Gà Nhợt Nhạt, Kém Sung, Bỏ Đòn Chữa Như Nào?

79 Likes 3 Comments

Nhiều anh em chơi gà chọi đã gặp tình trạng gà nhợt nhạt, kém sung, một số trường hợp gà bỏ đòn, không chịu chơi mà chưa biết nguyên nhân. Rất không may là có nhiều anh em lại dính đúng những con gà hay nhưng cũng đành bỏ vì sốt ruột và không biết cách khắc phục. Trước đây mình cũng từng bị như anh em và bỏ đi rất nhiều gà, nhưng bị hỏng nhiều quá, thấy tiếc mà mình cố gắng tìm cách khắc phục, qua nhiều lần thất bại và cuối cùng đã thành công. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách chữa gà nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn để anh em tham khảo.

Gà nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn
Gà nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn

Để chữa gà bị nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn thì việc đầu tiên anh em phải tìm hiểu xem nguyên nhân nào làm cho nó bị như thế? Nếu anh em nuôi gà chọi nhận thấy gà của mình có hiện tượng không đỏ, da nhợt nhạt, mào tái, không sung như trước, nhiều con có hiện tượng sợ gà khác, đi vần không chịu chơi thì gà của anh em có thể ở một trong những trường hợp sau:

  • Gà báo lông và bắt đầu vào vụ lông
  • Gà bị ngã nước
  • Gà bị tiêu chảy, đi ỉa
  • Gà bị ốm trong

Cùng tìm hiểu về từng trường hợp một anh em nhé!

1. Gà đã báo lông và bắt đầu chuẩn bị vào vụ thay lông.

Trường hợp này hay xảy ra với anh em bắt gà trong miền Nam ra ngoài bắc nuôi. Trước đây mình cũng dính nhiều con như vậy, có con chán nên bán rẻ, có con đem thịt, có con thấy tiếc nên cố nuôi thì sau một thời gian nó bắt đầu bắn lông, và sau khi nuôi xong một vụ lông gà chơi lại bình thường vẫn ăn kỳ anh em nhé! Nhiều con thay lông bổ sung cũng bị hiện tượng này nên anh em tuyệt đối cho vào chế độ nghỉ lông và cho uống kèm thêm thuốc kích lông cho gà chọi. Thuốc kích lông cho gà có tác dụng làm cho gà nhanh ra lông, lông mọc đều và đẹp hơn. Đặc biệt trong quá trình thay lông thuốc kích lông còn có thể giúp gà bị ốm bạc nhược, nhợt nhạt khỏe lên. Giúp gà luôn luôn giữ phong độ trong quá trình thay lông . Anh em có thể yên tâm là thuốc không làm ảnh hưởng đến thể lực, sức khỏe của gà.

Thuốc kích lông cho gà chọi
Thuốc kích lông cho gà chọi

Đặt Mua Lích Lông Ưu Việt

Nếu anh em muốn mua thuốc kích lông cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

2. Gà bị ngã nước

Gà bị ngã nước
Gà bị ngã nước

Trường hợp gà bị ngã nước không phải là gà bị ngã xuống nước anh em nhé :D, mà nó là một khái niệm mang tính “chuyên ngành” :D. Ngã nước là hiện tượng con gà khi chuyển tới một vùng mới, môi trường sống và cách chăm sóc thay đổi đột ngột, thời tiết không quen, ăn uống lạ bụng,…cơ thể không kịp thích nghi nên bị ngã nước. Trong những năm trước đây tình trạng này rất hay gặp, chủ yếu là gà Miền Nam gửi ra Miền Bắc gặp đúng hôm trời trở lanh, nhiệt độ thay đổi đột ngột. Biểu hiện dễ thấy là gà khi mới bắt về thấy vẫn đỏ, sung nhưng càng nuôi càng xuống gà.

Gà bị ngã nước thường có biểu hiện như sau:

⁃ Gà không lên cân mặc dù cho ăn tốt

⁃ Gà lên cân nhưng cứ nhợt đi

⁃ Gà cả ngày không gáy

⁃ Mặt nhìn không có thần thái gà chọi, chậm chạp, đồng tử giãn như khuy áo, ánh mắt không lanh lẹ, nhìn gà không gắt

⁃ Gà không rắn chắc nữa, mặc dù om xoa, tập thể dục thường xuyên nhưng con gà cảm giác cứ bủng và nhão ra.

⁃ Gà đứng trong chuồng buồn, có khi ban ngày cũng ngủ gật

⁃ Các vết mốc bắt đầu xuất hiện, dù bạn có bôi thuốc kiểu gì cũng không khỏi vì cứ lớp trước bong thì lớp sau lại đùn từ chân lông ra.

