Cách Cho Gà Nhanh Ra Mỏ

75 Likes Comment

Trong quá trình nuôi gà chọi, nhiều anh em gặp trường hợp gà bị ra mỏ trên hoặc mỏ dưới. Trường hợp này có thể do lúc đá nhau anh em không để ý tết mỏ nên bị bong mỏ ra, cũng có thể do gà bị soi lồng bị rơi mỏ hoặc gà rơi mỏ do mỏ đã già (rơi mỏ chấu). Nếu gà bị rơi mỏ chấu thì thời gian chờ mỏ già cũng không lâu, nhưng bay mỏ do lúc vần, đá, hoặc xỉa lồng thì tương đối nặng và cần khá nhiều thời gian để ra mỏ mới, một số con nếu không biết chăm sóc còn không thể ra mỏ được. Vậy hôm nay megachoi.com sẽ chia sẻ cách cho gà nhanh ra mỏ.

Gà Bay Mỏ Trên
Gà Bay Mỏ Trên

Đối với gà bị bay mỏ trên thì anh em chú ý, nếu bị nặng anh em nên đút cho gà ăn vì nhiều con không thể tự ăn được do đau, hoặc chưa quen, nhất là những con bị bay mỏ do vần, đá hoặc soi lồng. Gà đau mỏ không ăn được rất dễ bị tụt cân hoặc tụt lực nên anh em chú ý.

Gà soi lồng bị ra mỏ trên
Gà soi lồng bị ra mỏ trên

Trường hợp gà bị ra mỏ nhưng vẫn mổ được thì anh em cần cho thóc hoặc thức ăn xuống nền cát cho gà mổ, tốt nhất cho ăn thóc ngâm hoặc thức ăn mềm tránh đau mỏ. Nếu cho ăn bằng cóng thì cần đổ đầy cóng cho gà ăn, khi nào thấy gà no thì bỏ cóng ra, mục đích là để cho mỏ gà không tiếp xúc xuống đáy cóng. Tránh cho gà mổ ăn ở nền cứng, nền bê tông, hoặc gáo dừa tại vì khi mỏ đang còn non hoặc mới nhú anh em cho mổ vào các vật cứng nó sẽ tù mỏ đi, cùn dần và vĩnh viễn không ra lại được.

Gà Đang Ra Mỏ Trên
Gà Đang Ra Mỏ Trên

Để kích cho mỏ nhanh ra thì anh em có thể dùng thuốc kích nhanh ra mỏ của Thái Lan, dạng thuốc nước hoặc dạng thuốc mỡ dùng rất ok. Mình đã dùng và thấy hiệu quả rất tốt.

Thuốc kích mỏ nước
Thuốc kích mỏ nước

Đây là một lọ thuốc dạng nước, anh em chỉ cần bôi thuốc lên mỏ gà sẽ có tác dụng kích cho mỏ gà nhanh ra và nhanh khô mỏ, nhanh ra đầu chấu, đầu thép. Thuốc cũng có tác dụng kích cho cựa nhanh ra nên anh em có thể đầu tư cho chiến kê của mình.

Hiện thuốc này có giá 110k/lọ, anh em cần có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Hoặc anh em có thể dùng loại thuốc kích mỏ hồng có dạng thuốc mỡ cũng rất ok nhé!

Thuốc kích mỏ mỡ
Thuốc kích mỏ mỡ

Thuốc kích mỏ hồng có dạng thuốc mỡ bôi, được nhập khẩu từ Thái Lan do công ty Lampam sản xuất, có tác dụng kích cho gà nhanh ra mỏ, nhanh ra cựa.

Hiện thuốc này có giá 70k/lọ, anh em cần có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Chú ý: Khi mỏ bắt đầu ra nó sẽ rất non, mềm nên anh em chú ý khâu ăn uống mình đã nói ở trên đồng thời bôi thuốc kích mỏ đều đặn hàng ngày thì gà sẽ nhanh ra mỏ và nhanh được vần lại,

Theo kinh nghiệm nhiều năm của mình thỉ chỉ có như thế là gà nhanh ra mỏ, nhanh khô mỏ, nhanh có đầu thép và tiếp tục vần vỗ, chọi được. Anh em nào có cách nào hay hơn thì cùng chia sẻ nhé. Chúc anh em thành công!

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.