Tía Rô Bốt – Thanh Hóa

105 Likes Comment

Tiếp tục những bài viết về chiến kê xuất sắc, hôm nay megachoi.com xin giới thiệu đến anh em một chiến kê của đất Thanh Hóa, đây là mảnh đất mình có rất nhiều cảm tình. Đó chính là Tía Rô Bốt, một trong những chiến kê HOT nhất Thanh Hóa thời kỳ 2015-2017.

Tía Rô Bốt - Thanh Hóa
Tía Rô Bốt – Thanh Hóa

Chắc chắn sẽ có rất nhiều anh em muốn biết Tía Rô Bốt có nguồn gốc từ đâu, và Tía Rô Bốt ăn bao nhiêu kỳ, tại sao lại gọi là Tía Rô Bốt,… phải không nào?

Tía Rô Bốt là gốc gà miền Nam được tuyển ra ngoài Thanh Hóa, đầu tiên thuộc sở hữu của chú H đen. Sau khi ăn kỳ đầu tiên trong tay chú H đen thì chuyển chủ kê sang anh Tr. Ở trong tay anh Tr Tía Rô Bốt ăn tiếp một kỳ nữa thì mới đến tay anh Ch.M. Và bắt đầu từ đây Tía Rô Bốt cùng chủ mới đi chinh phạt nhiều trận cầu đỉnh cao và làm lên tên tuổi.

*Nói về anh Ch.M thì mình biết đây cũng là một tay chơi có tiếng thuộc hàng nhất nhì đất Thanh Hóa cả về kinh tế lẫn cách chơi. FC Cafe của mình cũng có vinh dự được đối đầu với đội anh Ch.M một trận tại C1 Thanh Hóa và đội mình đã về nhì trước đội của anh :(.

Đội Anh CH.M ra C1 Thái Bình

Thời kỳ thi đấu của Tía Rô Bốt vào khoảng những năm từ 2015 đến năm 2017, trong khoảng thời gian này em nó ăn rất nhiều kỳ kể cả to lẫn nhỏ. Và cuối cùng phải dừng bước tại trận cầu đỉnh cao khi gặp Ô Đại Soái.

Về bóng bộ thì Tía Rô Bốt là một con gà chọi khá đẹp, có lẽ phải gọi là đẹp như trong sách khi sở hữu một khung xương to, chắc chắn, mào công hơi đổ đi với cặp chân vàng hai hàng vảy trơn, hậu độ rõ nét, cùng với đó là một chiếc mỏ tam sơn khá đẹp và mau mắn.

tia-ro-bot
Tía Rô Bốt có bóng bộ rất đẹp

Về đón lối cũng có thể nói Tía Rô Bốt được chấm khá toàn diện, với lối đánh mang lên mang xuống, lên đè 2 mang đánh vai lưng, khi bị đè thì xuống 2 mang nhịp nhàng chui vào vỉa hoặc “chui luồn, thông cống” đẩy ngược đối thủ. Nhiều người xem Tía Rô Bốt thi đấu phải thốt lên “từ khi chơi gà đến giờ chưa gặp con nào hay như thế này”, khi chiến đấu như được lập trình, gắn chíp…chính về thế cái tên Tía Rô Bốt mới ra đời. Theo cá nhân mình nghĩ thì sự ngưỡng mộ của người chơi dành cho Tía Rô Bốt rất có cơ sở tại vì ở một trận đá 200tr cọc, Tía Rô Bốt chỉ mất vỏn vẹn 5 phút thi đấu để đánh đối thủ xuống điếu.

Thời kỳ đầu khi mới về tay anh Ch.M thì Tía Rô Bốt vẫn chưa được nhiều người biết lắm nhưng sau khi chiến thắng 2 kỳ liên tiếp, anh Ch.M cho em nó ra C1 Thái Bình thi đấu thì từ đó Tía Rô Bốt nổi danh khắp cả nước.

+ Khi ra Thái Bình em nó gặp gà Mơ Cam Ranh mang ra, bao 18x, ghép xong anh em đã thấy Tía Rô Bốt có bóng bộ, công tướng hơn hẳn đối thủ, nhưng Mơ Cam Ranh đã đi xa như vậy thì cũng phải rất hay. Thế nhưng khi thả vào thì Tía Rô Bốt chấp 1 vệt 5,4,3,2,1 với lối đánh tấn công, lên thì trói vào đánh, xuống thì vỉa 2 mang, ra thì cắn đấm và 4 hồ Mơ Cam Ranh bê thua.

