Cho Gà Chọi

Đặc Trị Phân Xanh Phân Trắng
Đặc Trị Phân Xanh Phân Trắng
  • Đối với gà bị đi ỉa nặng anh em nên cho uống 4 viên 1 ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 2 viên.
  • Đối với gà bị nhẹ liều lượng giảm xuống còn 1 nửa. (2 viên/ngày)

Uống liên tục trong vòng 3 – 5 ngày là gà sẽ khỏi bệnh.

Thuốc này mình dùng trong nhiều năm qua và thấy tác dụng rất nhanh nên anh em có thể mua thuốc này về dùng.

*Hiện thuốc này trên thị trường đang bán với giá 120k – 150k/lọ 100 viên (hàng Thái chuẩn), riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này giá chỉ 110k, anh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện hoặc thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Trên đây là một số cách điều trị tình trạng gà bị tiêu chảy, đi ỉa phân ướt hoặc phân xanh phân trắng, megachoi.com hi vọng nó sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình nuôi gà.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

6 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.