Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Chuẩn C1

88 Likes 2 Comments

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một số cách nuôi gà chọi chiến để anh em cùng tham khảo và cho ý kiến. Với kinh nghiệm nuôi gà nhiều năm, mình đã đạt được nhiều thành công nhưng kèm theo đó cũng rất nhiều thất bại. Hi vọng sau khi chia sẻ kinh nghiệm của mình anh em sẽ tham khảo và tìm ra một cách nuôi gà đá cho riêng mình.

Cách nuôi gà chọi chiến
Cách nuôi gà chọi chiến

Cách đây nhiều năm khi mới bắt đầu chơi gà chọi mình đã gặp không ít những thất bại làm ảnh hưởng đến kinh tế vì đi đá toàn thua hoặc làm hỏng những con gà chọi hay khi chưa có kinh nghiệm nuôi gà chọi chiến. Nhưng qua việc không ngừng học hỏi và rút ra kinh nghiệm từ những trận thua, từ những con gà hỏng trong quá trình nuôi mình cũng dần dần tìm được chiến thắng, từ những trận thắng nhỏ đến những chiến thắng đỉnh cao ở đấu trường C1.

Ô Quỷ ăn C1 Thanh Hóa
Ô Quỷ ăn C1 Thanh Hóa

Nuôi gà chọi chiến là một công việc khá vất vả vì nó đòi hỏi sự tỷ mỉ, chăm chỉ và đặc biệt là sự kiên nhẫn. Mỗi người nuôi sẽ có một phương pháp khác nhau nên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ những cái được gọi là căn bản nhất để anh em mới chơi có cái tham khảo.

Chú ý: Nuôi gà chọi khỏe không đảm bảo gà sẽ ăn kỳ, để gà ăn được nhiều kỳ nó còn bao gồm rất nhiều yếu tố, đặc biệt là sự duyên trường

Đầu tiên trước khi nuôi gà chọi chiến anh em nên học cách nuôi gà chọi tơ. Ở bài viết trước mình đã chia sẻ cách nuôi gà chọi tơ từ 6 tháng đến 1 năm tuổi. Nếu anh em nào chưa đọc thì có thể đọc lại trước khi đọc bài hướng dẫn cách nuôi gà chọi chiến này.

Xem: Cách nuôi gà chọi tơ

Để nuôi một chú gà chiến khỏe manh, đạt phong độ tốt thì anh em cần chú trọng những vấn đề chính:

  • Chế độ ăn cho gà chọi
  • Cách om gà chọi
  • Cách tập lực cho gà chọi
  • Các loại thuốc bổ cho gà chọi
  • Bệnh thường gặp ở gà chọi
  • Phục hồi gà sau khi đá

1. Chế Độ Ăn Của Gà Chọi Chiến

Chế độ ăn cho gà chọi chiến
Chế độ ăn cho gà chọi chiến

Gà chọi chiến khác với gà chọi tơ nên chế độ ăn anh em cho ăn 2 bữa thóc vào buổi sáng và buổi chiều tối (nên cho ăn đúng giờ để gà có bộ máy tiêu hóa tốt). Buổi trưa anh em bổ sung thêm cho gà mồi tươi, rau xanh. Mồi tươi anh em có thể cho ăn thịt bò, lươn, trạch, rắn, ếch, cóc….và nên cho ăn chín, rau xanh thì nên cho ăn rau muống, giá đỗ, cà chua….trước khi ăn nên rửa sạch tránh trường hợp rau có phun thuốc sâu dẫn đến hỏng đường ruột của gà hoặc gà bị đi ỉa. Anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn về chế độ ăn cho gà chọi.

Ngoài ra thì việc kết hợp cho gà dùng thêm một số loại thuốc bổ cũng rất quan trọng, bằng chứng cho thấy đất nước Thái Lan nổi tiếng về gà chọi, đại đa số các sư kê bên đó họ cho gà uống thuốc bổ mỗi ngày. Anh em có thể tham khảo thêm về các loại thuốc bổ cho gà chọi TẠI ĐÂY

2. Cách Om Gà Chọi Chiến

Cách om gà chọi chiến
Cách om gà chọi chiến

Theo mình nhận thấy mỗi người nuôi sẽ có cách om khác nhau từ nguyên liệu om đến thời gian om. Có người thích om gà vào buổi sang sau khi ăn xong, có người thích tranh thủ om gà vào buổi trưa hoặc chiều tối. Nhưng theo mình nếu anh em có điều kiện thì om gà vào buổi sáng là tốt nhất, sau khi om xong anh em có thể cho gà chạy lồng tập thể lực. Buổi trưa nếu có nắng anh em nên phun nước chè và phơi nắng cho gà thì gà sẽ rất đỏ và bóng. Mình đã có bài viết rất chi tiết về cách om gà, anh em có thể tham khảo: Cách om gà chọi