⁃ Gà hắt hơi sổ mũi, ốm dai dẳng

⁃ Sau khi nhợt nhạt thì không chịu chơi con nào, dí vào con gà mới gáy cũng chạy

⁃ Gà uống rất nhiều nước, ỉa xoèn xoẹt như ngan ỉa, có tiêu nhưng chậm

⁃ Lâu ngày có con héo dần, nhợt nhạt, mốc meo, gày gò, còn bộ xương không, thậm chí là chết

Cách chữa gà bị ngã nước.

Nếu gà bị ngã nước thì mình khuyên anh em nên nhốt riêng ra một khu để nuôi phục hồi. Cho gà ăn nhiều rau xanh, và uống một số loại thuốc bổ như thuốc bổ nội tạng, thuốc bổ gân, cho ăn thêm mồi nhưng nên luộc hoặc nướng chín. Thi thoảng cho ăn một lòng đỏ trứng gà. Hiện nay có một số người bán thuốc chữa bệnh hoặc chống gà bị ngã nước tuy nhiên mình chưa sử dụng nên chưa biết thế nào 😀 Mình khuyên anh em là nên phòng bệnh này ngay từ lúc có ý định bắt gà từ trong Nam hoặc ngoài Bắc về.

– Khi nhận gà về đến nhà, cho gà nghỉ ngơi chỗ thoáng mát nhưng tuyệt đối tránh gió

– Tuyệt đối không sốt ruột vần ngay lúc gà vừa mới về nhà

– Không cho gà chạy lồng trong 3 ngày

– Nếu trời lạnh cho gà vào chỗ kín, làm cách nào đó giữ ấm cho gà như đốt 1 ít bồ kết, thắp bóng điện, bật điều hoà…..

– Nên cho gà ăn cơm nóng những ngày đầu tiên, không cho gà ăn quá nhiều thóc

– Mỗi ngày anh em nên cho ăn 1 lòng trắng trứng vịt luộc

Anh em có thể mua những loại thuốc bổ cho gà TẠI ĐÂY

3. Gà bị tiêu chảy

Gà bị tiêu chảy
Gà bị tiêu chảy

Khi gà bị tiêu chảy lâu ngà sẽ dẫn tình trạng mất nước, cũng giống như con người vậy thôi. Nếu anh em không để ý gà thường xuyên, phát hiện muộn thì gã sẽ sút cân, ủ rũ, nhợt nhạt và bỏ đòn là điều cũng dễ hình dung. Nếu nhận thấy gà của mình đi ỉa phân lỏng liên tục, để ý nền chuồng lúc nào cũng ẩm ướt thì rất có thể gà anh em đang bị bệnh tiêu chảy. Anh em có thể tìm hiểu thêm về bệnh tiêu chảy TẠI ĐÂY

4. Gà bị ốm trong

Gà bị ốm trong
Trước khi dùng thuốc

Trường hợp này thường gặp phải khi gà đi đá sâu hồ về hoặc vần sâu quá sức lực của gà cũng có thể do gà đang yếu nhưng anh em cố tình mang gà đi vần dẫn đến gà bị tụt lực nên nhợt nhạt, ủ rũ, vài ngày sau nhìn thấy con nào cũng sợ.

Cách chữa gà bị ốm trong thì anh em có thể dùng thuốc đặc trị kèm theo một số loại thuốc bổ, nếu gà bị tụt cân thì anh em bổ sung chất đạm như thịt bò, tôm, lòng đỏ trứng gà…. chú ý là nên luộc chín mới cho ăn. Trước đây mình hay gặp phải trường hợp này nhất, thử đủ mọi cách nhưng không ăn thua, tiêm có, thuốc bổ của người cũng tống vào, banh mồm ra đút mồi tươi vì nghĩ nó bị suy nhược, ăn nhiều chất đạm sẽ ok lại nhưng không ăn thua, vẫn bỏ. Sau phải dùng đến thuốc chuyên dụng cho gà chọi thì mới thấy cứu vớt được. Mình giới thiệu với anh em  loại thuốc sau đây, dùng rất ok.

Thuốc đặc trị ốm trong, teo lườn

Thuốc Ốm Trong Thái Lan
Thuốc Ốm Trong Thái Lan

Công dụng:

  • Điều trị gà nhợt nhạt, ủ rũ, kém sung
  • Điều trị gà ăn nhiều không lên cân, khô chân, teo lườn
  • Phục hồi gà đá về tụt lực, bạc trắng, sút cân

Cách dùng:

Nhỏ trực tiếp vào mồm gà, sáng nửa ống, tối nửa ống.

Nếu anh em muốn mua thuốc đặc trị ốm trong, teo lườn cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Rì viu cho anh em xem:

Gà bị ốm trong
Trước khi dùng thuốc
Sau khi dùng thuốc
Trước khi dùng thuốc
Sau khi dùng thuốc
Gà ốm trong
Trước khi dùng thuốc
Gà nhợt nhạt ốm trong
Sau khi dùng thuốc

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.