Nuôi Gà Chọi – Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh

115 Likes 6 Comments

Thời gian gần đây có rất nhiều anh em đang chán nản vì gà bị dịch chết hàng loạt, chết nhanh, không kịp cứu chữa. Có nhiều anh em đặt thuốc của mình tuy nhiên thuốc chưa ship đến nơi thì gà đã chết (thành thật chia buồn cùng anh em). Từ thực trạng này mình nghĩ anh em cũng nên lấy đây là bài học trong việc chăn nuôi, đặc biệt những anh em chăn nuôi theo mô hình trang trại, nuôi quy mô lớn thì cần phải lấy việc PHÒNG BỆNH hơn CHỮA BỆNH là phương châm.

Phòng bệnh cho gà
Phòng bệnh cho gà là việc rất cần thiết.

Nhiều anh em rất chủ quan trong việc phòng bệnh cho gà, đến khi gà bị mắc bệnh rồi thì mới cuống cuồng lên đi mua thuốc hoặc nhiều anh em chưa có kinh nghiệm còn không biết gà của mình đang mắc bệnh gì và phải dùng thuốc gì, mua thuốc gà chọi ở đâu…. Anh em phải hiểu khi gà đã bị bệnh thì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế từ việc tốn tiền mua thuốc chữa bệnh (thường thuốc chữa bệnh sẽ đắt hơn gấp nhiều lần so với thuốc phòng bệnh), nguy hiểm hơn khi bệnh bùng phát, lây lan rất nhanh, tỷ lệ chết sẽ rất cao…tốn nhiều công sức và thời gian để khắc phục hậu quả mới có thể nuôi lại được.

Vậy tại sao trong chăn nuôi việc PHÒNG BỆNH lại quan trọng hơn CHỮA BỆNH?

Phòng bệnh tốt cho vật nuôi thì vật nuôi sẽ cho sản phẩm chất lượng cao, số lượng nhiều, ngoài ra chi phí phòng bệnh sẽ thấp hơn chi phí chữa bệnh. Nếu vật nuôi bị bệnh, ta phải dùng thuốc chữa bệnh, ngoài ra nếu quá nặng vật nuôi sẽ chết, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, hơn nữa dịch bệnh có thể lây lan ra toàn bộ vật nuôi gây thiệt hại rất lớn…. Mình xin lấy một ví dụ đơn giản là khi thay đổi thời tiết anh em không chịu phòng bệnh cho gà dẫn đến gà hay bị mắc bệnh hen, khò khè, gà ỉa phân xanh phân trắng, chướng diều, chậm tiêu…Nếu mua một lọ thuốc đặc trị hen cho gà chọi thôi cũng mất cả trăm nghìn mà không chắc đã mua được luôn, nhiều bạn phải chờ 2 3 ngày hoặc hơn mình mới có thể ship đến địa chỉ được. Quãng thời gian này làm cho gà bị ảnh hưởng rất nhiều, đen quá còn có nhiều con bị chết. Ngược lại nếu làm tốt việc phòng bệnh thì anh em chỉ tốn một khoản chi phí rất nhỏ.

Mình giới thiệu với anh em lọ thuốc phòng bệnh BIO+B12 của Thái Lan rất hiệu quả trong việc phòng bệnh cho tất cả các loại gà, vịt, gia cầm và có thể làm thuốc để úm ga con.

BIO+B12
Thuốc phòng bênh BIO B12 nhập khẩu từ Thái Lan

BIO+B12 được đánh giá là một trong những loại thuốc úm gà và phòng bệnh cho gà tốt nhất hiện nay trên thị trường. Thuốc có nguồn gốc từ Thái Lan, chuyên dùng cho các trang trại lớn và đem lại hiệu quả rất cao.

Điều đặc biệt là thuốc BIO+B12 có thể dùng được cho tất cả các loại gà, ở mọi lứa tuổi.

1. Dùng để úm gà con

  • Giúp gà con khỏe mạnh, không bị xù lông, rút cổ, phân trắng…
  • Gà con mau lớn, đường ruột khỏe, hấp thu thức ăn tốt
  • Phòng và trị các bệnh như tụ huyết trùng, crd, coryza gây sưng phù đầu mặt, cảm cúm, thương hàn, bạch lỵ…..

2. Phòng bệnh cho gà

  • Giúp gà nhanh lớn, tiêu hóa và hấp thụ thức tốt
  • Phòng tránh được các bệnh như tụ huyết trùng, crd, coryza gây sưng phù đầu mặt, cảm cúm, thương hàn, bạch lỵ…..

CÁCH DÙNG

Pha theo tỷ lệ 1 gam với 1 lít nước, hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn.

Dùng định kỳ 1 tháng một lần hoặc khi thời tiết thay đổi đột ngột, trời chuyển mùa, mưa bão.

Đây là loại thuốc mình tin dùng cho trại gà FC Cafe, với đàn gà 100 con tỷ lệ sống của gà con lên đến 95%. Đối toàn bộ đàn gà mình dụng định kỳ 2 tuần đến 4 tuần 1 lần hoặc mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột, giúp gà luôn phát triển khỏe mạnh, lông mượt, không ốm vặt nên tiết kiệm được rất nhều chi phí mua thuốc chữa bệnh. Một hộp 150g có giá tương đối rẻ chỉ 150k. Nếu anh em cần có thể liên hệ với mình theo số điện thoại; 0973055398 hoặc Zalo: 0849522929 hoặc có thể đặt mua online TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

6 Comments

  1. Cái thuốc Thái này mình thấy dùng khá ổn mà giá cũng rẻ, lấy 1 hộp dùng nửa năm chưa hết. chỉ không thích cái là nó có màu đỏ khi pha vào nước, nhưng gà vẫn uống mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.