3. Tập Lực Cho Gà Chọi Chiến

Cách vần gà chọi
Cách vần gà chọi

Tập lực cho gà chọi thì gồm công đoạn vần gà và chạy lồng. Anh em kết hợp vần đòn với vần hơi xen kẽ để gà vừa có độ tải đòn, vừa có sức bền và độ dẻo dai. Nếu vần đòn thì cứ mỗi một hồ đòn 15 phút cho gà nghỉ 5 ngày (ví dụ vần 2 hồ đòn thì cho nghỉ 10 ngày) và một hồ hơi 30 phút cho gà nghỉ 5 ngày. Tuy nhiên anh em còn phải xem thương tích sau mỗi trận vần để có lịch nghỉ cho hợp lý, ở những ngày nghỉ anh em có thể cho gà tập thể lực bằng cách cho gà chạy lồng. Anh em có thể tham khảo thêm bài viết sau:

4. Phục Hồi Gà Sau Đá

Phục hồi gà sau đá
Phục hồi gà sau đá

Đây có lẽ là công đoạn hết sức quan trọng, quyết định đến việc thành công hay thất bại khi mang gà đi đá. Nếu anh em không biết cách phục hồi thì gà chọi sẽ yếu đi hoặc tụt lực, kỳ sau nhảy lại rất kém hoặc mất gân và điều tồi tệ nhất là gà có thể về om đòn, ốm chết.

Anh em có thể tham khảo bài viết sau về cách phục hồi gà sau đá, bài viết này rất quan trọng nên anh em phải đọc kỹ để áp dụng.

Xem: Phục hồi gà sau đá

5. Vào Nghệ Cho Gà

Cách vào nghệ cho gà chiến
Cách vào nghệ cho gà chiến

Việc vào nghệ cho gà chọi rất quan trọng, ngoài việc làm cho da gà dày và đỏ đẹp hơn nó còn có tác dụng giúp gà ngót mỡ và khô ráo đặc biệt là chịu đòn khi thi đấu. Anh em có thể xem chi tiết: Cách vào nghệ cho gà chọi

6. Chữa Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi

Bệnh thường gặp của gà chọi
Hướng dẫn chữa những bệnh thường gặp của gà chọi

Anh em nghĩ sau khi vừa mua một con gà chọi chiến đắt tiền về nó lại lăn ra ốm mà không biết bệnh gì? Hoặc trường hợp chăm sóc mấy tháng trời, gần đến ngày đá thì gà có biểu hiện bất thường về sức khỏe? Đúng là công toi đúng không? Vậy việc cần làm lúc này là phải tìm hiểu những loại bệnh thường gặp ở gà chọi để có cách khắc phục nhanh và sớm nhất có thể để lấy lại phong độ cho gà. Mình đã có một bài viết rất chi tiết về những loại bệnh thường gặp cho gà, anh em hãy tham khảo ngay nhé!

Xem: Những loại bệnh thường gặp ở gà chọi

7. Dùng những loại thuốc bổ trợ chuyên dụng

Mình khuyên anh em nên dùng 4 loại thuốc sau trong chế độ nuôi gà của mình. Đảm bảo sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Thuốc tăng cân cho gà chọi
Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

1. BỔ NỘI TẠNG

Thuốc Bổ Nội Tạng
Thuốc Bổ Nội Tạng
130k/lo 120 viên

Tác dụng:

+ Bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

+ Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

Cách dùng:

Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

Chú ý: Hiện trên thị trường loại thuốc này có giá bán dao động từ 150 đến 180k, nhưng riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 130k. Các bạn có thể liên hệ với mình bằng cách BẤM VÀO ĐÂY hoặc số: 0973.055.398

2. BỔ XƯƠNG, GÂN, GỐI BIO

Thuốc Bổ Xương, Gân Gối
Thuốc Bổ Xương, Gân Gối
110k/lọ 100 viên

Tác dụng:

+ Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

+ Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

+ Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

+ Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

Cách dùng:

+ Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

+ Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

+ Nên dùng kết hợp với thuốc bổ nội tạng và tăng cơ bắp

Chú ý: Hiện trên thị trường loại thuốc này có giá bán dao động từ 120 đến 150k, nhưng riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 110k. Các bạn có thể liên hệ với mình bằng cách BẤM VÀO ĐÂY hoặc số: 0973.055.398

3. TĂNG CƠ BẮP

Thuốc Tăng Cơ Bắp
Thuốc Tăng Cơ Bắp
50k/lọ 100 viên

Tác dụng:

+ Tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu, thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

+ Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

Cách dùng:

Mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

Chú ý: Hiện trên thị trường loại thuốc này có giá bán dao động từ 70 đến 90k, nhưng riêng tại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 50k. Các bạn có thể liên hệ với mình bằng cách BẤM VÀO ĐÂY hoặc số: 0973.055.398

Chú ý: Theo kinh nghiệm của mình thì mỗi ngày mình cho gà uống 1 viên bổ nội tạng, 1 viên bổ xương và 2 viên tăng cơ bắp ngoài ra vẫn bổ sung mồi tươi và rau xanh bình thường. Sau một thời gian dùng thuốc thì mình thấy gà cải thiện rõ rệt, đặc biệt sau khi đi đá hoặc đi vần về gà rất nhanh hồi phục và ít khi bị ốm vặt.

Hiện tại mình đang có chương trình khuyến mãi cho anh em nào đặt mua combo bộ thuốc nuôi hàng ngày gồm: Thuốc Bổ Nội Tạng, Thuốc Tăng Cơ Bắp và Thuốc Bổ Xương với giá 290k tặng kèm bao mỏ và áo gà.

Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

Chúc anh em vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.