+ Cùng ngày hôm đấy thì Tía Chân Xanh của Đông Anh gặp gà Tía của Hà Nội đá bao 200, thì TCX cũng thắng 6 hồ và để lại cho 1 đội khác của Thanh Hóa, sau 1 năm (vụ lông sau) thì Tía Rô Bốt cũng suýt gặp e TCX này, rất gần rồi, chỉ 1 chút sự cố mà 2 e không gặp được nhau.

+ Trước đó 1 vài ngày thì Ô Nguyên Xá của Thái Bình cũng ăn kỳ, rất nhiều anh em hy vọng 1 cuộc tỷ thí giữa 2 con gà danh thủ lúc bấy giờ (Tía Rô Bốt & Ô Nguyên Xá). Do Tía Rô Bốt hơn chút trạng nên 2 bên cũng đã ghép với nhau bao 4xx, nhưng đều có đối thủ phù hợp hơn, nên tạm thời 2 bên chưa gặp nhau. Nếu ngày đó 2 em ghép vào được với nhau chắc chắn sẽ là một trận cầu kinh điển.

Sau khi không gặp được Ô Nguyên Xá, Tía Rô Bốt được ghép và đá ở Thanh Hóa, với đội a Ng được coi là xứng tầm và rất nhiều duyên nợ. Đối thủ cũng là danh thủ Tía Chân trắng (đúng ra là chân vàng xương), trận trước đã ăn gà Ninh Bình được 1xxx. Trận này Tía Rô Bốt kém 1 lạng, 2 bên chấp đi chấp lại nhau rất nhiều vòng, Tía Rô Bốt lấy được mắt đối thủ nhưng sau 20 hồ, 2 đội hòa và Tía Rô Bốt về thay lông, đối thủ của Tía Rô Bốt cũng về quản lý chân dài. 2 ngày sau, Ô Nguyên Xá cũng thắng gà Quảng Bình ở Thái Bình.

Sau khi thay lông xong Tía Rô Bốt bị lộ bóng, nên chính thức ở bảng thách đấu, anh em trên facebook hóng em nó ghép với Ô Nguyên Xá và Tía Chân Xanh cũng của đội a Ng, nhưng không thành, cuối cùng gặp đại diện đến từ thành phố Hoa Phượng đỏ.

Trận đấu diễn ra tại Tái Bình, với Xám Tầu Ngầm của Hải Phòng, Xám là gà cửa dưới đã dành 13 HCV đều kết, từng ăn từ 1 ăn lên. Trận này Tía Rô Bốt đá bao 2xx, Thả vào Tía Rô Bốt chấp từ đầu đến cuối và cuối và sau 20 hồ thi đấu Xám Tầu Ngầm phải bê.

Sau trận này Tía Rô Bốt không bị đau nhiều, chỉ bị mỏi, và hẹn về Thái Bình đá, và đón tiếp Tía Rô Bốt ở trận này là Ô Đại Soái của Hà Tây. Về thương hiệu và độ nổi tiếng thì Ô Đại Soái không bằng Tía Rô Bốt được, nhưng khi biết danh Tía Rô Bốt mà vẫn ghép đá thì quả thật Ô Đại Soái là 1 ẩn số quá lớn và dự đoán 1 trận lành ít dữ nhiều với Tía Rô Bốt. Hai Bên gặp nhau ở bảng 3xx, và đây cũng là một trong những trận cầu kinh điển thời điểm đó.

Tía Rô Bốt Gặp Ô Đại Soái
Tía Rô Bốt Gặp Ô Đại Soái

Thả gà, 2 bên bằng tiền, lác đác đến cuối hồ 1 Tía Rô Bốt chấp 8,9. Sang hồ 2, Ô Đại Soái tìm được lối đánh, lên bằng trói Tía Rô Bốt, chấp dần xuống 7,6,5,..1 và Tía Rô Bốt bê sau 7 hồ 8 phút. Kết thúc trận đấu với quá nhiều anh em hóng tin…

Sau trận có người đã trả Tía Rô Bốt 40tr tại sới về đúc mái, nhưng chủ gà không chuyển nhượng…Chia tay 1 danh thủ, và chờ đợi ngôi sao mới Ô Đại Soái của Hà Tây.

Các bạn có thể đọc bài về Ô Đại Soái TẠI ĐÂY

Tóm lại: Tía Rô Bốt sứng đáng là một trong những chiến kê xuất sắc nhất thời kỳ 2015 đến 2017 trạng  cân thi đấu lông 2 năm 2015 là 32, lông 3 là 32,5

P/s: Bài viết tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau nên không tránh khỏi thiếu sót và nhầm lẫn, rất mong anh em bổ xung và chỉnh sửa.

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.