Gà Vần Về Đi Ỉa Phân Xanh Phân Trắng

103 Likes 11 Comments

Chăm sóc gà sau khi đi đá hoặc đi vần về là một công việc khá vất vả, nếu anh em không biết cách chăm sóc rất dễ làm hỏng con gà hoặc nguy hiểm hơn có thể làm gà bị chết. Ở bài viết trước mình đã chia sẻ cách chăm sóc gà sau khi đá hoặc vần về rồi, anh em chưa đọc thì tham khảo nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách khắc phục tình trạng gà đi ỉa phân xanh, phân trắng sau khi đi đá hoặc vần về.

Gà Ỉa Phân Xanh Sau Khi Đi Đá Về
Gà Ỉa Phân Xanh Sau Khi Đi Đá Về

Gà sau khi đi đá hoặc vần về gặp tình trạng đi ỉa phân màu xanh thường là do anh em vần gà khi diều thóc chưa tiêu hết hoặc gà đang bị ảnh hưởng hệ tiêu hóa mà anh em không để ý vẫn mang đi đá hoặc vần. Chính vì vậy anh em đặc biệt lưu ý khi thấy gà còn thóc trong diều tuyệt đối không được đá hoặc vần đòn, sẽ rất ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà.

Khi vần gà hoặc mang gà đi đá, gà vận động nhiều, kích thích bầu diều hoạt động mạnh, dồn nén thức ăn xuống đường tiêu hóa một cách nhanh chóng, nhiều con có hiện tượng không kịp tiêu thụ hết thức ăn nên bị đi phân sống, ra luôn cả hạt thóc. Nhiều con do bị đá vào diều, các cạch sắc của hạt thóc đâm vào diều làm diều gà bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng bị chướng diều, không tiêu, nhiều con nôn ra máu.

Diều gà không có tuyến tiết dịch tiêu hoá, nó chỉ có tác dụng dự trữ, thấm ướt và làm mềm thức ăn nhờ niêm dịch. Tuy vậy, thức ăn trong diều vẫn được tiêu hoá một phần nhờ men amylaza của nước bọt xuống và hoạt động của vi sinh vật, mặc dầu không đáng kể.

Khi gà ăn, một phần thức ăn dừng lại ở diều, phần khác thì đi thẳng xuống dạ dày. Thời gian thức ăn dừng lại ở diều khoảng 3-4 giờ đến 16-18 giờ. Diều co bóp đẩy thức ăn xuống dạ dày nhưng khi dạ dày đầy thức ăn thì diều ngừng co bóp.

Hoạt động của diều do dây thần kinh mê tẩu chi phối, khi dây mê tẩu bị tổn thương làm việc co bóp của diều dừng lại tỷ lệ tiêu hoá thức ăn giảm rõ rệt chính vì thế gay ra tình trạng gà bị chướng diều, chậm tiêu sau khi đi đá hoặc vần về.

Khi hệ tiêu hóa của gà bị ảnh hưởng sau quá trình vần gà thì gà sẽ có hiện tượng đi ỉa phân xanh, phân trắng, hoặc phân lỏng và điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gà.

Phân xanh phân trắng dạng lỏng lèm bọt
Phân xanh phân trắng dạng lỏng lèm bọt và dịch nhầy

Để khắc phục tình trạng này thì anh em chú ý không cho gà ăn thóc ngâm, chuyển sang cho gà ăn cám gà con 2 đến 3 ngày. Bổ sung men tiêu hóa và gói chống mất nước cho gà. Cho gà uống thuốc đặc trị phân xanh phân trắng của gà chọi.

Đặc trị phân xanh phân trắng
Thuốc đặc trị phân xanh phân trắng của Thái Lan

Đây là loại thuốc đi ỉa dành cho gà mình thấy rất tốt, đã sử dụng nhiều năm qua cho trại gà FC Cafe nên anh em có thể mua cho gà của mình. Hiện nay trên thị trường rất dễ mua loại thuốc này, tuy nhiên có nhiều hàng nhái nên anh em hết sức lưu ý, tìm hiểu trước khi mua hoặc anh em có thể liên hệ với mình để mua thuốc. Số điện thoại 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Ngoài ra nếu nhận thấy gà có hiện tượng chướng diều, chậm tiêu thì anh em cần phải cho gà uống thêm thuốc đặc trí chướng diều, chậm tiêu của Thái Lan.

thuốc chữa chậm tiêu cho gà
Thuốc Chậm Tiêu Tốt Nhất

Đây là một loại thuốc chữa chậm tiêu cho gà chọi tốt nhất hiện nay. Thuốc có nguồn gốc từ Thái Lan được rất nhiều nước trong khu vực tin dùng. Việt Nam mình cũng đã sử dụng loại thuốc này trong nhiều năm qua và có nhiều nhận xét tốt. Tuy nhiên cũng có nhiều nơi bán thuốc giả nên anh em hết sức lưu ý. Tại trại gà FC Cafe hiện đang sử dụng loại thuốc này, nếu anh em cần có thể liên hệ với mình qua số 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Trên đây mình đã chia sẻ kinh nghiệm khắc phục tình trạng gà đi đá về ỉa phân xanh phân trắng. Hi vọng anh em sẽ chữa khỏi cho gà của mình. Ngoài ra mình cũng muốn anh em tìm hiểu kỹ hơn về bệnh phân xanh phân trắng của gà chọi TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

11 Comments

  1. Mình lấy 1 lọ chữa phân xanh phân trắng 2 hôm mới nhận được thuốc nhưng thuốc dùng rất hiệu quả. Mình sẽ ủng hộ bạn và giới thiệu anh em của mình mua

  2. Anh cho em hỏi là, em có mua 1 lọ đặc trị phân xanh của anh, đã nhận được thuốc và cho uống 2 hôm thấy đỡ rồi nhưng có 1 con hôm nay thấy diều thóc ko tiêu, liệu cho uống thuốc này được không anh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.