Gà Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Chữa Như Nào?

75 Likes Comment
moi-ran

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn hỏi mình về trường hợp gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy, không lên cân và có hiện tượng ngày càng sút cân. Mình đã hướng dẫn rất nhiều bạn khắc phục thành công vấn đề này qua zalofacebook, tuy nhiên thấy vẫn còn khá nhiều bạn mắc phải và chưa biết cách điều trị nên hôm nay mình làm bài viết này để các bạn tham khảo nhé!

Khắc phục tình trạng gà ăn nhiều nhưng không lên cân
Khắc phục tình trạng gà ăn nhiều nhưng không lên cân

Việc đầu tiên là anh em cần phải tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đế tình trạng gà ăn nhiều nhưng không béo bằng phương pháp loại trừ. Thông thường gà chọi ăn khoẻ nhưng không tăng cân thường do những nguyên nhân sau:

  • Gà bị nhiễm giun sán nặng
  • Thức ăn chưa chuẩn, chưa đảm bảo
  • Gà đạp mái nhiều
  • Gà vận động với cường độ quá cao
  • Gà bị tiêu chảy
  • Do hệ tiêu hoá của gà không tốt

Bây giờ anh em hãy xem gà của mình bị hiện tượng ăn nhiều nhưng không tăng cân là do nguyên nhân nào bằng phương pháp loại trừ qua việc tìm hiểu kỹ những nguyên nhân kể trên.

1. Gà bị nhiễm giun sán.

Gà chậm lớn do giun
Gà chậm lớn do giun

Quá lâu không tẩy giun, tẩy sán có thể là nguyên nhân của việc gà ăn nhiều nhưng vẫn không lên cân, chậm lớn. Khi gà bị nhiễm giun sán thì lượng thức ăn, chất dĩnh dưỡng gà ăn vào sẽ bị giun sán ăn hết. Lượng thức ăn hấp thụ vào bị lượng lớn giun sán xơi tái khiến gà không béo được, gầy còm xanh xao. Nặng hơn có thể ký sinh gây tắc ruột hoặc những biến chứng khác. Chính vì thế anh em cần phải chú ý vấn đề tẩy giun định kỳ cho gà. Anh em có thể tham khảo bài viết: Cách tẩy giun cho gà

2. Do thức ăn

Vì sao nên cho gà ăn thóc ngâm
Vì sao nên cho gà ăn thóc ngâm

Đối với gà trưởng thành, nhất là gà chọi thì thức ăn chủ yếu vẫn là thóc, anh em chỉ cần kiểm tra xem thóc có dính nhiều hạt lép không, thóc có bị mốc hay không? rồi điều chỉnh hợp lý là được. Tuy nhiên đối với gà con, nguồn thức ăn chính vẫn là cám gà, nếu anh em thấy gà chậm lớn thì cần phải kiểm tra lại loại cám mình đang dùng xem có phải hàng kém chất lượng hoặc hàng giả hay không và cần phải thay cám ngay lập tức để gà có thể phát triển nhanh hơn nhờ nguồn chất dinh dưỡng dồi dào trong cám chuẩn.

3. Để gà đạp mái quá nhiều

Gà Đạp Mái
Gà Đạp Mái

Cái này thì là điều đương nhiên rồi, con người cũng thế mà :D. Người xưa đã có câu: “tốt mái thì hại trống” khi đạp mái quá nhiều. Đặc biệt với gà trống thì việc đạp mái nhiều ảnh hưởng tới chân cẳng của gà. Vì thế mà nếu thấy tình trạng gà ăn khỏe nhưng vẫn gầy thì cũng nên chú ý vấn đề này. Tách biệt riêng với gà mái tránh đạp mái quá nhiều hao tổn sinh lực.

4. Gà vận động với cường độ quá cao

Vần gà chọi
Vần gà

Việc vận động với cường độ cao bằng những bài tập như vần hơi, vần đòn nặng sẽ khiến gà khó tăng cân. Chúng chỉ có thể tăng cơ cho gà một cách từ từ. Hơn nữa nếu không biết cách hồi phục hoặc mật độ quá dày có thể không nhận thấy sự tăng cân của gà. Anh em cần chú ý lịch vần gà cho hợp lý và bổ sung mồi tươi đều đặn cho gà sau mỗi trận vần đòn hoặc vần hơi. Ngoài ra việc sử dụng thuốc phục hồi sau đá cũng rất quan trọng.

6. Gà bị tiêu chảy

Gà bị tiêu chảy
Cách chữa bệnh tiêu chảy cho gà.

Bệnh tiêu chảy ở gà là một dấu hiệu cảnh báo sớm về tình trạng suy yếu của đường ruột mà nó có thể cung cấp cho anh em một cái nhìn sâu sắc vô giá về sức khỏe đường ruột của gà. Tiêu chảy ở gia cầm có thể thường là một vấn đề phức tạp vì nó có thể gây ra bởi nhiều cách thức, bao gồm cả các tác nhân không gây bệnh và gây bệnh. Khi gà bị tiêu chảy sẽ giảm cân nhanh chóng, nhiều con bị kéo dài mà anh em không để ý dẫn đến tình trạng ăn nhiều nhưng vẫn không thể lân cân, có con còn gầy đi rõ rệt. Để khắc phục vấn đề này mời anh em tham khảo bài viết: cách chữa tiêu chảy cho gà.

7. Do hệ tiêu hoá của gà không tốt

Gà ốm trong
Trước khi dùng thuốc

Hãy kiểm tra kỹ càng hệ tiêu hóa của gà xem có vấn đề gì? Có phải nó tới từ hệ tiêu hóa của gà do gà ăn không tiêu, gà ỉa phân xanh phân trắng hay không? Nếu là gà chọi ăn không tiêu thì tiến hành cho ăn tỏi, men tiêu hóa để giải quyết. Còn nếu gà chọi phân xanh phân trắng thì có nhiều nguyên nhân khác nhau (tìm hiểu thêm). Hiện nay với cách nuôi gà hiện đại học hỏi từ Thái Lan thì việc dùng kèm thuốc bổ cho gà hết sức quan trọng để gà có một hệ tiêu hoá tốt. Mình khuyên các bạn nên dùng bộ combo thuốc nuôi hàng ngày gồm Bổ Nội Tạng, Tăng Cơ BắpBổ Xương. Đây là bộ thuốc nuôi không quá đắt nhưng mang lại hiệu quả rất cao mà mình đã áp dụng từ nhiều năm qua.

Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày
Combo Bộ Thuốc Nuôi Hàng Ngày

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về bộ thuốc nuôi TẠI ĐÂY.

*** Như vậy mình đã hướng dẫn anh em cách điều trị gà ăn nhiều nhưng không lên cân bằng phương pháp loại trừ ở trên, hi vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho anh em. Cảm ơn anh em đã đọc bài, chúc anh em có những chiến kê khoẻ mạnh, sung mãn.


Kinh Nghiệm Chơi Gà

Có thể bạn quan tâm

Về tôi: Trong Cafe

Mình là Nguyễn Văn Trọng, hơn 10 năm chơi gà chọi mình đã đạt được mọi danh hiệu C1 Miền Bắc nhưng toang cũng khá nhiều. Tóm lại sau gần 10 năm chơi gà được mỗi cái kinh nghiệm. Giờ chia sẻ lên blog này là hết :D Xem thêm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.